Thứ năm, 16/8/2007 | 16:45 GMT+7
|
Thứ năm, 16/8/2007 | 16:45 GMT+7

Phải gặp tình địch để làm rõ mọi chuyện Nam à

Hãy đến tận cơ quan hắn nói chuyện, hãy thật nhẹ nhàng, nhưng cho hắn thấy sự cương quyết của anh. Đến gia đình hắn ta, để cho người nhà hắn biết chuyện. Đừng ngại sự đe dọa của vợ anh, cô ta có thể làm gì được anh chứ. (Tuan Tran)
>Vợ tôi đang sống đồng sàng dị mộng

From: Tuan Tran
Sent: Thursday, August 16, 2007 11:16 AM
Subject: Vài loi khuyên dành cho anh Phuong Nam

Chao anh Phương Nam,

Trước tiên, xin được chia sẻ với anh về những gì anh đang trải qua. Sau tôi xin góp vài ý kiến cho anh, rất mong anh sáng suốt tìm ra cách tốt nhất để gỡ rối cho tình cảm của mình lúc này.

Tôi rất hiểu hoàn cảnh của anh lúc này. Anh là một người tốt và sống có trách nhiệm. Chính vì vậy anh mới phải vật vã đau khổ. Tôi thấy vợ anh là một người trơ tráo không biết trân trọng hạnh phúc gia đình mình. Cô ấy nói rằng chỉ trao tình cảm trên điện thoại và tin nhắn chứ không có gì về mặt thể xác.

Chuyện đó thật buồn cười. Đàn bà chỉ trao thân sau khi đã trao trọn trái tim. Giờ đây khi mà trái tim của cô ta đã dành hẳn cho kẻ kia thì thân xác đâu còn nghĩa lý gì. Nhất là khi anh lại hay đi công tác xa nhà chẳng có gì là có thể đảm bảo cho sự "giữ gìn" của cô ta cả.

Cái khó của anh là anh vẫn muốn đem lại hạnh phúc cho các con của anh, giữ cho chúng có đầy đủ cả cha lẫn mẹ và không muốn để chúng phải nghe và nhìn thấy những gì mẹ chúng đã làm.

Tôi xin đưa ra 3 ý kiến nhỏ để anh tham khảo. Việc áp dụng hay không và áp dụng như thế nào thì sẽ tùy thuộc ở anh.

Thứ nhất: Hãy ly dị, vì với những gì vợ anh đã và đang làm không đáng để anh phải níu kéo. Vì cho dù có níu kéo được lúc này thì những lúc khác cũng rất khó có gì để đảm bảo vì đêm dài lắm mộng. (Tuy nhiên, theo tôi anh sẽ không chọn cách này vì cách này là đơn giản nhất song lại ảnh hưởng nhiều tới con cái).

Thứ hai: Hãy sống theo kiểu ông ăn chả, bà ăn nem, nhưng không để con cái biết. Nghĩa là khi ở nhà vẫn đóng kịch một tổ ấm hạnh phúc còn ra đường coi như người dưng, muốn làm gì thì làm. (Cũng là một cách hay nhưng với điều kiện là anh đã chán vợ rồi, nhưng nghe chừng anh vẫn còn yêu vợ lắm).

Thứ ba: Nếu như cả hai cách trên anh đều không muốn áp dụng thì với cách thứ ba này anh cần phải cứng rắn lên. Hãy "nã đạn" vào kẻ đang dan díu với vợ anh. Hắn là kẻ có lỗi nên sẽ luôn yếu thế. Tại sao tôi nói vậy? Anh hãy thử suy nghĩ xem hắn chỉ lợi dụng vợ anh thôi.

Không đời nào hắn chịu bỏ gia đình của mình để cưới vợ anh đâu. Hơn nữa, hắn đang làm trưởng phòng gì đó. Ở cương vị đó, hắn chắc chắn muốn duy trì uy tín và vị thế của mình nên không thể nào chỉ vì chuyện trai gái mà đánh đổ vị trí đó. Hãy đến tận cơ quan hắn nói chuyện, hãy thật nhẹ nhàng lúc đầu nhưng cho hắn thấy sự cương quyết của anh. Đến gia đình hắn ta, để cho người nhà hắn ta biết chuyện.

Đừng ngại sự đe dọa của vợ anh, cô ta có thể làm gì được anh chứ. Bỏ là cùng chứ gì. Khi đó anh hãy dắt vợ anh tới gặp người kia. Nếu như hắn ta chấp nhận bỏ vợ để cưới vợ anh thì anh sẵn sàng cho cô ta tự do. Tôi dám cam đoan rằng, hắn ta sẽ không bao giờ bỏ gia đình mình đâu.

Tôi ít tuổi hơn anh nên có thể những ý kiến của tôi chưa thực sự chín chắn. Tuy nhiên là một người đứng ngoài cuộc nhìn vào thì sẽ luôn sáng suốt hơn anh. Cuối cùng xin chúc anh sớm giải quyết được chuyện gia đình mình.

 

Tran Tuan

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.