Thứ ba, 1/8/2006 | 16:01 GMT+7
|
Thứ ba, 1/8/2006 | 16:01 GMT+7

Miên cần xem xét chồng mình một cách toàn diện

Cần xem xét xa hơn và quay lại quá khứ một chút để xem xét lại tư cách của chồng Miên. Anh ta có phải là người hay có thói trăng hoa không? Chắc cũng có vì từ hồi Miên còn ở HN, anh ta đã gạ gẫm cháu Miên rồi. Trong khi chồng Miên năn nỉ xin tha thứ, Miên có thấy một chút gì là thật lòng không?

From: Dinh Thi Tam
To:
vne-tamsu
Sent: Monday, July 31, 2006 5:05 PM
Subject: Gui chi Mien

Miên mến,

Đọc tâm sự của Miên mình thấy rất thương Miên. Các cụ thường nói: “Hồng nhan bạc phận”. Theo mình hình dung về Miên thì Miên vừa đẹp người, đẹp nết lại thành đạt, tuy nhiên lại không được vẹn toàn về mặt tình cảm cho đến thời điểm này.

Mình cũng đã làm mẹ và mình hiểu, lúc này đối với Miên thì con là tất cả, không còn cần đến người chồng này nữa. Mình cũng giống Miên, luôn đặt niềm tin trọn vẹn vào chồng dù rằng cũng có người bảo mình rằng phải cận thận, đừng quá tin chồng. Mình cũng từng nói đùa với chồng rằng "nếu ông mà có bồ thì tôi cho ông đi hẳn với bồ luôn, không thể chấp nhận chung đụng được".

Nhưng nói là nói thế thôi, khi giận lên thì cơm cũng thành cháo. Hết giận thì mình sẽ nghĩ khác. Miên nói đúng là thà rằng chồng Miên với người khác thì còn có thể xem xét cho qua được, đằng này lại với cháu mình thì đúng là quá coi thường đạo lý. Bây giờ nói với Miên là tha thứ cho chồng hay không thì còn vẫn là quá sớm bởi vì Miên vẫn chưa qua được cú sốc nặng này. Hơn nữa nếu có bỏ qua được thì vẫn còn tâm lý của chị và cháu gái đè nặng.

Cần xem xét xa hơn và quay lại quá khứ một chút để xem xét lại tư cách của chồng Miên. Anh ta có phải là người hay có thói trăng hoa không? Chắc cũng có vì từ hồi Miên còn ở HN, anh ta đã gạ gẫm cháu Miên rồi chứ không phải đợi đến lúc Miên đi vắng, viện cớ xa vợ lâu ngày mà nảy sinh ý định xấu. Trong khi chồng Miên năn nỉ xin tha thứ, Miên có thấy một chút gì là thật lòng không?

Mình không khuyên Miên tha thứ hay dứt bỏ chồng. Nếu làm theo tình cảm hiện tại thì đến bản thân mình, khi đọc tâm sự của Miên cũng muốn khuyên Miên bỏ quách người chồng tệ bạc này đi. Nhưng thử nghĩ xa hơn một chút, khi thực sự mình đã bình tĩnh lại rồi, và con mình nữa, có nên vì con mà tha thứ không? Có chắc chắn rằng trên đời này vẫn có những người đàn ông 100% chung thủy không, hay không có tật xấu nào không?

Chồng của Miên có phải là người thành đạt không? Tư tưởng có hiện đại không? Có đố kỵ khi vợ thành đạt hơn không?

Thực ra về phía mình thì mình sẽ không chấp nhận công việc phải xa chồng con dài ngày dù nó có hấp dẫn thế nào đi nữa. Với mình gia đình là quan trọng nhất. Mình biết Miên đang rất sốc và vùi đầu vào công việc để quên hết mọi chuyện. Nhưng theo mình đó chưa phải cách hay. Nên đối diện với nó, đánh giá lại tình hình, bản thân và chồng để xem nguồn gốc sự việc để có cách ứng xử tốt hơn là trốn chạy nó.

Mình thì nghĩ rằng mình không cần chồng. Đúng, và mình có thể sống tốt hơn nếu không có chồng. Nhưng còn con mình? Mình muốn nói nhiều với Miên, nhưng chắc sẽ có nhiều người khác có thể tư vấn cho Miên tốt hơn. Nhưng nếu Miên thấy mình nói có lý thì bọn mình sẽ cùng bàn tiếp nhé. Chúc Miên mạnh mẽ như đang có trong công việc.

Tâm

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.