Thứ tư, 26/12/2007 | 09:07 GMT+7
|
Thứ tư, 26/12/2007 | 09:07 GMT+7

Người sống thử chắc chắn nhớ đến tình cũ

Có những người bạn nữ bảo rằng sau khi lấy chồng không hề nghĩ về người yêu cũ, tôi đồng ý là có. Nhưng đó là trường hợp chồng bạn tuyệt vời hơn người yêu cũ, hay sau khi trưởng thành nhìn lại người yêu cũ mình không ra sao. (Nguyen Thanh Nhan)
>Có nên kết hôn với cô gái từng sống thử?

From: Nguyen thanh Nhan
Sent: Wednesday, December 26, 2007 8:47 AM
Subject: chào các ban

Qua thời gian theo dõi diễn đàn, tôi nghĩ một số người đàn ông khác cũng có suy nghĩ như tôi, bản thân tôi cũng không muốn lập gia đình với người từng sống thử, các bạn biết lý do tại sao không?

1. Các bạn cho rằng "mất cái ngàn vàng" hay "sống thử" chỉ là quá khứ? Các bạn có chắc là quá khứ không nếu các bạn đã quan hệ tình dục thì chắc chắn thừa nhận là lần quan hệ đầu tiên khác những lần sau chứ? Những lần sau (rất nhiều lần) có thể bạn sẽ quên, nhưng (kỷ niệm) cái lần đầu tiên bạn có dám nói là bạn không nhớ không?

2. Các bạn đừng so bì với người nam. Người nam quan hệ tình dục chưa chắc người ta đã yêu, có những người nam không yêu nhưng nếu có cơ hội thì sẵn sàng quan hệ để chứng tỏ mình là đàn ông. Trong đó những người quan hệ nhưng không yêu sau khi giải quyết sinh lý xong chưa chắc người ta nghĩ đến chứ đừng nói là nhớ (tất nhiên không phải là tất cả nam giới).

Còn người nữ theo các bạn hầu hết đều nói là "trao" vì quá yêu? Vậy với một tình yêu như thế liệu bạn có thể không có những khoảng thời gian nghĩ đến khi ở bên chồng không? Tôi đồng ý mỗi người đều có "một khoảng trời riêng", nhưng nếu "khoảng trời riêng" ấy quá lớn, làm vợ mình không "chỉ thỉnh thoảng" mà "hay thỉnh thoảng" ngồi "ngẩn ngơ" liệu bạn có chịu nổi không? Mà những người từng "đánh mất cái ngàn vàng" thì chắc chắn "khoảng trời riêng" là lớn (mặc dù khoảng trời đó "đẹp" hay "xấu").

3. Có những người bạn nữ bảo rằng sau khi lấy chồng không hề nghĩ về người yêu cũ, tôi đồng ý là có. Nhưng đó là trường hợp chồng bạn tuyệt vời hơn người yêu cũ, hay sau khi trưởng thành nhìn lại người yêu cũ mình không ra sao, hay lý do chia tay của bạn là người đó giả dối. Nhưng nếu chia tay vì hoàn cảnh trong khi người đó không có lỗi gì, người đó còn rất yêu bạn, còn bạn gặp phải một người chồng không hào hoa bằng, không biết chiều chuộng bằng, hay trong cuộc sống lúc gặp khó khăn, áp lực công việc... chồng bạn hay cáu gắt, bạn có dám chắc là không nghĩ đến không?

4. Mình nghe một câu hát rất hay "... đời người con gái chỉ có một lần ước mơ, nào ngờ tình yêu trắc trở...", vậy khi người ta quá yêu đến mức "trao cái ngàn vàng" thì đến với bạn liệu còn có một tình yêu nồng nàng không? Hay chỉ là sự tính toán, là lý trí, có khi là sự buông xuôi "cưới đại" để có một người chồng cho xong chuyện...

Các bạn làm cách nào để quên được hay thế, chỉ cho tôi với. Hay các bạn chỉ lừa dối với chính mình?

3. Năm trước tôi cũng đã yêu, sau đó vì một lúc giận nhau mà chúng tôi chia tay. Cô ấy quá buồn nên 3 tháng sau quen một người và đã làm đám cưới, còn tôi lúc hối hận thì đã không kịp nữa. Sau này tôi cũng đã lấy vợ, vợ tôi là một giáo viên cấp 3, nếu nhận xét một cách khách quan vợ tôi đẹp hơn người yêu cũ.

Nhưng các bạn biết không, 3 năm qua không lúc nào tôi không nghĩ đến cô ấy, cả ngày lẫn đêm, cả trong lúc tôi làm việc cho đến lúc nghỉ ngơi, tôi đã tìm mọi cách để quên, tôi đã đổi máy điện thoại, đổi nhạc chuông quen thuộc mà mỗi khi nghe lại tôi nghe đau nhói trong tim. Ngoài làm việc ban ngày ban đêm tôi đã đăng ký đi dạy thêm ở các trung tâm, nhưng các bạn ơi, tôi không thể nào quên được. Tôi biết mình làm như thế là không đúng, là có lỗi với vợ, nhưng tôi không làm sao được.

Vậy khi sống với chồng mà nhớ lại kỷ niệm bằng sự tiếc nuối, yêu thương, thậm chí là hối hận, hay căm thù người cũ thì có phải là quá khứ không? Đó là hiện tại đấy các bạn ạ! Nếu có sự lựa chọn thì chẳng ai dại gì mà không chọn một người "có khoảng trời riêng" chỉ nho nhỏ.

Thân!

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.