Chủ nhật, 17/6/2012 | 07:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 17/6/2012 | 07:00 GMT+7

Sợ cuộc sống gia đình nên anh đã hủy hôn với tôi

Anh nói anh không cưới tôi và cũng không cưới người phụ nữ khác vì anh sợ cuộc sống gia đình. Trong mấy ngày qua tôi rất buồn nhưng không sao nói được để anh hiểu. Anh đâu biết rằng tôi hy vọng vào chuyện hôn nhân này rất nhiều, tôi muốn được làm vợ anh, làm dâu nhà anh,

Từ: hoang
Đã gửi: 15 Tháng Sáu 2012 4:17 CH

Kính gửi chuyên mục Tâm sự!

Tôi là một cô gái đã gần 30 tuổi, tôi từng trải qua cuộc tình gần 8 năm nhưng sau đó phải dừng lại vì chúng tôi không hợp nhau. Sau đó tôi được bạn giới thiệu với anh. Ban đầu tôi không có chút ấn tượng nhiều về anh nhưng tiếp xúc dần tôi nhận ra anh là nơi tôi sẽ gửi gắm suốt cuộc đời mình.

Chúng tôi yêu nhau và hiểu nhau, chỉ có mỗi sở thích là không giống nhau vì tôi không có sở thích gì đặc biệt ngoại trừ được múa và đàn. Anh rất thích được đi đây đi đó chụp hình, tôi luôn tôn trọng sở thích của anh và ít khi cằn nhằn về những việc như vậy. Bản thân anh cũng cho rằng tôi là một trong những người phụ nữ hiền, không giống như vợ của các bạn anh.

Đến thời điểm này chúng tôi đã yêu nhau được hơn một năm, gia đình hai bên định tháng kết hôn cho hai đứa chúng tôi trong năm nay rồi. Nhưng sau đó mọi thứ như đổ sụp xuống chân tôi khi cách đây vài hôm anh đã nói qua điện thoại là chúng tôi dừng lại vì anh thấy mệt mỏi với chuyện kết hôn, anh nhất định không chịu đối diện trực tiếp với tôi.

Tôi đã hỏi lý do thì anh nói không muốn cưới vợ vì anh sợ cuộc sống gia đình, anh nói chúng tôi không hợp nhau, không hiểu nhau. Nhưng thật sự thì mọi thứ đã sai, chúng tôi rất hiểu nhau và không nói chuyện nhiều với nhau nhưng nhìn anh tôi cũng hiểu tâm trạng và ngược lại.

Anh nói anh không cưới tôi và cũng không cưới người phụ nữ khác vì anh sợ cuộc sống gia đình. Trong mấy ngày qua tôi rất buồn nhưng không sao nói được để anh hiểu. Anh đâu biết rằng tôi hy vọng vào chuyện hôn nhân này rất nhiều, tôi muốn được làm vợ anh, làm dâu nhà anh, nhưng giờ tôi không có được định hướng cho mình đi.

Tôi luôn hỏi tôi đã sai chỗ nào và anh có hiểu lầm tôi ở điểm nào không. Tôi không nói tôi là một phụ nữ hoàn hảo vì trong cuộc sống thì không có điều gì là tuyệt đối, nhưng tôi không phải là người phụ nữ tệ. Tôi cũng có một vị trí nhất định trong công việc và khi về nhà tôi luôn làm tốt công việc ở nhà như những phụ nữ nội trợ khác.

Ngoài thời gian đi học và đi làm, hầu hết tôi đều ở nhà để lo việc trong nhà vì tôi luôn quan niệm rằng: phụ nữ là người giữ lửa. Tôi cũng là người phụ nữ của gia đình nên rất trân trọng thời gian dành cho gia đình. Anh ấy thì thường xuyên hay đi đây đi đó, thậm chí là đi cả những ngày nghỉ không dành nhiều thời gian cho tôi nhưng tôi vẫn luôn tôn trọng anh.

Tôi chỉ nhắc anh rằng khi là vợ chồng rồi thì anh phân bổ thời gian cho công việc, bạn bè và gia đình cho hợp lý để em biết mình còn có anh. Anh chỉ im lặng không nói. Chúng tôi đã đi chụp hình cưới và không khác gì vợ chồng chỉ mỗi thiếu giấy đăng ký kết hôn nữa mà thôi. "Anh à! Hãy bình tâm suy nghĩ lại mọi thứ, đừng để phải hối hận với những gì chúng ta đã dành cho nhau trong thời gian qua".

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.