Thứ ba, 1/8/2006 | 15:46 GMT+7
|
Thứ ba, 1/8/2006 | 15:46 GMT+7

Miên nên tha thứ cho chồng một lần

Biết tha thứ là khó lắm, nhưng chị hãy suy nghĩ và quyết định sao cho đúng để sau này không hối hận. Trước hết chị hãy tha thứ và xem cuộc sống vợ chồng như thế nào đồng thời cũng xem anh ấy như thế nào. Nếu anh ấy tính nào tật nấy thì chị chia tay cũng chưa muộn.

From: Lan
To:
vne-tamsu
Sent: Tuesday, August 01, 2006 2:38 AM
Subject: Chi Mien nen tha thu cho chong mot lan

Chị Miên thân!

Đọc tâm sự của chị em rất hiểu tâm trạng của chị lúc này. Nhưng chị cũng còn may mắn hơn nhiều người khác ghê lắm bởi vì đứa cháu của chị đã kể cho chị biết sớm trước khi cháu chị bị chồng chị quan hệ. Vì nếu như cháu chị và anh chồng chị quan hệ với nhau rồi thì càng làm chị xót xa và cay đắng hơn.

Bây giờ trong trường hợp của chị, tuy là chồng chị đã rất sai, nhưng chị cũng có một phần sai nho nhỏ trong đó là tự tin quá (để cháu chị ở nhà lo cho gia đình chị). Đối với em, nếu đi xa công tác như chị em không bao giờ để cho cháu mình hoặc một ai đó trẻ trung ở nhà giúp mình, dù người con gái đó đẹp hay không được đẹp. Mặc dù mình tin tưởng chồng mình tuyệt đối.

Thật ra không phải là mình quá đáng khi cẩn thận như vậy, nhưng đề phòng vẫn hơn chị à. Nhưng mình cũng đừng tỏ ra ghen tuông mà mình tự biết phải sắp xếp kiểu sao cho hay theo mỗi hoàn cảnh thôi. Theo em bây giờ xảy ra như vậy rồi, anh ấy cũng biết hối hận thì chị nên tha thứ cho anh ấy một lần. Mà khi chị đã tha thứ rồi thì chị đừng bao giờ nhắc lại chuyện đó khi 2 người cãi vã nhau, dù anh ấy có nhắc lại chị cũng lơ đi. Vì chị nhắc lại là làm anh ấy cảm thấy chán nản như đang bị một hình phạt suốt đời.

Biết tha thứ là khó lắm nhưng chị hãy suy nghĩ và quyết định sao cho đúng để sau này không bị hối hận. Trong cuộc sống ai cũng mắc phải sai lầm chị ạ. Trước hết chị hãy tha thứ và xem cuộc sống vợ chồng như thế nào đồng thời cũng xem anh ấy như thế nào (có còn tính xấu đó không). Nếu anh ấy tính nào tật nấy (có thể với người con gái khác mà không phải với cháu của chị) thì chị chia tay cũng chưa muộn.

Nhưng có thể đây là bài học suốt đời của anh ấy mà cố gắng cùng chị chăm sóc gia đình tốt hơn, hạnh phúc hơn! Trong cuộc sống hãy cho người khác và cũng cho mình thêm một cơ hội trước khi quyết định điều gì, đúng không chị?! Chúc chị suy nghĩ và quyết định đúng!

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.