Chủ nhật, 30/12/2012 | 07:28 GMT+7
|
Chủ nhật, 30/12/2012 | 07:28 GMT+7

Tạm biệt anh, người đàn ông một đời vợ

Vô tình em biết anh đang có quan hệ tình cảm với một đồng nghiệp trong công ty. Cô gái đó đã có bạn trai và chuẩn bị làm đám cưới. Người đàn ông em tin tưởng tuyệt đối, hết lòng vì anh mà em lại nhận được sự phản bội.

Anh - một người đàn ông thành đạt, có vợ và 2 đứa con. Em và anh bắt đầu chỉ là những người bạn bình thường, gặp nhau nói chuyện có vài lần. Bỗng một ngày anh chia sẻ chuyện gia đình của anh với em, anh nói gia đình không hạnh phúc như mọi người nhìn thấy. Anh bị vợ cắm sừng, 2 người đang làm thủ tục ly dị, vợ anh giành quyền nuôi 2 đứa con và toàn bộ tài sản anh cho con hết.

Lúc này, anh hoàn toàn suy sụp vì chỉ trong thời gian ngắn, bao nhiêu công sức vun đắp cho gia đình của anh đã vô nghĩa, anh mất hết tất cả, anh luôn khóc mỗi khi tâm sự với em. Còn em không biết làm gì hơn ngoài việc lắng nghe và khuyên anh cố gắng vực dậy sau cú sốc này.
Bất ngờ, khoảng một tháng sau Noel năm 2010 anh nói với em rằng đã có tình cảm với em. Lúc đó anh làm em rất bối rối, chưa bao giờ em như vậy cả. Từ trước đến giờ người con trai nào có tình cảm với em đều bị em từ chối ngay; nhưng với anh, em không làm được. 3 ngày sau anh và em gặp nhau, 22 tuổi em bắt đầu tình yêu đầu đời với anh, người đàn ông đã có một đời vợ.

Anh lớn hơn em 9 tuổi, từng trải nên anh chăm sóc em rất tốt, em như ngủ say trong tình yêu của anh. Em cảm nhận được anh là một người khá tốt tính, sống biết trước biết sau, là một người cha tốt, thường xuyên giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Em tin tưởng anh sẽ là người chồng tốt, vì anh đã đổ vỡ gia đình một lần rồi nên sẽ biết cách giữ gìn gia đình. Em thấy mình thật hạnh phúc khi được bên anh.

Yêu anh, em chấp nhận quá khứ của anh, chấp nhận gánh nặng gia đình anh, chấp nhận chia sẻ khó khăn trong cuộc sống cùng anh. Tình yêu của mình gặp rất nhiều sóng gió, anh nói với em rằng: "anh làm khổ em nhiều quá". Em nói đùa với anh "chắc kiếp trước em nợ anh nên kiếp này phải trả".

Thời gian đầu quen anh, vợ cũ của anh quay ra phá cuộc sống của mình, mục đích chỉ để em rời xa anh, làm cho em không lúc nào yên ổn cả. Phải gần một năm sau, chị ta thấy không thay đổi được gì nên không phá nữa. Ngay sau đó, gia đình em biết được quá khứ của anh, có một đời vợ và 2 con nhỏ, mọi người ra sức ngăn cản không cho em tiếp tục yêu anh, bắt em chia tay anh ngay lập tức.

Nhưng em tin tưởng hoàn toàn vào tình yêu của chúng mình, em đã ra sức thuyết phục và cuối cùng mọi người trong gia đình cũng chấp nhận anh. Rào cản lớn nhất là gia đình em cuối cùng cũng vượt qua, vậy là em và anh chỉ còn tập trung xây dựng sự nghiệp vững chắc cho tương lai trước khi tiến đến hôn nhân. Em tin rằng sẽ không còn trở ngại nào ngăn cách tình yêu của em và anh nữa.

Sau khi vượt qua được cú sốc ly dị, sự nghiệp của anh bắt đầu phát triển, tính chất công việc của anh thường xuyên đi công tác, chúng mình có rất ít thời gian ở bên nhau. Nhưng em không hề trách anh điều gì, vẫn âm thầm ở phía sau ủng hộ động viên tinh thần cho anh.

Nhưng người tính không bằng trời tính, vô tình em biết được anh đang có quan hệ tình cảm với một đồng nghiệp trong công ty. Điều làm em bất ngờ nhất là cô gái đó đã có bạn trai và họ đang chuẩn bị làm đám cưới, vậy mà anh và cô ta vẫn lén lút qua lại với nhau. Một người đàn ông em tin tưởng tuyệt đối, hết lòng vì anh và đây là kết quả em nhận được đó là sự phản bội. Tại sao vậy anh?

Em và anh đã trải qua biết bao nhiêu khó khăn, trắc trở mới đến được với nhau, tại sao anh không quý trọng và gìn giữ nó? Trong lúc anh khó khăn nhất, mất hết tất cả thì em vẫn luôn luôn ở bên anh, cùng anh vượt qua khó khăn, cùng anh xây dựng lại từ đầu. Em không hề làm điều gì có lỗi với anh, vậy mà anh lại đối xử với em như vậy.

Em hoàn toàn suy sụp, cả bầu trời như đổ sụp trước mắt em. Anh năn nỉ, van xin em tha thứ, anh nói "đó chỉ là những phút chạnh lòng trong cuộc sống, em mới là người anh cần trong cuộc sống, người sẽ cùng anh đi suốt đoạn đường còn lại của cuộc sống", anh hứa sẽ chấm dứt với cô gái kia quay về bên em. Còn yêu anh rất nhiều nên em đã tha thứ và cho anh một cơ hội sửa chữa lỗi lầm.

Thật sự, anh nói nhưng anh không hề làm được, em phát hiện 2 người vẫn lén lút qua lại với nhau. Em không hiểu tại sao anh và cô ta có thể làm được chuyện này, cả 2 người đều làm tổn thương đối phương của nhau. Anh vẫn không muốn dứt khoát với ai hết, cứ như vậy em và anh ở bên nhau mà tâm trạng không hề thoải mái. Anh không dứt khoát được vậy thì em dứt khoát, em đã không còn đủ lòng vị tha, sự tha thứ để chấp nhận người đàn ông như vậy nữa.
Em phải buông tay anh ra thôi cho dù còn yêu anh rất nhiều. Em buông tay anh không phải em nhường anh cho cô ta mà vì anh không xứng đáng với tình yêu của em dành cho anh. Em đau khổ tưởng như không thể nào trụ vững trên đôi chân của mình khi chia tay, khó khăn bước từng bước đầu tiên trên đoạn đường phía trước mà không có anh đi cùng.

Noel năm nay, Sài Gòn rất nóng nhưng trong lòng em thì rất lạnh, đúng 2 năm quen nhau, bây giờ mình đã không còn là của nhau. Em sẽ mạnh mẽ bước tiếp về phía trước, em sẽ sống thật hạnh phúc, cánh cửa này đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra. Tạm biệt mối tình đầu của em.

Hoa

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ