Thứ hai, 14/5/2012 | 12:09 GMT+7
|
Thứ hai, 14/5/2012 | 12:09 GMT+7

Phương hãy nhớ câu 'Lạt mềm buộc chặt'

Chị đừng để những ghen tuông chi phối mọi lời nói và hành động của mình. Hãy dần chia sẻ với anh những tâm sự và đồng cảm hơn với anh. Người cũ dù thế nào đối với anh cũng là một phần quá khứ và có thể là sự day dứt, thương cảm ở hiện tại. (Hoàng)
> Có phải tôi đang vay mượn hạnh phúc của người khác?

Từ: hoang
Đã gửi: 13 Tháng Năm 2012 3:24 CH

Chào chị Phương!

Trước hết em xin được chia sẻ với những nỗi canh cánh trong lòng chị bởi sự lo lắng ấy không phải không có căn nguyên, nhưng trong trường hợp này em nghĩ chị nên nhìn nhận thoáng hơn.

Chồng của chị, theo những gì chị kể là một người đàn ông tốt, chị đang có một hạnh phúc rất đáng trân trọng, hãy cứ học cách bằng lòng với hiện tại chị à. Con người ai chẳng có quá khứ, chính chị đã nói chị yêu anh và yêu luôn quá khứ của anh, vậy nên chị hãy chứng minh cho anh thấy điều đó, rằng chị trân trọng nó chứ không phải ghen tuông vớ vẩn.

Là phụ nữ ai chẳng ghen và ích kỷ, đó là "nữ nhi thói thường" nhưng đôi khi cũng có nhiều người phụ nữ vì ghen mà dẫn đến những hành động mù quáng và gây nên những hiểu lầm, đổ vỡ đáng tiếc. Chị muốn bảo vệ hạnh phúc của mình, điều đó đúng, nhưng hãy thử đặt mình trên lập trường của anh. Vấn đề của chị, chính là chỗ đó, chị đang dần rơi vào những lo lắng và rất có thể là những suy diễn, chị đang tự làm khổ mình và gây cho anh sự xáo trộn một cách không đáng có.

Người đàn ông chân chính sẽ tự biết cách bảo vệ gia đình của mình. Họ là chồng và cha của con mình, những người họ yêu thương, nhưng hơn hết họ cũng là người, cũng có những quá khứ, có những tiếc nuối. Trái tim của đàn ông sẽ đồng thời tồn tại nhiều góc khuất và cả kỷ niệm, đó là sự thật, chị hãy tôn trọng và để anh yên tĩnh với khóc khuất đó vì chắc chắn không một người đàn ông nào lại mang cả hạnh phúc hiện tại của mình để đổi lấy một quá khứ xa xăm.

Chị hãy hành động một cách lý tính và nên nhớ "lạt mềm buộc chặt", chị đừng để những ghen tuông chi phối mọi lời nói và hành động của mình. Hãy dần chia sẻ với anh những tâm sự và đồng cảm hơn với anh. Người cũ dù thế nào đối với anh cũng là một phần quá khứ và có thể là sự day dứt, thương cảm ở hiện tại.

Chồng chị quan tâm chị ấy nhưng sự quan tâm ấy không có nghĩa là anh sẽ bỏ hết tất cả để nối lại tình cũ. Điều quan trọng bây giờ là chị cần tỉnh táo để cho anh thấy rằng tình cũ có thể là những day dứt, tiếc nuối nhưng chính chị và con gái mới là hạnh phúc và lựa chọn đúng đắn của anh. Chúc chị hạnh phúc!

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ