Chủ nhật, 13/4/2014 | 10:35 GMT+7
|
Chủ nhật, 13/4/2014 | 10:35 GMT+7

Mất em vì hay chỉ trích chuyện quá khứ

Tình yêu đang đẹp bỗng dưng nhớ lại cách đây 3 năm, nghĩ hồi ấy mình chỉ là người thế chỗ. Từ đó tôi hay nổi máu ghen, đem cả chuyện ngày xưa ra chỉ trích.

Quen nhau 3 năm, tôi dành cho người yêu mình một tình yêu lớn. Những ngày đầu mới gặp nhau, tôi đã biết đó chính là tình yêu của đời mình. Một ngày, tôi lấy hết can đảm thổ lộ tình cảm, không ngờ em đồng ý ngay. Sau này mới biết, em vừa chia tay bạn trai nên cần một người nào đó bên cạnh cho vơi đi hình ảnh người kia. Dù biết thế tôi vẫn vui, vẫn yêu. Tình yêu này kéo dài 3 năm, những giây phút đó với tôi là đẹp nhất.

Tình yêu mỗi ngày một lớn, tôi thương em, em cũng vậy. Bỗng dưng nhớ lại cách đây 3 năm, nghĩ hồi ấy mình chỉ là người thế chỗ. Tôi đã tự nhủ lòng không phải thế, dù có thế đi chăng nữa thì giờ đây em đã yêu mình, nhưng được vài bữa tôi lại nghĩ, rồi lại tự nhủ.

Khi không được giải tỏa thì sự ích kỷ trong lòng càng bùng nổ. Chỉ cần em gần gũi ai đó là tôi nổi máu ghen, đem cả chuyện ngày đó ra chỉ trích, dù chưa rõ đầu đuôi và bản thân tôi cũng không muốn mình cư xử thế. Em nhạy cảm nên khi bị nói oan thế sẽ không giải thích gì cả. Tôi nói, em im lặng nên tôi nói một mình, mặc dù trong thân tâm mong em giải thích.

Rồi mọi chuyện cũng qua, tôi lại làm hòa và em cho qua, nhưng tôi lại ghen tuông, trách cứ những điều không đâu. Đến giới hạn của nó, em không chịu đựng được nữa, quyết định chia tay. Ban đầu vì sĩ diện tôi đồng ý liền, rồi vì tính sĩ diện ấy tôi đã đánh mất em mãi mãi, dù muốn quay lại cũng không được nữa rồi. Em nói: "Tình yêu như chiếc lọ thủy tinh, vỡ rồi không thể lành lại như cũ".

Giờ tôi rất buồn, tự hỏi tại sao mình như vậy? Ai gây ra cho mình? Ai có thể gỡ bỏ giúp mình cái tính ấy?

Tiến

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.