Thứ ba, 3/3/2009 | 16:08 GMT+7
|
Thứ ba, 3/3/2009 | 16:08 GMT+7

Phụ nữ nên sống cho mình

Đã đành ai cũng trải qua thời kỳ con mọn rồi đối mặt với mọi khó khăn của cuộc sống gia đình. Song những lúc rảnh rỗi một chút các chị em hãy sống cho mình đi các chị ạ. Đừng sống quá khắt khe làm gì để mà lúc nào cũng cảm thấy bất hạnh thiệt thòi vì chồng phụ tình hay bồ bịch.
> Chồng ngoại tình, người vợ phải xem lại mình trước/ Đa phần người ngoại tình có lối sống ích kỷ

From: Ddthol
Sent: Sunday, March 01, 2009 10:15 AM
Subject: Phụ nữ chúng mình phải sống cho riêng mình một chút

Tôi là một độc giả rất quan tâm đến chuyên mục tâm sự của báo VnExpress.net. Những lúc rảnh rỗi tôi thường vào đây để đọc. Để được biết thêm nhưng mảng đời, những số phận éo le của mọi người, để từ đó rút ra kinh nghiệm sống cho bản thân.

Tôi năm nay đã ngoài 40, cũng có một gia đình hạnh phúc, các con cái thành đạt ngoan ngoãn... Nói chung người ngoài nhìn vào chẳng ai chê vào đâu được. Cũng được chồng hết mực yêu thương, nói tóm lại chung tôi rất hạnh phúc! Qua mục tâm sự tôi thấy chị em phụ nữ mình tại sao cứ phải khổ như vậy nhỉ?

Đã đành ai cũng trải qua thời kỳ con mọn rồi đối mặt với mọi khó khăn của cuộc sống gia đình. Song những lúc rảnh rỗi một chút các chị em hãy sống cho mình đi các chị ạ. Đừng sống quá khắt khe làm gì để mà lúc nào cũng cảm thấy bất hạnh thiệt thòi vì chồng phụ tình hay bồ bịch. Các chị em phải hiểu rằng dù các chị có xinh đẹp đảm đang giỏi việc nước, đảm việc nhà, nói chung là sống theo các chị là không chê vào đâu được đi chăng nữa, đúng chồng sẽ không bao giờ bỏ các chị, song cũng không dám chắc rằng họ sẽ không muốn tìm cảm giác lạ.

Họ cũng vẫn cảm thấy thiếu một cái cảm giác lạ, mà các chị quá quen rồi, mà lâu các ông chồng các chị không có. Và các ông chồng các chị (tôi cũng không loại trừ cả chồng tôi nếu như có điều kiện cho phép) thì họ đều đi tìm cái cảm giác ấy mà thôi. Và các ông ấy cho rằng đấy là gia vị làm cho cuộc sống của họ thêm sinh động và sảng khoái hơn. Và là món ăn tinh thần không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày của họ đâu các chị ạ.

Tôi nghĩ phụ nữ mình cũng phải sống vì mình đi một chút cho thoải mái, sảng khoái sau những lúc vất vả vì cái gia đình, vì chồng, vì con. Mỗi chúng ta cũng nên có một khoảng trời riêng cho mình, sống thoáng hơn một chút. Tôi nói thế không có nghĩa là các chị bỏ bê thiên chức của người phụ nữ với cái tổ ấm gia đình đâu nhé. Mà đòi hỏi chúng ta hãy hoạt bát và khôn khéo hơn để dành chút thời gian cho riêng mình, cho khoảng trời riêng của mình thì lúc đó các chị em mới nhìn cuộc đời này với con mắt thoáng đãng hơn và cũng không phải lúc nào cũng dằn vặt, bức xúc, khổ sở bởi chồng bồ bịch.

Các chị phải hiểu rằng đàn ông dù có bồ bịch đi chăng nữa thì họ cũng không bao giờ bỏ các chị, con cái và gia đình vẫn là chính mà tình cảm ngoài luồng chỉ là gia vị làm cho cuộc sống của họ thêm sinh động mà thôi. Nếu có bỏ các chị cũng chỉ vì các chị đã phản ứng quá gay gắt và không có chút cảm thông nào mà thôi.

Tôi nói ra suy nghĩ này chỉ là để chị em tham khảo thêm mà thôi, còn tất cả nên sống thế nào thì tùy theo điều kiện và hoàn cảnh của các chị. Tôi tin sẽ có nhiều chị em luôn sống và có cách nghĩ kiểu truyền thống sẽ không đồng tình với cách suy nghĩ này. Song tôi tin cũng sẽ có rất nhiều chị em sẽ đồng tình với những suy nghĩ và cách sống của tôi. Bởi tôi nghĩ trong cuộc sống hiện đại này các chị cũng phải tiến hóa dần theo mà thôi.

Chỉ có như vậy các chị nhìn chồng mình mới cảm thông và mới thoát cảnh dằn vặt đau khổ bởi lúc nào cũng ám ảnh bởi chồng mình bồ bịch ngoại tình. Mà chỉ có như thế thì các ông chồng mới biết rằng phụ nữ chúng ta cũng là con người, cũng có cảm xúc, cũng giống như họ mà thôi.

Chào thân ái! Chúc các chị luôn làm tròn bổn phận và thiên chức của người vợ, người mẹ, song cũng vẫn sống sao cho thật thoải mái để nhìn cuộc đời này có nhiều màu hồng hơn là u ám.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.