Thứ hai, 31/7/2006 | 14:22 GMT+7
|
Thứ hai, 31/7/2006 | 14:22 GMT+7

Miên hãy thông cảm cho chồng

Trong điều kiện nào đó, cái "bản năng" đã đánh gục anh ấy, và khi sự việc xảy ra thì con người mới thấy được hậu quả khôn lường. Xin chị đừng "cố chấp", hãy rộng lòng bỏ qua (cho dù tôi biết với chị là cực kỳ khó khăn). Hãy gần gũi, "cứu" anh ấy để anh trở lại bình thường với con người bình thường như vốn có.

From: Hoang Minh Tam
To:
vne-tamsu
Sent: Monday, July 31, 2006 1:25 PM
Subject: gui chi Mien

Tôi rất thông cảm với tâm sự của chị và cũng hiểu phần nào về tâm trạng của chị lúc này (rối bời, giận hờn, xấu hổ...). Với tư cách là một người đàn ông, tôi cũng thấy xấu hổ và buồn cho chúng tôi nói chung và anh nhà nói riêng. Cũng xin có lời xin lỗi chị vì chúng tôi đã làm cho các chị buồn phiền, đau xót.

Thật ra vấn đề giới tính là do tạo hoá, nhưng nhân tính, đạo đức xã hội lại do con người tạo ra nhằm giữ gìn một trật tự của cuộc sống. Trong câu chuyện chị đã chia sẻ, anh nhà cũng chỉ là một con người có tính chất đơn thuần của mọi phản ứng, trong đó việc hành xử của anh ấy như một bản năng vượt qua sự kiểm soát.

Nói như thế không phải để bao biện, nhưng chính tôi đôi khi đã bị những cảm giác đó "hoành hành" và tôi hiểu cái "con người" trong thế giới tự nhiên nó nguy hiểm như thế nào. Nếu ai đó không thể kiểm soát được bản thân, không phân biệt được hậu quả của "vấn đề" để rồi nó khuất phục mình.

Về vấn đề của chị, theo ý kiến cá nhân tôi, chỉ dám mạo muội đưa ra là hãy thông cảm cho anh ấy. Trong điều kiện nào đó, cái "bản năng" như tôi nói ở trên đã đánh gục anh ấy, và khi sự việc đến lúc này thì "con người ta" mới thấy được hậu quả khôn lường. Xin chị đừng "cố chấp" anh mà hãy rộng lòng bỏ qua (cho dù tôi biết với chị là cực kỳ khó khăn).

Để "cứu" và cảm hoá một con người đối với chị cần phải có sự hy sinh, thậm chí còn phải chia sẻ cái tâm trạng xấu hổ, mặc cảm về việc làm không được kiểm soát của anh ấy. Như tôi thử đặt mình vào hoàn cảnh của gia đình chị thì biết rằng cái "bối cảnh" đó trớ trêu đến thế nào và hiện tại anh và chị cần gì, bị gì?

Hãy gần gũi với anh ấy, "cứu" lấy anh ấy để anh ấy trở lại bình thường với con người bình thường như vốn có. Chắc chắn anh ấy sẽ rất nể phục chị, biết ơn và sẽ mãi là người mà chị đã đặt tình yêu thương, nể trọng ngày nào. Hãy quên chuyện buồn đã xảy ra như chưa bao giờ xảy ra đó đi chị ạ.

Cảm ơn chị đã tin tưởng để chia sẻ với chúng tôi.

Hoàng Minh Tâm

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.