Thứ ba, 1/8/2006 | 11:43 GMT+7
|
Thứ ba, 1/8/2006 | 11:43 GMT+7

Miên hãy cho chồng cơ hội phục thiện

Mọi quyết định lúc này đều là vội vã, hãy tạm xa nhau, hãy lắng nghe lòng mình khi mọi việc đã nguôi ngoai. Con người ta ai cũng có thể lầm lỡ, hãy cho người ta cơ hội để phục thiện. Qua lời chị kể, tôi tin anh ấy về bản chất không phải là kẻ không có nhân cách, không có lương tri.

From: hieu vudinh
To:
vne-tamsu
Sent: Monday, July 31, 2006 1:09 PM
Subject: None

Chị Miên thân mến,

Thực tình tôi là người không hay quan tâm đến chuyện riêng của người khác. Vì tôi nghĩ mọi câu chuyện đều có những lý do riêng của nó mà chỉ người trong cuộc mới hiểu và cũng chính người trong cuộc mới quyết định và giải quyết được như câu thành ngữ: “Kẻ tháo chuông phải là người treo chuông”. Nhưng hôm nay, tình cờ đọc được câu chuyện của chị, tôi thấy thương cho chị, nhưng thương hơn cả là cháu bé.

Hiện tôi cũng có một con gái lên 2 tuổi, với tôi, cháu là tất cả. Cuộc sống của tôi không có câu chuyện như của chị, nhưng thâm tâm tôi nghĩ, nếu vợ mình (hãy cứ coi như nói dại) có chuyện gì thì có lẽ vì con, tôi cũng có thể bỏ qua. Tất nhiên, từ lời nói đến việc làm là cả khoảng cách, không ai có thể khẳng định được.

Theo tôi, mọi quyết định lúc này đều là vội vã, hãy tạm xa nhau, hãy lắng nghe lòng mình khi mọi việc đã nguôi ngoai. Con người ta ai cũng có thể lầm lỡ, hãy cho người ta cơ hội để phục thiện. Qua lời chị kể, tôi tin anh ấy về bản chất không phải là kẻ không có nhân cách, không có lương tri. Mọi quyết định vội vàng đều ảnh hưởng đến cả ba người, nhất là cháu bé. Mọi lời nói có thể là sáo rỗng, chỉ biết có một tấm lòng đang chia sẻ nỗi đau của chị.

Kính thư.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.