Thứ ba, 1/8/2006 | 15:57 GMT+7
|
Thứ ba, 1/8/2006 | 15:57 GMT+7

Mong Miên hãy cho chồng cơ hội sửa chữa

Có lẽ giờ đây anh ấy cũng đang rất đau khổ và tự hành hạ bản thân mình. Việc cũng chưa đến nỗi nào nên chị hãy tha thứ cho anh ấy. Tôi tin chị là một người phụ nữ sâu sắc và có lòng khoan dung nên quay về với tổ ấm của mình là phương cách tốt nhất mà chị sẽ làm.

From: Tracy Whitney
To:
vne-tamsu
Sent: Tuesday, August 01, 2006 8:32 AM
Subject: Hay tha thu cho anh ay chi Mien a!

Chị Miên thân mến,

Xin được chia sẻ với chị những đau khổ mà chị đang phải trải qua. Nếu không có chuyện đó xảy ra và giá như chị không biết được tin đó từ đứa cháu ruột của mình thì cuộc sống của chị thật viên mãn.

Tai họa ập xuống gia đình chị khi chị biết được người chồng mà chị rất mực yêu thương đã có những hành động trái với luân thường đạo lý, để sự nhục dục lấn át lý trí mình và kết cục bây giờ tôi chắc anh đã và đang sống trong giày vò và đau khổ. Rất may là chưa có chuyện gì xảy ra.

Giờ đây, tất cả những gì xảy ra cũng đã qua rồi chị Miên à. Chị đang cố trốn tránh những đau khổ vào công việc, trong mắt chị giờ đây hình ảnh về người chồng mà một thời chị rất thương yêu và trân trọng đã sụp đổ… Anh đã không còn hiện hữu trong tâm trí chị mà thay vào đó là sự oán trách, giận hờn và một chút khinh bỉ. Tôi rất hiểu tâm trạng của chị bây giờ. Với email này tôi cầu chúc cho chị có những giờ phút thật thanh thản và có những suy nghĩ tích cực hướng về gia đình, về đứa con gái bé bỏng của anh chị trong thời gian này.

Cho phép tôi được nói về vấn đề của chồng chị một tý nhé. Xét cho cùng anh ấy thật đáng trách khi đã hành động một cách không suy nghĩ. Nhưng nói đi thì mình cũng phải bàn lại. Thật khó có thể nói trước được điều gì khi ở vào hoàn cảnh của anh ấy, vợ xa nhà công tác, và trong hoàn cảnh đó anh ấy rất khó tránh khỏi phạm sai lầm, cũng rất may chưa có chuyện gì xảy ra cả. Nếu có gì xảy ra chắc chị sẽ không chịu nổi cú shock lớn như vậy đâu.

Chị Miên à! Người ta có câu “thánh nhân còn có lúc mắc phải sai lầm”, huống hồ là đàn ông nói chung và chồng chị nói riêng. Tôi nói ra điều này không phải tôi đồng tình với hành động đáng lên án của anh ấy mà tôi có thể hiểu và cảm thông cho hoàn cảnh của anh ấy. Thực sự khi yêu và xác định lấy anh thì chị cũng đã nhìn được những ưu điểm về người đàn ông của chị rồi. Giữa cái tốt và cái xấu chỉ là lằn ranh giới rất mỏng manh mà thôi.

Tôi nghĩ một con người như chị thật đáng khâm phục bởi đứng trước một tình huống như thế chị vẫn có thể cần thời gian để bình tâm suy nghĩ lại thay vì chị có những hành động không kìm chế nổi hoặc có những quyết định hết sức nông nổi. Như thế đủ để biết rằng chị cũng rất cần một gia đình, cần người mà con chị gọi là cha, cần một bàn tay nóng ấm của người đàn ông mặc dù anh ấy đã làm chị thất vọng.

Trên tất cả, quyền quyết định là của chị và do chị mà thôi, có lẽ chẳng ai muốn "cắt đứt nó đi để rồi nối lại”. Viết ra những dòng tâm sự trên VnExpress là cũng để mọi người chia sẻ cho hoàn cảnh của chị bây giờ, chứ chị cũng đã có câu trả lời cho mình rồi. Trong thâm tâm tôi rất muốn chị cho anh ấy một cơ hội sửa chữa, có lẽ giờ đây anh ấy cũng đang rất đau khổ và tự hành hạ bản thân mình. Việc cũng chưa đến nỗi nào nên chị hãy tha thứ cho anh ấy.

Tôi tin chị là một người phụ nữ sâu sắc và có lòng khoan dung nên quay về với tổ ấm của mình là phương cách tốt nhất mà chị sẽ làm. Có thể chị sẽ cần một thời gian để cân bằng lại tất cả, nhưng tôi biết anh ấy và con chị sẽ rất vui khi chị có mặt trong ngôi nhà nhỏ của mình ù. Hãy đừng để cho bé PV biết được những điều tồi tệ đó chị Miên nhé. Hãy để bé xem bố nó như là một người bố tuyệt vời nhất.

Có lẽ email cũng khá dài, tôi xin dừng ở đây. Cầu chúc cho chị có một quyết định sáng suốt và thời gian sẽ giúp chị bình tâm trở lại, vun vén cho gia đình nhỏ bé của mình. Hạnh phúc rồi sẽ mỉm cười với những người phụ nữ có tấm lòng bao dung và biết tha thứ. Chúc chị và anh ấy hạnh phúc như thuở ban đầu.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.