Thứ ba, 3/3/2009 | 10:52 GMT+7
|
Thứ ba, 3/3/2009 | 10:52 GMT+7

Rất nhiều cô gái gặp hoàn cảnh như Khánh

Câu chuyện của chị Khánh đã, đang và sẽ là những ví dụ chung cho nhiều bạn nữ trẻ ngày nay. Bởi theo những gì xung quanh tôi đang thấy thì số bạn nữ của tôi thành đạt ngày càng tăng.
> Chẳng lẽ tôi phải nghèo đi mới có người yêu?

From: jenny kim
Sent: Saturday, February 28, 2009 11:01 AM
Subject: gửi chị Khánh

Trong đó phải kể đến xu thế du học nước ngoài ngày càng tăng lên, có những bạn thậm chí đã đến tuổi băm, nhưng vẫn không chịu chấp nhận một công việc ổn định ở Việt Nam và cố tìm những điều mới mẻ hơn.

Trong những câu chuyện của họ, đã có những câu chuyện tình yêu như của chị. Có những cô bạn của tôi chấp nhận hy sinh cơ hội để vun đắp cho mái ấm gia đình, đôi lúc nhìn lại họ cũng thấy tủi thân vì người chồng chưa được như họ mong đợi. Có những đôi bạn đã chia tay vì họ chẳng tìm được giải pháp chung nào cả, mỗi người đều có cái tôi của mình. Có đôi bạn cưới nhau rồi lại tung tăng chân trời mới để lại nỗi lo nối dõi tông đường cho bố mẹ hai bên.

Sẽ còn nhiều ví dụ nữa… Theo suy nghĩ bấy lâu nay, điều dễ thương ở con gái là dễ giả vờ hơn, dễ yếu đuối hơn, thích được mè nheo và bắt nạt con trai nè. Nhìn vào điều này thì phụ nữ ai cũng thích à. Còn nam nhi thì rõ ràng là thích mình là trụ cột rồi, thế nên họ chẳng muốn mình lép vế phụ nữ gì cả.

Xây dựng hạnh phúc giản đơn đòi hỏi cả hai phải uốn mình và chia sẻ cùng nhau. Chị hãy mềm mỏng hơn, chia sẻ để hiểu bạn chị muốn chị là người thế nào, tất nhiên là không thể em hãy tìm công việc lương thấp hơn để anh thấy mình hơn thế em rồi. Động viên nhau để anh bạn chị tìm kiếm một công việc mang lại niềm vui, để cả hai thấy mình hài lòng với những gì mình có, và để cùng nhau tiến xa hơn.

Vì thế giới là vận động chứ chẳng có gì là ổn định cả, cái ta có hôm này ngày mai có thể mất. Đã là một đôi thì phải hiểu và chia sẻ cùng nhau, tôn trọng nhau để hòa hợp, lâu bền. Nguyên tắc đơn giản thế thôi, nhưng bất cứ độ tuổi nào phá vỡ nó cũng nảy sinh nhiều vấn đề.

Chị hãy thay đổi cách nhìn để mình được đáng được yêu hơn, đáng được trân trọng hơn trong mắt người mình yêu thương, chứ không phải là một cô xinh đẹp có thu nhập tốt trong mắt xã hội, nên có quyền có một chàng trai xứng tầm bên mình. Vì đang có nhiều đối thủ đấy, mà đàn ông thì ít người tốt, lại còn có tật xấu là rất tham lam và đòi hỏi.

Chúc chị hạnh phúc nhé.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.