Thứ tư, 19/12/2012 | 14:30 GMT+7
|
Thứ tư, 19/12/2012 | 14:30 GMT+7

Ly dị chỉ là biện pháp cuối cùng

Bạn và vợ thực sự cần một buổi nói chuyện với nhau nghiêm túc, không giận hờn, không nóng nảy. Cả 2 cùng phải giữ cho đầu óc tỉnh táo, bình tĩnh để nói ra tất cả những gì mình nghĩ về gia đình, về người bạn đời và về định hướng phát triển của gia đình.
> Mỗi lần 'yêu', tôi đều phải năn nỉ vợ

Nghĩ đến chuyện ly dị chỉ là biện pháp cuối cùng mà thôi bạn ạ. Qua câu chuyện tôi mới hiểu được khía cạnh của bạn nhìn nhận, còn khía cạnh của vợ bạn thì sao? Có thể cô ấy có cách nhìn nhận khác hoặc có suy nghĩ khác, thậm chí có thể vì một vài lý do nào đó khiến cô ấy như vậy.

Thiết nghĩ, trước khi bạn đi đến quyết định ly hôn, bạn và vợ thực sự cần một buổi nói chuyện với nhau nghiêm túc, không giận hờn, không nóng nảy. Cả 2 cùng phải giữ cho đầu óc tỉnh táo, bình tĩnh để nói ra tất cả những gì mình nghĩ về gia đình, về người bạn đời và về định hướng phát triển của gia đình.

Tôi nghĩ, khi bạn đề nghị có một buổi nói chuyện như vậy mà cô ấy cũng không màng tới thì có lẽ cô ấy không hề mong chờ một cuộc sống gia đình tốt hơn hoặc chí ít để cả 2 hiểu nhau hơn. Lúc đó, bạn đưa ra quyết định cuối cùng cũng chưa muộn. Chúc 2 vợ chồng bạn tìm được tiếng nói chung trong cuộc sống và hạnh phúc.

Man

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ