Thứ bảy, 13/11/2010 | 13:06 GMT+7
|
Thứ bảy, 13/11/2010 | 13:06 GMT+7

Muốn quán xuyến gia đình, phụ nữ phải nắm quyền chi tiêu

Tôi cũng là đàn ông, tôi cũng có gia đình và tôi hiểu chi tiêu là như thế nào. Anh phải hiểu người phụ nữ luôn muốn quán xuyến chuyện gia đình, muốn làm tốt vai trò của họ, người phụ nữ phải nắm lấy tiền để tính toán chi tiêu. (Hùng)
> Người yêu hủy cưới vì không được quản lý tiền

From: Lê Hùng
Sent: Friday, November 12, 2010 10:00 AM

Chào anh Lưu!

Tôi mạn phép để nói với anh về việc vợ sắp cưới hủy đám cưới của anh là một sự thật và rất sáng suốt. Tôi cũng là đàn ông, tôi cũng có gia đình và tôi hiểu chi tiêu là như thế nào. Đã là đàn ông, anh phải hiểu người phụ nữ luôn muốn quán xuyến chuyện gia đình, muốn làm tốt vai trò của họ, người phụ nữ phải nắm lấy tiền để tính toán chi tiêu. Kể cả có chi tiêu riêng cho gia đình của vợ cũng là chi tiêu tốt, vì đó là nghĩa vụ của con cái, không riêng của vợ anh mà cả anh cũng phải có trách nhiệm. Chỉ trừ khi vợ anh chi tiêu vào cờ bạc, mà nếu chi tiêu vào đó thì anh chắc chắn không dám chọn để chuẩn bị cưới rồi.

Có một điều trước hôn nhân anh chưa sống chung mà đã tuyên bố như vậy, thì tính hẹp hòi của anh quá cao. Tôi thú thật với anh, tôi lấy vợ có con cái, thu nhập tôi rất cao, có nhiều nhà cho thuê, nhưng tất cả thu nhập từ nhà cho thuê đó tôi khuyên vợ dùng hết lo cho gia đình của vợ, còn nguồn thu hàng tháng của tôi chi tiêu cho gia đình và con cái. Hơn 20 năm tôi chưa hề hỏi vợ tôi chi tiêu cái gì, thậm chí gia đình vợ mua đủ thứ và sửa nhà, xây nhà, tôi hiểu cũng do đa phần từ chu cấp của vợ mình. Chính cái sự hiểu con cái phải có bổn phận mà tôi đã ngầm trao hết cái bổn phận làm con rể của mình cho vợ, nhờ vợ chăm sóc cho ba mẹ vợ tốt hơn. Từ những suy nghĩ trên, có thể nhờ đó mà tôi luôn làm ăn ngày càng khấm khá.

Sau những việc trên tôi thường động viên vợ và con mình nên đem tiền và vật chất giúp đỡ những người nghèo khổ xung quanh và xa hơn. Cuộc sống muốn con cái tốt và thành đạt hãy cho chúng làm những công việc bắt đầu từ việc biết giúp đỡ và làm từ thiện, ta sẽ thấy cuộc sống quanh ta là hạnh phúc. Mong rằng anh sẽ cảm nhận những điều tôi vừa nói để có một hạnh phúc đúng nghĩa hơn.

 

 

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.