Thứ năm, 29/6/2006 | 19:28 GMT+7
|
Thứ năm, 29/6/2006 | 19:28 GMT+7

Phượng đừng mong chàng thứ hai chung thủy

Ở anh ấy bạn sẽ thấy một người biết cách chiều ý bạn, rất tâm lý, có khả năng giải quyết khó khăn giúp bạn. Nhưng đừng mong anh ấy là người chồng thủy chung. Mẫu người này có rất nhiều trong các gia đình hiện nay, có trách nhiệm với gia đình, nhưng không thể bỏ qua một vài mối tình ngoài chồng ngoài vợ.

From: M S.
To:
vne-tamsu
Sent: Thursday, June 29, 2006 4:56 PM
Subject: Hãy nhìn lai long minh

Chào bạn Phượng,

Xin chia sẻ với những lời tâm sự của bạn. Cảm giác đầu tiên của tôi khi đọc câu chuyện của bạn là bạn thật hạnh phúc vì luôn có những người quan tâm đến bạn khi bạn gặp khó khăn, an ủi, chia sẻ và giúp đỡ bạn. Tôi tin những gì bạn miêu tả về mình với vẻ ngoài dịu dàng, nhu mì và nữ tính. Chính vì bạn quá nhu mì và nữ tính nên mới để xảy ra tình trạng "đáng trách" như bạn tự nhận thấy. Tuy nhiên nó không phải là một tội lỗi quá nặng nề, một sự xấu xa đến mức như bạn nói "không đáng tồn tại trên cõi đời này".

Điều bạn phải giải quyết ở đây là chọn ai trong số những người đàn ông của bạn. Lời khuyên của người ngoài thường vô dụng đối với tình yêu. Tôi chỉ đưa ra suy nghĩ của tôi để bạn tham khảo:

Đối với người thứ nhất: Tôi thấy bạn rất hiểu việc anh ấy quyết định đi học. Chỉ có điều bạn không thể chấp nhận việc anh ấy ra đi khi bạn gặp khó khăn. Bạn đã bao giờ thử đặt mình vào vị trí của anh ấy chưa: khóa học đó có quan trọng với sự nghiệp của anh ấy không? Anh ấy có rất khó khăn khi có được nó không? Nó là kết quả của một quá trình bắt đầu từ trước khi bạn gặp khó khăn hay sau khi bạn gặp khó khăn? Hãy thử xem lại lòng mình, bạn quay lại với anh ấy vì bạn vẫn yêu anh ấy hay chỉ vì sự cô đơn?

Đối với người thứ hai: Một người đàn ông nhiều kinh nghiệm, ga lăng, hào hoa và cũng tài giỏi trong công việc. Mẫu đàn ông thành đạt. Như bạn nói bạn đến với anh ấy trước hết do lòng cảm kích sau đó mới đến tình yêu. Ở anh ấy bạn sẽ thấy một người biết cách chiều ý bạn, rất tâm lý, có khả năng giải quyết khó khăn giúp bạn. Nhưng đừng mong anh ấy là người chồng thủy chung. Mẫu người này có rất nhiều trong các gia đình hiện nay, có trách nhiệm với gia đình, nhưng không thể bỏ qua một vài mối tình ngoài chồng ngoài vợ. Bạn yêu anh ấy đến mức nào? Có thể nhắm mắt làm ngơ được không?

Đối với người thứ ba: Về mặt học thức, những người bạn trai của bạn đều rất thành đạt, anh ấy cũng không ngoại lệ. Nếu cho rằng anh ấy chưa hề yêu ai, chỉ yêu một mình bạn đơn phương trong mười năm thì anh ấy là mẫu người chung thủy đấy. (Dù rất khó tin khi anh ấy đã đi học ở nước ngoài ngần ấy năm). Nhưng, lại nhưng, bạn đến với anh ấy trong khi bạn cực kỳ khủng hoảng! Bạn có thực sự yêu anh ấy không? Bạn thực sự yêu ai hay bạn không thực sự yêu ai cả?

Bạn ơi, tình yêu có con đường của riêng nó, chỉ có nó mới biết bạn phải đi đến đâu. Bạn hãy để lòng mình tự chiêm nghiệm xem trái tim bạn yêu ai. Người bạn yêu sẽ là người bạn có thể tha thứ. Vì với tình yêu, ngoài đón nhận còn phải biết trao tặng, hiến dâng, bao dung và tha thứ nữa. Và nếu bạn yêu thật sự sẽ không có chỗ cho nuối tiếc và hối hận. Nếu bạn lựa chọn với một sự toan tính, thì cũng chỉ có chính bạn mới biết ai sẽ phù hợp với bạn nhất. Vì không có ai hoàn hảo trên cõi đời này, có điều nọ thì sẽ mất điều kia.

Nếu bạn chưa thực sự yêu ai, hãy để cho lòng mình lắng lại. Hãy dứt khoát với cả 3 người và chờ đợi (hoặc tìm kiếm và chinh phục) một người bạn thật sự thương yêu, một người bạn sẵn sàng gắn bó cả cuộc đời, vui niềm vui của người đó, lo nỗi lo của người đó. Tôi thấy bạn được rất nhiều người yêu chân thành, tôi tin bạn không thiếu tình yêu, chỉ lắng lại nghe tình yêu của mình mách bảo.

Chúc bạn tìm được tình yêu của mình và có một cuộc sống hạnh phúc dài lâu với tình yêu đó.

Phương Nga

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.