Thứ sáu, 11/11/2011 | 18:06 GMT+7
|
Thứ sáu, 11/11/2011 | 18:06 GMT+7

Mình thật ngốc khi từng cố níu giữ người lăng nhăng

Người bạn gái đầu tiên của em cũng đã như vậy, em đã rất yêu thương cô ấy, làm đủ mọi cách, nhưng cuối cùng chia tay là giải pháp duy nhất với những người như vậy anh ạ. Bây giờ em rất hạnh phúc, đáng nhẽ em đã có hạnh phúc sớm hơn khi rút chân ra khỏi vũng bùn sớm hơn. (Châu)
> Có nên ly hôn người vợ lăng nhăng?

Từ: Chau Nguyen
Đã gửi: 09 Tháng Mười Một 2011 11:13 SA

Anh Sơn thân!

Em rất thông cảm và hiểu nỗi đau mà anh đã trải qua ngần ấy năm. Không có gì phải hối tiếc cho một người con gái lẳng lơ cả anh Sơn ạ. Có những người con gái đơn giản là không phải để dành cho gia đình, đừng cố ép khi bản chất của họ là vậy. Một lần là say nắng, 2 lần là trót dại, 3 lần thì không thể tha thứ. Như thế ân nghĩa và sự rộng lượng của anh đã quá đủ, với em và đa số đàn ông sẽ không chịu nổi một lần. Anh sống trong đau khổ ngần ấy năm là quá đủ, đã đến lúc anh hành động thay vì lời nói.

Anh đừng tìm cách đổ lỗi cho bản thân mình, tìm cách chạy tội cho cô ấy nữa, hãy nhìn thẳng vào vấn đề. Việc cô ta cợt nhả với người đàn ông khác đã là việc không thể chấp nhận, chứ đừng nói là dùng những lời lẽ dung tục để chat chit với những người đàn ông khác. Sau lưng anh, sau những lời lẽ đó còn chuyện gì có thể xảy ra, làm sao anh biết được. Chỉ có thể giải thích việc này rằng bản chất của cô ta là như vậy, sẽ chẳng có gì thay đổi cả.

Sẽ rất khó khăn khi vợ chồng chia tay nhau, không chỉ con cái mà bản thân anh cũng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Anh hãy mạnh mẽ lên, hãy là một người đàn ông chân chính, vượt qua tất cả, anh sẽ thấy rằng khi anh từ bỏ sự đau khổ đó mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn, đừng mãi vùi cuộc sống của mình trong đau khổ nữa.

Anh càng như thế, anh chỉ chứng minh một điều rằng: anh chỉ xứng đáng với người đàn bà như vậy, và anh chỉ xứng với những đau khổ mà anh phải cắn chịu. Hãy mạnh mẽ, hãy chứng tỏ sức mạnh của mình.

Các con không cần biết chuyện của bố mẹ chúng, lớn lên chúng sẽ hiểu, em mong rằng dòng máu lăng nhăng không nhiễm vào các con của anh. Mong anh hãy là tấm gương tốt, là người chỉ cho chúng những điều hay lẽ phải trong cuộc sống để chúng không bước vào vết xe đổ của vợ anh.

Em tuy chưa phải như anh, nhưng người bạn gái đầu tiên của em cũng đã như vậy, em đã rất yêu thương cô ấy, làm đủ mọi cách, nhưng cuối cùng chia tay là giải pháp duy nhất với những người như vậy anh ạ. Giờ nhìn lại, em thấy mình thật ngu ngốc khi cố gắng níu giữ cô ta. Bây giờ em rất hạnh phúc, đáng nhẽ em đã có hạnh phúc sớm hơn khi rút chân ra khỏi vũng bùn sớm hơn.

Những người sống không ra gì rồi họ sẽ nhận kết quả không tốt đẹp, ai sẽ đến với những người như họ? Sẽ chỉ có những kẻ giống như họ thôi. "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" mà anh, không phải nhân quả, nhưng đó là quy luật của tự nhiên. Chúc anh tìm được lối thoát cho mình sớm nhất.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.