Thứ năm, 7/6/2012 | 10:38 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |
Thứ năm, 7/6/2012 | 10:38 GMT+7

Sẽ ly hôn ngay lập tức nếu tôi có vợ như Nhi

Việc anh ấy nói được làm không được, theo cảm nhận của tôi lỗi là do chị. Chị quá quan trọng việc tiền bạc vật chất đã chì chiết anh, còn anh thì muốn gia đình êm ấm nên hứa cho xong chuyện. Trong thời điểm này đáng ra chị phải đứng bên cạnh động viên chồng mới đúng. (Phong)
> Stress vì chồng toàn cho ăn 'bánh vẽ'

Từ: Phong
Đã gửi: 05 Tháng Sáu 2012 10:57 SA

Đọc những dòng tâm sự của chị Nhi, là đàn ông tôi cảm thấy rất bức xúc. Đã là con người, ai chẳng muốn có nhà cao cửa rộng, cuộc sống vật chất đầy đủ. Chị hãy nghĩ mà xem, chị có rất nhiều thứ mà người khác không có: một gia đình yên ấm hạnh phúc, một người chồng tốt tính hiền lành, những đứa trẻ, kinh tế gia đình cũng không đến nỗi quá túng quẫn vì chị còn có tiền để nuôi con rồi còn dành dụm mua nhà chung cư được nữa.

Chính suy nghĩ của chị như vậy đã vô tình tạo sức ép cho chồng mình và động chạm tới lòng tự ái của anh ấy. Nếu vì anh ăn chơi đàn đúm, tiêu tiền hoang phí thì có thể trách được, nhưng đằng này ngược lại, anh ấy mọi thứ đều tốt, chỉ không nhiều tiền thôi.

Việc anh ấy nói được làm không được, theo cảm nhận của tôi lỗi là do chị. Chị quá quan trọng việc tiền bạc vật chất đã chì chiết anh, còn anh thì muốn gia đình êm ấm nên hứa cho xong chuyện. Trong thời điểm này đáng ra chị phải đứng bên cạnh động viên chồng mới đúng.

Lúc không có tài sản thì ở bên nhau mới khó, chứ khi tài sản đề huề rồi mới tôn trọng nhau thì còn gì đáng quý ở tình nghĩa vợ chồng nữa. Tôi không biết anh nhà chị có biết chị suy nghĩ như vậy hay không, nhưng nếu tôi là người chồng mà biết vợ mình suy nghĩ như thế tôi sẽ chủ động ly hôn ngay lập tức. Cuối cùng tôi muốn có mấy lời khuyên dành cho chị như sau:

Hãy trân trọng những gì chị đang có. Đừng có vì tiền bạc vật chất mà đánh mất hạnh phúc cả đời của mình, nhà chưa có từ từ sẽ có, nhưng hạnh phúc đánh mất thì rất khó có thể tìm lại được.

Đàn ông có tính tự ái rất cao, lòng tự ái bị tổn thương thì không dễ gì lấy lại được, khi đó người khổ sẽ là chị và các con của chị. Khi người đàn ông đã tự ái rồi thì họ có thể từ bỏ tất cả.

Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên google+ Email cho bạn bè
 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Xin lỗi bạn, tôi chẳng thể làm việc có lỗi với người mình yêu
Tôi đã yêu bạn trong một ngày hôm nay, đã giành một ngày để chỉ nghĩ về bạn, giờ hãy sống tốt nhé bạn, tôi sẽ cắt đứt liên lạc