Thứ hai, 3/5/2010 | 15:31 GMT+7
|
Thứ hai, 3/5/2010 | 15:31 GMT+7

Mai có thể bị trầm cảm

Những gì anh ấy đang cấm đoán và đe dọa em ở trên gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần nghiêm trọng. Giật mình khi anh ta gọi điện là dấu hiệu sợ hãi. Nếu em sợ hãi và đau buồn kéo dài em sẽ rơi vào tình trạng trầm cảm. (Vũ Thu Hà)
> Người yêu dùng việc phá thai để đe dọa

From: Vũ Thu Hà
Sent: Sunday, May 02, 2010 7:15 PM

Chào em thân mến,

Chị đã rất xúc động khi đọc bài của em. Chị mong rằng những chia sẻ của chị sẽ giúp em phần nào giải thoát được sự bối rối đó.

Như em nói vấn đề của em là "Người yêu dùng việc phá thai để đe dọa". Nhưng đối với chị vấn đề thật sự của em hiện nay là quá sợ hãi bạn trai. Dù sao việc tìm ra vấn đề cũng không phải dễ dàng, nhưng chúng ta cứ bắt đầu từ đây, vì chị cũng chưa được trò chuyện với em.

Sợ bạn trai nên em đã ba lần phá thai, nhưng dường như chuyện quan hệ tình dục không có xu hướng dừng lại. Em vẫn tiếp tục đáp ứng những đòi hỏi quan hệ tình dục của anh ta. Anh ta đánh em vào lưng, vào bụng, nhưng em không có phản ứng gì, không nói với ai, chỉ âm thầm chịu đựng.

Những gì anh ấy đang làm là bạo hành thân thể. Điều này nguy hiểm khả năng sinh con, gây tổn thương cơ thể em. Anh ta cấm em không giao tiếp với các bạn trai. Lăng mạ em nếu em không đồng ý quan hệ tình dục. Nếu làm anh ta tức giận, anh ta sẽ phát tán ảnh em đi phá thai.

Những gì anh ấy đang cấm đoán và đe dọa em ở trên gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần nghiêm trọng. Giật mình khi anh ta gọi điện là dấu hiệu sợ hãi. Nếu em sợ hãi và đau buồn kéo dài em sẽ rơi vào tình trạng trầm cảm.

Em à, nếu em yêu một người mà người ấy làm em đau đớn cả về tinh thần và thể xác thì liệu tình yêu đó có đáng hy sinh đến vậy không, và người đàn ông đó có đáng đi cùng em cả cuộc đời không?

Mẹ em đã có gắng giải quyết việc này nhưng không thành công. Cha mẹ của anh ta không ủng hộ em. Vậy thì chỉ còn em thôi. Chị cảm nhận em là cô gái có tâm hồn, biết nhìn nhận lẽ phải, chị tin rằng chắc chắn em sẽ vượt qua được chuyện này.

Em hãy tìm đọc tài liệu sức khỏe sinh sản. Em sẽ thấy việc phá thai là rất nguy hiểm và để lại những hậu quả nghiêm trọng. Em sẽ phải nói chuyện với anh ấy việc anh đánh em. Nếu anh ấy không dừng lại, em sẽ nói chuyện đó với cha mẹ em, cha mẹ em sẽ nói chuyện với anh ấy.

Em cũng hãy tìm một số sách về giá trị sống và kỹ năng sống, sách cung cấp cho em những kiến thức giúp em tự tin và ra quyết định tốt hơn. Chỉ có em mới cho em quyền được quyết định giao tiếp với ai.

Em tham gia các câu lạc bộ tập thể dục cho thân thể khỏe mạnh. Em tham gia vào các lớp học tiếng Anh, các câu lạc bộ vui chơi khác. Mỗi khi nghĩ đến anh ấy em hãy làm ngay một việc nào đó như là làm việc hoặc học tập. Chỉ một thời gian em sẽ quên được anh ấy.

Hãy chăm sóc bản thân như mua cho mình bộ quần áo có màu sắc mình thích, đồ trang điểm. Em cũng hãy trò chuyện với bạn thân, đi chơi cùng họ… Hãy làm cho cuộc sống của em bận rộn.

Hãy sống bằng con người thật của mình, dư luận xã hội nào cũng sẽ qua, em phải đối mặt với việc anh ta có thể phát tán ảnh của em đi phá thai. Nhưng nếu em chấp nhận anh ấy thì em sẽ phải chấp nhận tất cả những gì là ích kỷ, vô trách nhiệm, tàn nhẫn của anh ta.

Em không đáng nhận điều đó, 20 tuổi, tương lai của em rất dài, em còn gia đình, còn sự nghiệp, còn bạn bè, còn niềm đam mê với cuộc sống. Chị tin rằng em sẽ vượt qua và sẽ tìm được người đàn ông đích thực của em.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.