Chủ nhật, 16/7/2017 | 15:41 GMT+7
|
Chủ nhật, 16/7/2017 | 15:41 GMT+7

Muốn hủy hôn khi bạn trai một mực đòi tôi ra Bắc sống cùng

Anh thuyết phục tôi rất nhiều, nói sẽ chu cấp vốn cho tôi làm kinh doanh và có sự nghiệp riêng để được tự chủ. 

Giờ tôi rất mệt mỏi, ngày cưới đến gần mà đôi khi tôi có suy nghĩ muốn huỷ hôn. Tôi với anh quen nhau 3 năm, tình cảm rất tốt. Anh làm kinh doanh, thu nhập khá. Hai đứa học cùng trường đại học và quen nhau khi tham gia chương trình khởi nghiệp do trường tổ chức. Anh là người miền Bắc trong khi tôi ở miền Tây. Sau khi ra trường, bố mẹ xin cho tôi vào biên chế nhà nước, công việc nhàn nhã và lương đủ ăn. Đây là một công việc ổn định, có nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình, lương vừa phải.

Hai gia đình gặp nhau và tiến hành lễ ăn hỏi. Mọi việc bắt đầu khi anh một mực đòi trở ra Bắc. Tôi biết anh có khả năng về kinh tế, gia đình khá giả, cũng rất mến tôi, có điều tôi sợ ra Bắc điều kiện môi trường khác nhau, rồi phải xa cha mẹ. Hơn nữa công việc bố mẹ đã vất vả mới xin được cho tôi mà giờ phải bỏ ngang cũng tiếc lắm. Anh thuyết phục tôi rất nhiều, nói sẽ chu cấp vốn cho tôi làm kinh doanh và có sự nghiệp riêng để được tự chủ. Thú thật, tôi rất lo lắng, với lại cũng thích công việc hiện tại và không muốn xa cha mẹ dù rất yêu anh. Cha mẹ cũng không tán thành việc tôi ra Bắc sinh sống, tôi phải làm sao đây?

Dung

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.