Thứ ba, 8/11/2011 | 17:03 GMT+7
|
Thứ ba, 8/11/2011 | 17:03 GMT+7

Nên có lòng tin ở người bạn đời Sơn à

Cô ấy thích làm đẹp cũng là chuyện bình thường, việc phụ nữ ở tuổi như anh nói rằng anh chị đã đi làm mười năm thì việc ăn mặc quyến rũ để khẳng định lại mình cũng chẳng có gì là sai trái, "giàu vì bạn, sang vì vợ". Nếu vợ anh có đẹp trong mắt mọi người thì anh cũng được nhiều hơn là mất. (Dũng)
> Có nên ly hôn người vợ lăng nhăng?

Từ: Bui Duydung
Đã gửi: 08 Tháng Mười Một 2011 11:30 SA


Gửi anh Sơn!

Nếu tôi nghe được câu chuyện này từ một người bạn, có lẽ lời khuyên duy nhất của tôi dành cho bạn tôi sẽ là sự chia tay. Nhưng có lẽ, trong trường hợp của anh, thì điều anh cần là tìm giải pháp để có thể giải quyết mọi chuyện theo chiều hướng ngược lại.

Đầu tiên, qua những điều anh nói về cuộc sống của mình, tôi cảm nhận rằng anh là một người sống rất tình cảm và đôi lúc lụy tình. Việc đó khiến anh không thể tự chủ trong cách giải quyết mọi chuyện. Hơn nữa, một điều quan trọng trong cuộc sống vợ chồng là sự tin tưởng lẫn nhau trong mọi chuyện. Khi lòng tin bị lung lay, thì mọi chuyện dù là bình thường cũng sẽ trở nên có vấn đề.

Khi anh đa nghi và không còn tin tưởng ở người bạn đời của mình thì chỉ một vài lời nói bâng quơ, buôn chuyện khi đến tai anh trở nên nghiêm trọng và có thực, theo kiểu "không có lửa làm sao có khói". Điều đó khiến anh nghiễm nhiên coi vợ mình đã làm điều gì đó có lỗi trong khi bản thân anh chưa hề “bắt tận tay, day tận trán”. Mà trong chuyện ngoại tình, thì ngoại trừ anh có thể làm như vậy còn nếu không, chuyện có hay không có chuyện đó chỉ có người trong cuộc mới biết được.

Anh nghi ngờ vợ làm điều gì đó khuất tất, nhưng bản thân anh lại không muốn điều đó xảy ra. Vì anh yêu vợ anh và anh luôn sợ nếu điều đó là có thật anh sẽ mất đi những gì mà anh từ lâu gìn giữ. Điều đó khiến anh chọn giải pháp là mặc nhiên coi điều đó là có thật và trách móc vợ mình, cho vợ mình có cơ hội sửa chữa.

Trong khi bản thân tự dày vò mình mỗi ngày vì cử chỉ nghĩa hiệp đó. Hết lần này đến lần khác, anh lại tiếp tục kịch bản trên mỗi lần anh nghe được tin gì đó, hoặc nghe ai nói điều gì đó về vợ mình. Điều đó là sai lầm. Anh nên ngồi lại và nhìn nhận lại mọi việc theo một cách khác.

Vợ anh yêu anh và là một người phụ nữ có trách nhiệm với gia đình. Bằng chứng là việc cô ấy không “gân cổ lên cãi cho bằng được” rằng cô ấy không ngoại tình, hay lăn ra khóc lóc và nói rằng nếu như hết yêu nhau thì chia tay để giải thoát cho nhau như đa số các phụ nữ khác gặp hoàn cảnh ấy.

Vì anh không có bằng chứng nào xác thực, nên chỉ cần làm như vậy cô ấy có thể vừa giữ được thể diện lại còn có cớ để không phải nhận những sự dày vò từ anh. Nhưng cô ấy đã chọn cách im lặng và hứa sẽ sửa chữa để anh hài lòng mặc dù có thể, tôi chỉ nói có thể thôi nhé, cô ấy không hề làm những điều như vậy.

Cô ấy thích làm đẹp cũng là chuyện bình thường, việc phụ nữ ở tuổi như anh nói rằng anh chị đã đi làm mười năm thì việc ăn mặc quyến rũ để khẳng định lại mình cũng chẳng có gì là sai trái, "giàu vì bạn, sang vì vợ". Nếu vợ anh có đẹp trong mắt mọi người thì anh cũng được nhiều hơn là mất. Không lẽ khi có gia đình thì phụ nữ lại phải già và xấu đi trong mắt mọi người?

Những chuyện ngày trước dù đúng dù sai cũng đã qua, anh đã chấp nhận tha thứ nếu điều đó có xảy ra. Vì thế anh nên quên đi chuyện cũ và đừng nhắc lại làm gì. Anh hãy an tâm hưởng thụ cuộc sống hiện tại, điều duy nhất anh nên làm là đặt lòng tin ở vợ mình và yêu vợ nhiều hơn nữa.

Một người phụ nữ có một gia đình hạnh phúc, có một người chồng yêu vợ đến nỗi chỉ nghi ngờ thôi đã mất cả ngủ như anh, tôi tin chị ấy sẽ không lựa chọn điều gì đó có hại cho gia đình và chồng con. Chúc anh nhanh chóng hết những nghi ngờ và có cuộc sống hạnh phúc bên người thân.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.