Thứ hai, 31/7/2006 | 14:11 GMT+7
|
Thứ hai, 31/7/2006 | 14:11 GMT+7

Miên hãy tha lỗi cho chồng

Tôi rất hiểu trái tim cô tan nát như thế nào rồi vì hồi đó tôi cũng như vậy. Nhưng cô Miên ơi, hãy suy nghĩ lại đi. Chúng ta là phụ nữ, sự hy sinh và lòng tha thứ là rất cần thiết. Trong hoàn cảnh này ta phải hy sinh cho con cái ta được sống vui vẻ, có cha có mẹ. Còn tha thứ là cách tốt nhất để giữ lại hạnh phúc.

From: kimhoa tran
To:
vne-tamsu
Sent: Monday, July 31, 2006 11:03 AM
Subject: Chia se voi co Mien

Đọc xong câu chuyện của cô tôi liên tưởng tới chuyện của tôi cách đây 6 năm về trước. Nó cũng giống y như câu chuyện của cô vậy.

Cô Miên mến! Năm nay tôi đã 47 tuổi rồi, sở dĩ tôi nói tuổi của tôi cho cô biết là để cô tin tôi có được một chút về kinh nghiệm chắt lọc của tôi để giúp giải quyết chuyện này một cách tốt nhất mà không hối hận về sau. Tôi rất hiểu nỗi đau khổ và trái tim của cô tan nát như thế nào rồi vì hồi đó tôi cũng như vậy đó. Nhưng cô Miên ơi, hãy suy nghĩ lại đi. Chúng ta là phụ nữ, sự hy sinh và lòng tha thứ là rất cần thiết. Trong hoàn cảnh này ta phải hy sinh cho con cái ta được sống vui vẻ, có cha có mẹ. Còn tha thứ là cách tốt nhất để giữ lại hạnh phúc.

Làm người thì ai ai cũng mắc phải sai lầm hết. Chỉ có một lần thôi vậy cô nên suy nghĩ lại mà cố gắng từ từ quên đi, dẫu biết rằng không phải là dễ. Tôi lúc đó còn nghĩ là mình như vậy cũng còn may mắn hơn người khác rồi vì có người chồng còn có con riêng với người khác nữa và còn đủ thứ thói hư tật xấu. Còn chồng mình thì mới lầm lỗi có lần này thôi, cho nên tôi đã tha thứ cho anh ấy. Từ sau chuyện đó cho đến nay vợ chồng tôi đã sống hạnh phúc hơn ngày xưa rất nhiều.

Không biết có phải vì anh ấy cảm phục sự rộng lượng của tôi hay là hối hận việc làm của mình cho nên anh ấy đã phải sống thật tốt với mẹ con tôi trong những ngày sau này. Còn một điều này nữa là trong bất cứ trường hợp nào tôi cũng không nhắc lại câu chuyện đó để đay nghiến anh ấy. Vì tôi hiểu điều đó là không nên một chút nào vì nó có thể đánh mất hạnh phúc của vợ chồng tôi trong một chừng mực nào đó.

Đây một chút chia sẻ với cô. Tôi hy vọng là cô sẽ có nhiều nghị lực để lèo lái con thuyền hạnh phúc của mình. Chúc cô được hạnh phúc.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.