Thứ ba, 26/3/2013 | 17:29 GMT+7
|
Thứ ba, 26/3/2013 | 17:29 GMT+7

Muốn sinh thêm con mà không cần chồng

Tôi không muốn lấy chồng vì sợ con khổ nếu gặp người cha dượng không tốt. Tôi có đến 2 bệnh viện để xin được cấy trong ống nghiệm, bác sĩ khuyên tôi nên tìm bạn để yêu thương và có con để đứa trẻ có cha.

Tôi năm nay 37 tuổi, đã đủ chín chắn và trưởng thành cả về sự nghiệp và suy nghĩ, trưởng thành hơn khi phải trải qua đau đớn, tan vỡ gia đình và một thân một mình nuôi con. Tôi đã ly hôn cách đây 5 năm, khi ly hôn tôi được quyền nuôi con gái, hiện tại cuộc sống của mẹ con tôi đã rất ổn định. Khi đã ổn định tôi luôn khát khao được sinh thêm một em bé nữa để mẹ con vui sống, con gái tôi có chị có em bầu bạn và khi về già tôi có những đứa con bên cạnh.

Thực tế cuộc sống, vấn đề này rất tế nhị, đặc biệt tế nhị hơn đối với người sống khép kín và ly hôn như tôi. Sau ly hôn tôi chỉ biết lao vào công việc, chăm con. Ngoài công việc cơ quan, những ngày nghỉ, ngày cuối tuần thương con thì lại dành hết thời gian cho nhà cửa, chợ búa bếp núc, chẳng còn thời gian nghĩ cho bản thân. Đến bây giờ ổn định thì tôi đã 37 tuổi.

Trong sâu thẳm tôi mong muốn tìm được người đàn ông khỏe mạnh, trí tuệ, giỏi giang để con tôi có thể được thừa hưởng gen thông minh của cha. Vấn đề này tôi chẳng dám mở lời dù trong công việc, mối quan hệ bạn bè rất nhiều. Tôi không muốn lấy chồng vì sợ con khổ nếu gặp người cha dượng không tốt.

Tôi có đến 2 bệnh viện để xin được cấy trong ống nghiệm, bác sĩ sau khi nghe đều đã khuyên tôi nên tìm bạn để yêu thương và có con để đứa trẻ có cha. Họ phân tích chỉ mong muốn làm điều đó cho các cặp vợ chồng vô sinh, khó sinh thôi.
Không còn thời gian nhiều để kéo dài nữa, càng cao tuổi hơn càng
khó cho vấn đề sức khỏe sinh sản. Tôi phải làm gì đây? Mong các anh chị, các bạn cho tôi lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hải

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ