Thứ năm, 16/8/2007 | 16:03 GMT+7
|
Thứ năm, 16/8/2007 | 16:03 GMT+7

Nam đừng tiếc người vợ đồng sàng dị mộng

Không tôn trọng chồng, cặp bồ, tức là không tôn trọng những giá trị quý báu nhất của gia đình, kể cả con cái thì làm sao giáo dục chúng nên người được. Cách giải quyết của anh theo tôi đã rất thiện chí, nhưng hơi yếu đuối.
>Vợ tôi đang sống đồng sàng dị mộng

From: Samurai Mr.
Sent: Thursday, August 16, 2007 3:11 PM
Subject: Re: Vo toi dang song dong sang di mong

Chào anh Nam,

Về độ tuổi, hoàn cảnh gia đình của tôi cũng hoàn toàn giống anh. Ai cũng khen vợ chồng tôi đẹp đôi và có hai đứa con mà nhiều người mơ ước. Tuy nhiên là chưa có chuyện (hoặc chưa biết chuyện) vợ tôi có người khác không. Về ngoại hình, địa vị xã hội, thu nhập của tôi không phải là thấp và vợ tôi cũng gần tương đương.

Nhưng qua cách cư xử, vợ tôi tỏ ra coi thường tôi và làm mất mặt tôi trước mặt con cái, làm tôi không thể chịu được. Tôi đã quyết định chọn cuộc sống ly thân và chấp nhận cả việc ly hôn (không biết có xảy ra không). Mặc dù tôi biết đây là bi kịch gia đình và là thảm họa với con cái. Theo ý kiến bản thân tôi, như vậy tốt hơn. Tôi nghĩ rằng, đàn ông phải là người trụ cột trong gia đình về ý thức hệ và là gương tốt cho con cái. Nếu không có chuyện đó thì quả thực là thảm họa.

Nếu lại còn biết chắc chắn những chuyện xảy ra như vợ anh từng làm thì tốt nhất nên chia tay. Đàn bà mà dính vào chuyện đấy rồi, chắc chắn không thể dứt ra được và cũng là tuýp đàn bà không ra gì. Anh đừng tiếc làm gì, cố níu kéo cũng chẳng được. Không tôn trọng chồng, cặp bồ, tức là không tôn trọng những giá trị quý báu nhất của gia đình, kể cả con cái thì làm sao giáo dục chúng nên người được. Cách giải quyết của anh theo tôi đã rất thiện chí, nhưng tôi thấy hơi yếu đuối.

Theo tôi thà đau một lần còn hơn nhục cả đời, tôi tin và chúc anh có đủ nghị lực vượt qua thử thách này. Anh càng quỵ lụy càng sa lầy thêm thôi. Nếu anh xử như vậy thì tin chắc rằng con cái anh lớn lên sẽ không bỏ qua cho người đàn bà tội lỗi, biết coi trọng và quý người bố mình hơn (nhân nào thì quả đấy thôi mà).

Trên đây là những suy nghĩ của tôi theo quan điểm cá nhân, may ra nó có thể là một cách giải quyết cho anh.

Thân,

Văn Nguyên

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.