Thứ sáu, 20/3/2009 | 16:32 GMT+7
|
Thứ sáu, 20/3/2009 | 16:32 GMT+7

Nỗi lòng của người vợ lấy chồng miền Trung

Trong tâm tưởng anh chỉ hướng về quê, những người xung quanh anh như vợ con, anh chị em hay bố mẹ họ hàng bên ngoại chỉ là bề ngoài thôi. Tôi thích đi du lịch nhưng anh không bao giờ muốn cho tôi đi, đơn giản vì anh nghĩ chi phí đó có thể để dành mua sắm được những thứ này thứ nọ ở quê.
> Chuột sa hũ nếp chẳng sướng

From: Eqtech
Sent: Tuesday, March 17, 2009 12:37 PM
Subject: Tôi bi?t vì sao anh H?i ?

Gửi anh Hải,

Tôi biết vì chồng tôi cũng là người miền trung như anh, nói chung tất cả trai miền trung ra đây công tác hay lấy vợ ở ngoài bắc đều rưa rứa nhau thôi, có chăng chỉ khác đôi chút, dù đi đâu làm gì trong lòng họ luôn canh cánh nỗi lòng với cha mẹ anh chị em họ hàng quê hương.

Vậy cũng thật dễ hiểu mỗi khi vợ anh mua bộ quần áo mới hay chi tiền cho việc làm đẹp, sắm sửa cho bản thân, anh lại ngậm ngùi nghĩ về mẹ anh, chị anh ở quê đã lam lũ vất vả mà đâu có quần đẹp áo đẹp. Chồng tôi cũng vậy, mọi thứ anh nghĩ, mọi việc anh làm cũng đều nhắm về quê cả.

Tôi thích đi du lịch nhưng anh không bao giờ muốn cho tôi đi, đơn giản vì anh nghĩ số tiền chi phí đó có thể để dành mua sắm được những thứ này thứ nọ ở quê. Mặc dù sinh sống và làm việc ở Hà Nội nhưng trong tâm tưởng anh chỉ hướng về quê, những người xung quanh anh như vợ con, anh chị em hay bố mẹ họ hàng bên ngoại chỉ là bề ngoài thôi, nhà tôi nơi anh đang ở cũng chỉ gần như cái nhà trọ, anh không chăm chút sắm sửa gì, nhưng nhà anh ở quê thì anh chăm chút ngay cả mầu sơn anh cũng phải đích thân lựa chọn.

Như vậy có thể rút ra chung một điểm cho tất cả những ai ở miền trung ra bắc lấy vợ và sinh sống ở đây, họ không bao giờ quên được gốc gác nơi có cha mẹ tổ tiên của họ không gì có thể thay thế được. Tôi giờ đây cũng phải chấp nhận điều này, nếu ai đó khuyên anh Hải có thể nghĩ lại thì có lẽ không bao giờ có thể thay đổi được dường như là chân lý: Anh Hải luôn nhớ mình là ai.

Mong vợ anh Hải cũng như tôi đã chấp nhận lấy trai miền trung rồi thì cũng phải chấp nhận điều đó, việc chị ấy giữ thẻ ATM của anh Hải là bất hợp pháp, ai cũng có quyền tự do cá nhân bất khả xâm phạm. Anh hãy làm thẻ ATM của ngân hàng khác và đừng cho chị ấy biết số PIN, anh có thể đưa chị ý bao nhiêu hay tiêu gì bằng tiền đó là quyền của anh, đừng để cho ai kể cả vợ mình xâm phạm vào quyền tự do cá nhân của mình dù anh có ở nhà riêng hay nhà được tặng, anh đừng đánh đổi quyền tự do của mình lấy bất cứ thứ gì.

Chúc anh hãy cứng rắn lên nhé.

Thân,

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ