Thứ ba, 4/3/2008 | 15:46 GMT+7
|
Thứ ba, 4/3/2008 | 15:46 GMT+7

Minh nên ly thân chồng

Minh tuyệt đối không trả lời tin nhắn cũng như điện thoại những khi chồng đang sống với người tình mà vẫn áy náy nọ kia. Đặc biệt không gặp mặt chồng nữa. Sau một thời gian ly thân mà chồng Minh không có phản hồi gì thì mọi sự đã yên bài.
> Anh muốn sống một gia đình với hai người vợ

From: Thiem Quyen
Sent: Monday, March 03, 2008 4:37 PM
Subject: Gui Minh

Chào Minh,

Đọc tâm sự của Minh chị cảm nhận em là một người con gái yêu chồng thật nhiều và có lòng vị tha quá lớn. Chồng của Minh thì hình như chưa nhận ra điều đó và đáng tiếc là anh đã sinh ra nhầm thời rồi.

Nỗi đau mà Minh phải chịu đựng khi chồng yêu người khác đã đạt đỉnh điểm, không thể đau hơn nữa đâu. Người ta chỉ đau khổ day dứt khi chưa biết hoặc còn đang nghi ngờ chồng/vợ mình có ngoại tình, nếu biết rồi thì chính lúc đó nỗi đau lên đến đỉnh điểm nhất.

Mà chồng Minh đã thú nhận sự thật với Minh từ những 7 tháng rồi. Bây giờ là lúc Minh phải hành động chứ không đau khổ đến điên đến dại nữa. Minh là người duy nhất có đặc quyền cho chồng được hưởng sự thăng hoa hoàn hảo của chế độ đa thê ấy hay không:

Nếu Minh không đồng ý chế độ đa thê thì ngay bây giờ phải sống ly thân để cả hai có thời gian thật riêng tư suy nghĩ về tình cảm của mình. Làm điều này dĩ nhiên là không dễ dàng đâu vì Minh còn rất yêu chồng mà nhưng Minh có nghe câu tục ngữ "theo tình tình chạy, chạy tình tình theo" không?

Minh sẽ tuyệt đối không trả lời tin nhắn cũng như điện thoại những khi chồng đang sống với người tình mà vẫn áy náy nọ kia. Đặc biệt là không gặp mặt chồng nữa. Thời gian, tự do“ bất đắc dĩ" này, Minh có thể dành hết cho công việc, cho người thân yêu khác hoặc đi du lịch đâu đó nếu có điều kiện…

Sau một thời gian ly thân mà chồng Minh không có phản hồi gì thì mọi sự đã yên bài. Anh ấy yêu người tình hơn yêu vợ mất rồi. Đó là sự thật mà Minh phải chấp nhận thôi. Ngược lại, nếu anh ấy lại trở về với Minh, anh ấy phải cố gắng xa rời ý tưởng quay ngược bánh xe lịch sử - hệ đa thê.

Chị chúc Minh nhiều nghị lực nhé để làm một cuộc ly thân đầy gian khổ này.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.