Chủ nhật, 20/5/2012 | 07:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 20/5/2012 | 07:00 GMT+7

Mong em hãy vững bước trên con đường riêng

Anh và em như hai người đứng giữa ngã ba đường. Trong hai chúng ta, mỗi người sẽ phải chọn một con đường đi phía trước. Có thể khó khăn, có thể bình yên, nhưng đó vẫn là con đường mà chúng mình phải đi qua trong cuộc sống. (Thanh)

Từ: Nguyen Thanh
Đã gửi: 18 Tháng Năm 2012 11:29 CH

Gửi em!

Trước hết, anh xin lỗi em vì tất cả những gì anh đã làm cho em phải cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Anh không phải nói nhiều nữa vì chắc em đã hiểu. Anh cũng đã có những suy nghĩ của mình, và cả những cuộc nói chuyện để anh biết được mình đang làm gì, suy nghĩ như thế nào, và đâu là đúng đâu là sai.

Đầu tiên, cho anh được nói rằng, em đã đúng, không thể yêu thì không có tình cảm từ hai phía. Điều này đã làm anh nghĩ nhiều, nhưng bây giờ anh sẽ không nghĩ nữa.

Thời gian tìm hiểu nhau của hai đứa, không phải là dài cũng không hề ngắn. Anh cũng biết em là người như thế nào, và có những điều anh luôn trân trọng, tin tưởng em một cách tuyệt đối, dù bây giờ anh vẫn khẳng định lại em có nói gì đi chăng nữa.

Anh biết, chuyện tình cảm không thể gượng ép được. Nhưng chỉ bởi vì anh sai lầm nên anh đã biến mình thành một người mất hết quan điểm và tư cách sống, nhất là trong con mặt nhìn nhận của em đối với anh.

Anh đã sai lầm khi những lúc em cần bình yên nhất thì anh lại phá. Anh quả là ngu ngốc đúng không em? Anh đã không tạo dựng cho em một niềm tin, một quan điểm sống, là chỗ dựa cho em lúc em cần. Có thể anh đã vô tâm và hời hợt quá, nhưng anh cũng phải nói cho em biết để em có thể hiểu về anh hơn.

Có thể anh đã không tìm hiểu về em, những lúc em cần gì nhất, mong muốn ở anh điều gì nhất. Nhưng anh nghĩ, anh không phải là người vô tâm, vô trách nhiệm và không có bản lĩnh. Anh cũng có lòng yêu thương và trắc ẩn như bao người khác. Càng sống, anh mới càng rút ra nhiều thứ, và đâu là cái quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Đó là tình yêu thương em ạ.

Bây giờ, anh và em như hai người đứng giữa ngã ba đường. Trong hai chúng ta, mỗi người sẽ phải chọn một con đường đi phía trước. Có thể khó khăn, có thể bình yên, nhưng đó vẫn là con đường mà chúng mình phải đi qua trong cuộc sống.

Anh sẽ không nói nhiều về anh nữa. Tất cả những gì đã xảy ra, chúng ta thôi hay bỏ qua, gạt qua một bên, không suy nghĩ nữa. Anh sẽ cảm thấy thanh thản khi nói ra những điều này với em. Em có con đường đi của riêng em, và anh cũng vậy. Anh luôn mong em được yêu thương và hạnh phúc vì anh thấy em xứng đáng được như thế.

Em là một cô gái rất đáng yêu và đáng được trân trọng. Mong em hãy nghĩ như anh, chúng ta bây giờ như khởi đầu từ những ngày chưa quen nhau. Anh mong em sẽ có ngày hạnh phúc, tìm được người yêu thương. Anh sẽ không làm em phải cảm thấy đau khổ hay mệt mỏi nữa. Mong em hãy vững bước và có được sự lựa chọn riêng cho trái tim mình.

Anh lúc nào cũng yêu thương và ủng hộ em một cách không nghĩ suy, vì em bao giờ cũng đẹp trong mắt của anh. Em hãy tin là như thế em nhé. Hãy trân trọng từng giây phút yêu thương, vì cả hai chúng ta chỉ một lần sinh ra trên đời này phải không em?

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.