Thứ bảy, 2/4/2011 | 13:46 GMT+7
|
Thứ bảy, 2/4/2011 | 13:46 GMT+7

Mọi thứ sụp đổ khi chồng ngoại tình

Tôi không thể tưởng tượng ra khi tôi đang cố gắng, gia đình chúng tôi đang yên ấm đến thế, anh lại có tình cảm với một phụ nữ đã ly dị chồng. Anh giải thích rằng anh “không được quan tâm và không được chăm sóc chu đáo” và điều này thực sự đã làm tôi rất đau đớn. (Trang)
> Sống vì con hay vì hạnh phúc cá nhân?

Từ: N Q Trang
Đã gửi: 01 Tháng Tư 2011 5:54 CH

Ngắm nhìn con gái nhỏ đang ngủ say sưa, thức trắng đêm để đọc được tâm sự của chồng rằng anh bất hạnh đến nỗi phải đặt ra câu hỏi “tại sao tôi phải chịu sống hơn nửa quãng đời còn lại của mình trong đau khổ và không có hạnh phúc chỉ vì trách nhiệm với con cái?” tôi thực sự cũng không biết phải nghĩ gì và làm gì tiếp theo. Vì sao hôn nhân của chúng tôi lại đến nông nỗi này?

Tôi lần giở lại quá khứ, nơi chúng tôi quen nhau và có một tình yêu đẹp đến thế. Lúc đó, tôi và anh đều còn trẻ, tôi cũng xinh đẹp, đáng yêu, dịu ngọt và sống không áp lực, như những phụ nữ mà anh nghĩ là anh yêu, rồi chúng tôi cưới nhau. Tôi sinh con, một thiên thần bé nhỏ, xinh đẹp, thông minh và vô cùng đáng yêu. Lúc đó, chúng tôi đã rất hạnh phúc và tự hứa với lòng mình sẽ gắng hết sức để con có một cuộc sống vui vẻ, có một gia đình hạnh phúc.

Nhờ sự cố gắng không ngừng, tôi có được vị trí tốt trong công việc. Do phải tập trung nhiều, chồng đã giúp đỡ tôi việc gia đình và tôi thực sự biết ơn anh. Nhờ có anh, tôi luôn cảm thấy mình được sống như một phụ nữ độc lập, được chồng yêu thương để phấn đấu cho tương lai của con cái và gia đình.

Và rồi mọi thứ sụp đổ khi chồng tôi ngoại tình. Tôi không thể tưởng tượng ra khi tôi đang cố gắng, gia đình chúng tôi đang yên ấm đến thế, anh lại có tình cảm với một phụ nữ đã ly dị chồng. Anh giải thích rằng anh “không được quan tâm và không được chăm sóc chu đáo” và điều này thực sự đã làm tôi rất đau đớn. Hóa ra những gì anh làm giúp tôi anh đều ghi nhận rằng tôi sống không có trách nhiệm và anh chán nản với cuộc sống vợ chồng. Những điều này anh đã bao giờ cho tôi biết?

Anh đã khi nào cùng vợ ngồi nhìn nhận lại quãng thời gian đã qua và góp ý cho tôi những chỗ tôi chưa phải? Liệu đó thực sự là lý do hay mỗi sự mới lạ đều mang cho anh niềm vui mới? Đã bao lâu rồi anh không còn nói yêu tôi, và anh hôn tôi một tháng mấy lần? Anh có biết rằng nếu muốn, tôi cũng hoàn toàn có thế đổ lỗi cho hoàn cảnh, rằng chồng tôi lạnh nhạt, không chia sẻ để tìm cho mình một góc riêng ích kỷ.

Sau chuyện này, tôi đã quyết định bỏ qua cho anh để chúng tôi cùng cố gắng nhìn nhận lại. Nhưng vết thương cũ cứ trở trời lại tấy lên đau buốt. Tôi cũng muốn chăm sóc anh, muốn bê cho anh một cốc nước khi anh mệt mỏi, muốn gần gũi chồng, nhưng khi tôi nhìn vào mặt anh trong đêm tối, khi chúng tôi cùng chung một chiếc giường, chuyện kia lại trở về, hành hạ tâm can tôi.

Tôi tự hỏi người phụ nữ kia tại sao lại được anh yêu, tôi đã sai đến mức nào mà anh phải tìm vui nơi cô ấy, cô ấy hơn gì tôi, giữa anh và cô ấy đã xảy ra chuyện gì, anh có đang nhắn tin cho cô ấy không, anh có còn hẹn hò không? Những câu hỏi cứ nhức nhối và giết chết tâm can, tình cảm nơi tôi. Tôi cảm thấy mình bất cần, thấy mình trở nên lạnh lẽo, tôi tự hỏi tôi đang cố gắng vì điều gì đây? Đôi khi, tôi còn muốn trả thù chồng, muốn anh hiểu anh đã tổn thương tôi đến mức nào.

Rồi người đàn ông ấy xuất hiện, anh ta như những người đã tán tỉnh và hâm mộ tôi, chỉ khác là lần này tôi không phản ứng và tránh né nữa. Tôi để mặc anh ta tấn công, và tôi thấy tự ái trong tôi được vuốt ve, tôi thấy tôi được nâng niu và được cần đến, những cảm giác mà chồng vốn chỉ trách móc tôi, từ lâu đã không còn trao tặng.

Khi tôi vẫn đang gặm nhấm vết thương cũ và cố quên đi thì chồng tôi tiếp tục ngoại tình. Là một phụ nữ, tôi cũng như các bạn, tin rằng nếu ngoại tình một lần ta có thể tha thứ; hưng nếu ngoại tình lần thứ 2 thì chắc chắn sẽ còn có lần thứ n nữa. Sự thật luôn phũ phàng, có nằm mơ tôi cũng không tin được rằng anh có thể lặp lại sai lầm.

Có những điều nếu không biết giữ gìn thì ta thật sự không thể níu lại, như niềm tin và lòng kính trọng anh nơi tôi, và tôi viết đơn ly hôn. Từ trong sâu thẳm trái tim, tôi vẫn yêu anh nhiều lắm nhưng anh có lẽ đã không còn yêu tôi nữa.

Nếu anh chia sẻ với tôi nhiều hơn về cảm giác, suy nghĩ của anh. Nếu anh sẵn lòng hâm nóng tình cảm chứ không đổ lỗi cho hoàn cảnh để tìm vui nơi khác. Nếu anh nghĩ đến con của chúng tôi mỗi khi anh có ý định ngoại tình. Nếu tôi kịp dừng lại để hiểu chồng mình hơn. Nếu tôi đừng quá ham mê công việc. Hàng ngàn chữ “nếu” hiện ra lạnh lùng.

Tình yêu của chúng tôi đã chết, do lỗi của cả tôi và anh, còn con gái vẫn đang ngủ ngon lành và mơ về một ngôi nhà hạnh phúc. Những dòng này tôi mạo muội viết thay một người vợ. Hy vọng anh Nam tham khảo và hiểu hơn về vợ mình.

Anh nói đúng, cuộc đời là những sự lựa chọn, chọn cho mình con đường vui vẻ thì dễ, chọn cho con gái con đường có mẹ cha yêu thương nhau mới khó. Khi ta thực sự muốn, không điều gì là không thể cố gắng, và ta sẽ được đền đáp.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.