Thứ ba, 3/3/2009 | 09:47 GMT+7
|
Thứ ba, 3/3/2009 | 09:47 GMT+7

Nhi chưa tìm được người phù hợp

Cho dù bạn là ai, cho dù bạn có xấu xí đến thế nào đi chăng nữa, thì cũng hãy tin rằng bạn là người xứng đáng được yêu thương và sẽ được yêu thương. Mình nghĩ vấn đề duy nhất ở đây là bạn chưa tìm được người phù hợp với bạn mà thôi. (Dang Thi Minh)
> Tình yêu quá xa xỉ với cô gái xấu xí như tôi

From: minh dang thi
Sent: Saturday, February 28, 2009 8:06 PM
Subject: Góp ý cho "Tình yêu quá xa xỉ với cô gái xấu xí"

Nhi thân mến!

Cách đây vài năm, mình đã đọc được một bài báo kể về tình yêu của một cô gái có khuôn mặt trông rất xấu với một chàng trai bình thường. Hai người gặp nhau rất tình cờ và chàng trai đã bị tính cách của cô gái thu hút. Họ cưới nhau sau đó và sống rất hạnh phúc.

Câu chuyện này mình nghĩ là lời khuyên tốt nhất cho bạn. Cho dù bạn là ai, cho dù bạn có xấu xí đến thế nào đi chăng nữa, thì cũng hãy tin rằng bạn là người xứng đáng được yêu thương và sẽ được yêu thương. Mình nghĩ vấn đề duy nhất ở đây là bạn chưa tìm được người phù hợp với bạn mà thôi.

Ai ai cũng có những nét đẹp của riêng mình, và bạn cũng thế. Quan trọng là có một người, như chàng trai trong câu chuyện trên, có thể nhận ra những nét đẹp đó trong bạn, chấp nhận những khuyết điểm của bạn, đến với bạn bằng cả tấm lòng mà thôi.

Nhi cũng nên hiểu rằng chàng trai Việt kiều kia chỉ là một người không phù hợp với Nhi mà thôi. Anh ấy đặt nặng ngoại hình và vẻ bề ngoài trong việc chọn bạn gái, chứ không quan tâm đến phẩm chất, tính cách, khả năng... Và đơn giản là bạn không phù hợp với điều đó. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể tìm được một chàng trai khác có những tiêu chuẩn phù hợp hơn với bạn, và tìm được một tình yêu chân chính cho bạn.

“Không có người phụ nữ nào xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”. Hãy hỏi những người bạn có gu thời trang đẹp, nhờ họ chỉ cho bạn cách ăn mặc. Nhi biết không, đôi lúc chỉ cần những thay đổi nhỏ, không tốn kém lắm như một kiểu tóc phù hợp hơn, một vài chiếc áo dễ thương... bạn có thể trở nên dễ thương hơn nhiều đấy.

Mình hy vọng những gì mình chia sẻ có thể giúp bạn. Hãy luôn tự tin nhé bạn. Luôn chăm lo cho bản thân bạn, tìm kiếm cơ hội… Và rồi bạn sẽ tìm thấy tình yêu cho mình.

Chúc bạn nhiều điều tốt lành.

Thân ái,

MH

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.