Thứ tư, 18/7/2012 | 20:46 GMT+7
|
Thứ tư, 18/7/2012 | 20:46 GMT+7

Sinh con xong Ngọc hãy tính đến chuyện khác

Thời gian này cho đến ngày vượt cạn không xa nữa, Ngọc hãy chuẩn bị tâm lý cho tốt để sinh con, còn mọi chuyện tính sau. Nói hay không nói, tha thứ hay không tha thứ chuyện đó hạ hồi phân giải. Vì phụ nữa vượt cạn là đối diện với muôn trùng rủi ro nên chị phải chuẩn bị tâm lý cho tốt. (Thảo)
> Tôi có con với sếp

Từ: thảo
Đã gửi: 12 Tháng Bảy 2012 5:52 CH

Gửi chị Ngọc!

Tôi đã đọc rất nhiều bài viết lên án chị với những lời lẽ hết cay nghiệt, đọc xong mà thấy rợn người cho miệng lưỡi thế gian. Họ chẳng từ nan ai dù người ta đang mang thai tháng cuối rồi. Cho đến thời điểm này chị Ngọc đã không thể nào quay trở lại được nữa rồi, vì chưa đầy một tháng nữa con chị đã chào đời và nó chẳng có tội tình gì trong chuyện này hết, có chăng chỉ là người lớn có tội với nhau mà thôi.

Dù cha đứa bé là ai, có như thế nào thì đứa bé ấy xứng đáng được yêu thương và được nhìn thấy ánh mặt trời. Có con là điều thiêng liêng lắm và chỉ có người nào từng làm mẹ mới cảm nhận hết niềm hạnh phúc này. Thời gian này cho đến ngày vượt cạn không xa nữa, Ngọc hãy chuẩn bị tâm lý cho tốt để sinh con, còn mọi chuyện tính sau. Nói hay không nói, tha thứ hay không tha thứ chuyện đó hạ hồi phân giải. Vì phụ nữa vượt cạn là đối diện với muôn trùng rủi ro nên chị phải chuẩn bị tâm lý cho tốt, không nên để tâm trạng xấu thêm nữa.

Sau đó, nếu chồng tha thứ và chị còn yêu chồng, còn có thể hàn gắn được, đó là điều tuyệt vời. Nhưng khả năng này không cao vì họ luôn lên án một cách thái quá phụ nữ ngoại tình bất chấp uẩn khúc bên trong thế nào. Vì đàn ông luôn là đàn ông và họ cho họ quá nhiều quyền lợi, bao gồm quyền ngoại tình.

Nếu phải chấm dứt hôn nhân này, chị sẽ trở thành mẹ đơn thân. Tại sao tôi nói vậy, vì tôi cũng là mẹ đơn thân hơn hai năm nay rồi. Sẽ có rất nhiều thị phi trong thời gian mang thai lẫn nuôi con sau này, nếu có thể Ngọc nên đổi chỗ ở khác để tránh dư luận tác động tiêu cực đến hai mẹ con.

Điều quan trọng kế tiếp là chị phải chuẩn bị khả năng tài chính đủ trong ít nhất hai năm đầu, vì khi có con nhỏ sẽ rất hạn chế trong nhiều việc, chị không thể đi làm hay chuyên tâm kiếm tiền như xưa nữa. Và vì mình là mẹ đơn thân, con của mình không được phần lớn trong xã hội đồng tình nên phải dùng tiền và rất nhiều tiền để có thể thuê người đỡ đần mình trong thời gian đầu.

Điều quan trọng tôi muốn đề cập với chị là chị phải trù bị mọi khả năng có thể, tâm lý thật vững vàng vì con đường chị đi còn gian nan và vất vả lắm. Để trông chờ một người đàn ông giúp đỡ hay tỏ ra có trách nhiệm với mình xem chừng rất khó khăn, nếu một mai họ không chu cấp tiền nữa, chị nên nghĩ sẽ phải làm gì để nuôi sống bản thân và con gái mình. Vài dòng gửi đến chị và chúc mẹ tròn con vuông.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.