Thứ sáu, 11/2/2011 | 12:03 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/2/2011 | 12:03 GMT+7

Quá yếu đuối và phụ thuộc vào chồng, chị đã mất tất cả

Vì muốn giải thoát cho mình chị đã đồng ý, chỉ giữ lại hai công ty và một miếng đất, nhà để lại cho chồng, anh ta sang tên cho cô nhân tình và cùng cô ta nuôi con riêng của cô. Ba mẹ con phải chuyển sang căn hộ có tên anh ta. Đã 3 cái Tết, gần Tết là nửa đêm anh ta về đuổi 3 mẹ con đi khỏi nhà. (Trinh)
> 'Đàn ông nào ủng hộ tôi mới là văn minh'/ Tôi có chồng và sẽ có cả bồ/ Chồng tôi muốn có cả vợ và tình nhân

From: Nguyen Trinh
Sent: Thursday, February 10, 2011 3:52 PM

Xin chào tất cả mọi người trên mục Tâm sự!

Kể từ khi có chuyện buồn trong đời sống tình cảm tôi hay vào mục Tâm sự để đọc, chẳng bài nào tôi bỏ qua cả, ngay trong lúc bế tắc nhất tôi lại vào đó đọc, đọc xong tôi trách tòa soạn sao đăng ít quá mà không đăng nhiều thêm chút nữa. Sau khi đọc nhiều ý kiến và ý kiến được phản hồi nhiều nhất là của chị VTT, tôi cũng xin góp vào hai câu chuyện của những người sống xung quanh tôi để mọi người xem.

Câu chuyện thứ nhất:

Tôi có một người bạn thân hiện sống ở Đà Lạt, thoạt nhìn vào trông cô ấy thật yếu đuối và có phần sống dựa dẫm vào đàn ông, sống trong gia đình khá giả rất được cưng chiều trước khi lập gia đình. Cô ấy không phải chân dài nhưng có nhan sắc, ăn nói thì khỏi chê, rất nho nhã và từ tốn, có trình độ, chỉ vừa 33 tuổi.

Cô đã kết hôn và có 2 đứa con, đứa lớn đã học lớp 4. Dù có hai con nhưng cách cư xử vẫn như thời con gái, chẳng có gì thay đổi. Chồng cô là một người rất giỏi, cô làm kế toán, hai vợ chồng mở công ty xây dựng và kinh doanh rất hiệu quả. Do tính chất công việc, chồng cô cũng thường tiếp khách, bia ôm và có cả nhân tình.

Vì là con thành đạt nhất trong gia đình nên nhà chồng hay vòi vĩnh tiền bạc, lúc thì xây đường xá, rồi nặng hơn bỏ gần 4 tỷ đồng xây nhà cho anh em bên chồng mà tiền thì đâu có sẵn, hai vợ chồng phải đi vay thêm. Và cũng từ lúc hai vợ chồng làm ăn phát đạt mà nhà chồng rất coi thường cô, từ đó vợ chồng thường xuyên xảy ra xích mích, cô ấy thấy mình thật cô đơn ở chính ngay nhà của mình.

Không vì việc chồng có nhân tình, nhà chồng coi thường làm cô đau đớn, cô đã bắt đầu suy nghĩ cho riêng mình. Cô dành dụm, tích cóp để mua đất và nhờ người thân đứng tên hộ, đi học thêm để nâng cao trình độ, tân trang lại nhan sắc cho bản thân, quan tâm hơn nữa với bạn bè. Cô đi học lái xe, ngoại giao tiếp xúc, mở rộng các mối quan hệ, bên cạnh đó vẫn rất chăm lo chu đáo cho chồng con. Rồi cô lập tài khoản riêng cho mình và hoàn toàn do người thân đứng tên mà chồng không hề hay biết.

Từ đó cô cũng bắt đầu có nhân tình, nhưng không đi quá xa chỉ dừng ở mức độ tâm sự để có cái gì đó dựa dẫm trong lúc cô đơn nhất. Được một thời gian anh chồng sinh nghi và nổi cơn ghen. Anh ta lo sợ mất vợ, thường xuyên tra hỏi đến mức nhận điện thoại của bạn bè cũng không dám nói chuyện nhiều.

Cô tâm sự với tôi rằng, lúc đầu cô cũng sợ mất gia đình lắm, nhưng bây giờ cô hiểu thông suốt rồi. Cô suy nghĩ, chồng không là tất cả, có đất có tiền cô có thể xây nhà cho 3 mẹ con ở nếu ly hôn, học lái xe để có thể đưa một lúc hai con đi học không cần phải dựa dẫm bất cứ người đàn ông nào. Còn nhân tình, buồn thì có người chia sẻ, chủ yếu ta nên sống vì mình và vì tương lai nếu một khi mất tất cả.

Còn hiện tại thì chồng yêu lại, và con cái còn nhỏ, vẫn rất cần gia đình thì ly hôn làm gì để đi tìm một người cha khác cho con mình không trọn vẹn. Cô chỉ chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, còn tiền có bằng cách nào thì tôi không tiện nói ra.

Câu chuyện thứ hai:

Sếp tôi, người phụ nữ có tính tình dung hòa giống hệt bạn tôi, cả cách ăn nói và thể hiện, là một phụ nữ trong gia đình rất giàu có, trình độ và xinh đẹp. Kết hôn với một người thanh mai trúc mã, biết nhau từ khi 12 tuổi. Giờ chị đã hơn 40 tuổi nhưng vẫn đẹp ở nét đẹp mặn mà, nói ví von theo cách của chồng chị thì là một phụ nữ mong manh dễ vỡ.

Ban đầu cũng sống rất hạnh phúc, vợ chồng cùng lập công ty mà vốn và tài sản đều do nhà chị cung cấp. Khi sinh con chị ở nhà chăm sóc gia đình và hết lòng vì chồng con, vượt qua rất nhiều khó khăn sóng gió trong gia đình, cả cuộc sống lẫn công việc. Việc kinh doanh phát đạt, chồng chuyển hướng sang rất nhiều lĩnh vực.

Trong công ty của chồng có một cô thư ký đã có gia đình và có con. Đó là một phụ nữ bình thường không xinh đẹp nhưng cô ấy rất giỏi trong cách quyến rũ đàn ông, không biết bằng cách nào mà cô ấy đã có trái tim anh chồng chị, được cất nhắc lên những chức vụ quan trọng và được đào tạo hẳn hoi ở nước ngoài. Còn riêng chị thì cũng có rất nhiều người đàn ông thầm yêu trộm nhớ nhưng chị vẫn một lòng với chồng con.

Ban đầu mọi người đồn rằng cô ấy đang cặp với chồng chị nhưng chị không tin. Thậm chí gia đình đều biết nhưng chị ấy vì quá yêu chồng mà bảo vệ, hiện tại gia đình bỏ mặc chị một mình ở Việt Nam để sang định cư ở nước ngoài. Chị ấy từng cầu xin gia đình tha cho cô nhân tình kia khi có lỗi với gia đình chị. Được nước cô này vênh váo công khai ra mặt, còn chị thì vẫn âm thầm chịu đựng vì con cái. Thấy tình hình không ổn chị quay sang quản lý hai công ty đứng tên của chị.

Nhưng vừa rồi tình hình bất động sản đóng băng, chồng làm ăn thua lỗ, sau thời gian sống chung với cô nhân tình (dù sống với anh ấy nhưng cô ta vẫn không ly hôn với chồng), anh ta quay lại giành công ty với vợ, bắt chị sang tên cho anh ta, ban đầu chị cũng chấp nhận nhưng sau đó chị phát hiện không ổn nên thôi. Anh ta và cô nhân tình công khai quan hệ, chị uất ức rất nhiều rồi mọi chuyện trở nên phức tạp, chị viết đơn ly hôn. Anh chồng ra điều kiện nếu bắt anh ta đồng ý ly hôn thì phải ký tên sang nhượng toàn bộ tài sản và công ty cho anh ta, nhưng chị phải là người nuôi hai đứa con.

Vì muốn giải thoát cho mình chị đã đồng ý, chỉ giữ lại hai công ty và một miếng đất, nhà để lại cho chồng, anh ta sang tên cho cô nhân tình và cùng cô ta nuôi con riêng của cô. Ba mẹ con phải chuyển sang căn hộ có tên anh ta. Kể từ đó, đã 3 cái Tết, gần Tết là nửa đêm anh ta về nhà đuổi 3 mẹ con đi khỏi nhà.

Tính tình yếu đuối cộng với việc lâu nay chỉ phụ thuộc vào chồng và chuyện kinh doanh bị chồng phá rối nên công ty đi xuống, nhân viên nòng cốt bỏ theo anh ta hết. Bây giờ chị ấy rất chới với và chỉ biết cầu cứu gia đình bên nước ngoài. Chuyện tương lai thì không biết thế nào chứ hiện tại thì rất khổ sở.

Tôi muốn chia sẻ với mọi người rằng, đàn ông bây giờ thực dụng và nhẫn tâm lắm, dù già hay trẻ. Chị em phụ nữ hãy vững chãi lên để khi có sự cố trong đời ta còn có cái để bám víu. Là phụ nữ tôi rất ủng hộ bạn tôi, cô ấy đã rất biết nghĩ cho mình, và ý kiến của chị VTT thật tuyệt vời cho những phụ nữ quá yêu gia đình nên học hỏi.

Chúc mọi người chọn cho mình cuộc sống tốt nhất.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.