Thứ ba, 3/3/2009 | 11:21 GMT+7
|
Thứ ba, 3/3/2009 | 11:21 GMT+7

Người chồng có lỗi nhất trong chuyện ngoại tình

Theo tôi trong vụ ngoại tình nào cũng có lỗi của cả 3 bên: vợ, chồng và người thứ ba, nhưng người đầu tiên đáng bị lên án là chồng. Bởi khi chồng không thấy hạnh phúc, thay vì tự tìm cách cải thiện tình hình hay trao đổi với vợ để cải thiện thì anh ta sẵn sàng ngã vào vòng tay khác. (Trinh Anh)
> Chồng ngoại tình, người vợ phải xem lại mình trước/ Đa phần người ngoại tình có lối sống ích kỷ

From: Trình Anh
Sent: Friday, February 27, 2009 3:30 PM
Subject: Phản hồi bài "Chồng ngoại tình, người vợ phải xem lại mình trước"

Tôi cũng là một người vợ bị phản bội. Từ nhiều tháng nay tôi đã đọc rất nhiều bài về vấn đề ngoại tình để xem quan điểm của mọi người ra sao.

Hầu hết các bài viết đều nhấn mạnh việc người vợ phải làm sao để thức tỉnh chồng. Đôi khi tôi tự hỏi tại sao chỉ người vợ mới phải làm thế này thế nọ để hàn gắn gia đình, thế còn người chồng đâu? Anh ta làm gì trong trường hợp đó? Gia đình, con cái chỉ là trách nhiệm của mình người vợ thôi sao? Vì thế tôi rất tâm đắc bài viết của chị Ngọc Bích.

Theo tôi trong vụ ngoại tình nào cũng có lỗi của cả 3 bên vợ, chồng và người thứ ba, nhưng trong đó người đầu tiên đáng bị lên án là chồng. Bởi vì khi chồng không thấy hạnh phúc, thay vì tự mình tìm cách cải thiện tình hình hay trao đổi với vợ để cải thiện thì anh ta sẵn sàng ngã vào vòng tay khác.

Người thứ ba cho dù rất đáng ghét dưới mắt vợ thì cũng không đáng lên án bằng chồng, bởi nếu chồng là người thực sự yêu quý gia đình thì cô ta đâu có cơ hội quyến rũ anh ta và chứng tỏ cho anh ta thấy những điều đẹp đẽ mà có lẽ vợ anh ta không có.

Chị Scorpion đề nghị các bà vợ "hãy nhìn lại mình trước" cũng đúng, vợ chắc chắn cũng có lỗi này lỗi nọ không nhỏ thì lớn vì có ai hoàn hảo đâu. Nhưng trong trường hợp của chị chẳng hạn, nếu vợ người tình của chị "vừa đẹp, vừa giỏi, vừa yêu chồng, vừa biết quán xuyến gia đình", dưới con mắt nhận xét của chị, thì chị ấy phải nhìn lại mình vì lỗi gì? Tại sao anh ta không lo hưởng hạnh phúc đang có mà lại kết tình với chị?

Hay chẳng qua vì anh ta tham lam muốn có thêm cái mới mà thôi? Vì anh ta có mất gì đâu, vừa có thêm chị, vừa vẫn có gia đình mà theo lời tả của chị thì rất tuyệt vời. Xin lỗi tôi nói ra điều này, tôi khá nghi ngờ lời hứa "chỉ chờ cho cậu con trai lớn thi xong đại học đợt này là sẽ nói chia tay với chị ấy". Nhỡ đâu khi cậu con trai lớn thi xong đại học thì anh ấy lại chờ đến đứa nhỏ hơn thì sao?

 

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.