Thứ sáu, 10/2/2006 | 16:50 GMT+7
|
Thứ sáu, 10/2/2006 | 16:50 GMT+7

Phải cân nhắc xem Hân cần gì cho tương lai

Chú chỉ muốn nói một điều rằng, tuổi trẻ nên và cần phải sống cho tương lai. Cháu thử xác định xem ước muốn tương lai thực sự của cháu và anh ấy là gì, nhất là ước muốn đó có phù hợp nhau không? Biết đâu điều đó có thể giúp cháu hiểu mình hơn và hiểu anh ấy hơn. Từ đó, tìm ra được quyết định đúng đắn.

From: Dang Huy Ram
To:
vne-tamsu
Subject: Chia sẻ tâm sự

Cháu Hân thân mến,

Khi đọc những lời tâm sự của cháu, chú thấy rất chân tình và cuốn hút nên có mấy lời trao đổi để cháu tham khảo. Tuy đã là một người đàn ông trung niên và đã có gia đình, nhưng đây là lần đầu tiên chú được nghe về hoàn cảnh của một người như cháu. Chú đã nghĩ ngay đến câu châm ngôn đại ý rằng "Ai đi hết đoạn trường, dám bảo đời yên lặng" mà chú đã được nghe từ một người bạn gái khi mình còn chưa có vợ. Khi đó chú đã không thể hiểu hết được ý nghĩa của câu nói này vì mình lúc đó còn quá trẻ và chưa trải qua kinh nghiệm gì. Nhưng càng về sau, khi đã trưởng thành mới thấy câu nói trên không dễ xem thường.

Bởi lẽ, chiếm được tình yêu đã khó, nhưng giữ được tình yêu, nhất là xây dựng một cuộc sống hạnh phúc còn khó hơn nhiều. Đó là điều chỉ có những người từng trải mới hiểu được ít nhiều. Qua đó chú chỉ muốn nói một điều rằng, tuổi trẻ nên và cần phải sống cho tương lai. Cháu hãy thử xác định xem những ước muốn tương lai thực sự của cháu và anh ấy là gì, nhất là ước muốn đó có phù hợp nhau không? Biết đâu điều đó có thể giúp cháu hiểu mình hơn và hiểu anh ấy hơn. Từ đó, tìm ra được quyết định cần thiết, đúng đắn.

Vấn đề ở đây là không nên để tình cảm lấn át lý trí. Bởi tình cảm không phải là cái gì bất biến đâu! Thời gian theo chú mới là điều quan trọng. Đối với người con gái lúc đầu chữ "trinh" có thể là rất quan trọng, trong khi đó con trai đa số thường coi trọng tiền đồ và sự nghiệp hơn đấy! Tình thương của người con gái đối với người con trai, thực ra không có nhiều ý nghĩa đối với con trai như cháu tưởng đâu. Họ tự trọng và mạnh mẽ lắm đấy. Điều này thì chỉ có thời gian mới làm sáng tỏ được.

Ngoài ra, tác động của môi trường xung quanh, nhất là của gia đình, bố mẹ cũng không thể xem nhẹ, nhưng không có tính quyết định. Điều quan trọng là quan điểm và lối sống của anh ấy. Bởi vì, cứ cho rằng cháu cao thượng vì tình yêu, nhưng còn anh ấy nữa chứ? Liệu anh ấy có bỏ qua tất cả để hết mình vì tình yêu mãi không? Qua câu chuyện của cháu chú thấy rằng anh ấy cũng là một người thận trọng và có trách nhiệm đấy. Người con trai có thể rất yêu một người con gái, nhưng họ cũng muốn tình yêu từ hai phía chứ không muốn yêu theo kiểu ban ơn hay thương hại đâu. Do đó, vấn đề cháu đặt ra cũng khá nan giải đấy.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.