Thứ bảy, 5/5/2012 | 12:32 GMT+7
|
Thứ bảy, 5/5/2012 | 12:32 GMT+7

Sẽ có nhiều hệ lụy khi Hồng sinh con với tình cũ

Nếu giữ cái thai thì sau này gia đình anh ấy sẽ biết, vợ con anh ấy sẽ biết, thử hỏi như thế anh ấy có hạnh phúc được không? Rồi sau này con của chị nó nghĩ như thế nào về ba của nó. Hậu quả khó lường trước được lắm. (Quỳnh)
> Có nên sinh con với người tình cũ?

Từ: Quynh
Đã gửi: 04 Tháng Năm 2012 9:41 CH

Chào chị Hồng!

Em cũng không biết khuyên chị sao cả, đầu tiên em chia sẻ với hoàn cảnh mà chị đang chịu đựng. Có lẽ số phận đang trêu đùa chị. Em thấy có một số ý kiến là sinh con rồi gửi cho người này người kia nuôi, theo em thì chị không nên làm như vậy nếu như sinh con ra.

Nếu chị sinh được thì phải nuôi được, không cho ai cả chị nhé. Số phận chị đã như vậy giờ có trốn tránh cũng không giải quyết được gì cả. Chị hãy mạnh mẽ lên. Em có thể phân tích vài lý do để chị tham khảo có nên sinh con không, rồi quyết định ở chị thôi chị à.

Thứ nhất, phá thai có thể dựa vào các lý do sau:

Đối với bản thân khó tìm được hạnh phúc mới, theo em đây cũng chỉ là ngụy biện thôi chưa chắc chị bỏ đứa con đó chị sẽ có hạnh phúc như chị mong ước. Có thể chị cũng có mặc cảm với mọi người, rất khó cho chị nếu không phá. Với con chị, cháu sẽ rất khổ trong cuộc sống sau này nếu chị không gặp được một người chồng tử tế.

Đối với người yêu cũ thì nếu chị sinh em bé sẽ còn rất nhiều liên quan sau này đến anh ấy. Anh ấy không nên để chị suy nghĩ một mình như vậy. Anh ấy phải có trách nhiệm trong việc mà mình đã làm, nhất là những người thành đạt như anh ấy.

Nếu giữ cái thai thì sau này gia đình anh ấy sẽ biết, vợ con anh ấy sẽ biết, thử hỏi như thế anh ấy có hạnh phúc được không? Rồi sau này con của chị nó nghĩ như thế nào về ba của nó. Hậu quả khó lường trước được lắm. Anh ấy không có trách nhiệm trong chuyện này nên tự xử lý chị à. Anh ấy không muốn giữ thì chị muốn giữ cái thai lại phải chăng vì mục đích hy vọng quay lại với anh ấy.

Đối với gia đình mình thì việc chị mang thai ngoài ý muốn này không có gì là tốt đẹp cả, cho dù bố mẹ có vị tha, thương con như thế nào đi chăng nữa thì cũng khó xử khi ra xã hội. Thời gian cái thai còn nhỏ nên quyết định sớm chứ để lâu khó xử hơn.

Thứ hai là không phá thai:

Em thấy tình cảm mẹ con thiêng liêng lắm, đối với người không biết nghĩ thì họ sẽ phá không cần suy nghĩ nhưng có thể chị quá tình cảm. Vấn đề của chị sẽ dễ hơn nếu chị suy nghĩ đơn giản một chút. Có thể sẽ khó khăn khi sinh em bé nhưng nếu mạnh mẽ thì chị sẽ làm được, biết đâu đó có người mến chị vì đức tính đó mà chị có được hạnh phúc?

Cả hai sự lựa chọn đó dựa trên lý trí và trái tim. Nếu lý trí chị thắng thì sẽ bỏ cái thai đó, làm lại cuộc đời mình. Còn nếu trái tim chị mạnh mẽ thì sẽ giữ lại và tiếp tục sống cuộc sống mà số phận đã an bài. Thực tế có thể cho thấy khi nào lý trí thắng con tim thì lúc đó con người sẽ bớt đau khổ hơn. Chúc chị sớm có quyết định cho mình.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ