Thứ ba, 17/7/2012 | 11:46 GMT+7
|
Thứ ba, 17/7/2012 | 11:46 GMT+7

Sợ môi trường làm việc giữa sếp và nhân viên ở Việt Nam

Nhiều bạn bè kêu tôi quay về TP HCM, nơi tôi có thể có công việc tốt nhưng tôi sợ môi trường làm việc như của Ngọc, môi trường tương đối tốt của tôi trước đây. Nói cách khác tôi sợ sẽ không còn là người chồng, người cha đúng nghĩa trước quá nhiều cạm bẫy rình rập nơi công sở. (Khang)
> Tôi có con với sếp

Từ: khang
Đã gửi: 16 Tháng Bảy 2012 4:15 SA

Chào cả nhà!

Đọc tâm sự của Ngọc tôi có thêm động lực để viết suy nghĩ của tôi về môi trường làm việc và cuộc sống ở Việt Nam. Trước khi ra nước ngoài học tập theo con đường tự túc và làm việc vài nơi khác, tôi đã làm việc một thời gian nhất định ở Việt Nam trong môi trường được cho là lành mạnh nhất. Mục đích duy nhất của tôi cách nay vài năm là trở về nước làm việc. Nơi tôi có cha mẹ già, anh em ruột thịt, bạn bè thân nhất và cả những thứ đơn sơ mộc mạc của quê hương làm tôi cồn cào mỗi đêm.

Nhưng giờ tôi lại thay đổi ý định của mình, tôi muốn sống ở những nơi tôi được sống theo kiểu: hết giờ làm 8 tiếng là về với gia đình, có thời gian là gia đình, chăm sóc con cái của mình. Nhiều bạn bè kêu tôi quay về TP HCM, nơi tôi có thể có công việc tốt nhưng tôi sợ môi trường làm việc như của Ngọc, môi trường tương đối tốt của tôi trước đây. Nói cách khác tôi sợ sẽ không còn là người chồng, người cha đúng nghĩa trước quá nhiều cạm bẫy rình rập nơi công sở dù tôi chỉ là nhân viên.

Chuyện ngoại tình nơi công sở trở nên tất yếu trong môi trường làm việc kém chuyên nghiệp, tuyển thư ký và nhân viên văn phòng theo ngoại hình, mối quan hệ và một xã hội có quá nhiều thứ tiếp tay cho chuyện ngoại tình như quán nhậu, nhà nghỉ. Chuyện đàn ông phải giao thiệp sau giờ làm khiến chị em tự hiểu là điều bắt buộc thì xin thưa làm sao các ông biết yêu con cái của mình, và từ đó biết nghĩ đến gia đình.

Vì lý do đó tôi thấy mình may mắn khi từ lúc bé lọt lòng tôi được y tá chỉ dạy cách chăm sóc con mình. Thức trông con thay vợ vì không có ai giúp nên giờ tôi mới yêu con của mình hơn bất cứ thứ gì, và tôi mới hiểu được nỗi vất vả của vợ. Gia đình tôi cứ nghĩ là tôi khó khăn nơi đất khách, nhưng thật sự tôi cảm ơn cuộc sống cách ly với người thân như thế này.

Quay lại chuyện của Ngọc, tôi xin thưa em chỉ là nạn nhân của cuộc sống, quanh ta quá nhiều cạm bẫy vì vậy tôi rất sợ. Với tôi chuyện phân biệt giữa con thú và thợ săn trong những cuộc chơi quá khó. Cứ gắng khổ một lần mà lòng thanh thản vẫn hay hơn, vấn đề quan trọng nhất là em bé. Thời điểm này cả 2 mẹ con cần yên ổn. Xin mọi người giúp cô ấy thấy sai mà sửa hơn là cay cú, phẫn nộ. Ai cũng có cái sai mà, như tôi sợ mình sai chắc luôn nếu làm sếp của Ngọc.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.