Thứ ba, 17/4/2012 | 12:00 GMT+7
|
Thứ ba, 17/4/2012 | 12:00 GMT+7

Lòng tin của em với anh đã sụp đổ hoàn toàn

Sống với nhau đã hơn 25 năm rồi, tình yêu của anh đối với em và con trong anh không hề thay đổi mà anh vẫn yêu thương, vẫn chăm sóc vợ con thật chu đáo bằng tình yêu bao la. Em không thể nào lý giải được. Chẳng lẽ sâu thẳm trong con người anh là một kẻ gian dối ngọt ngào như thế sao?

Từ: luuly
Đã gửi: 16 Tháng Tư 2012 11:25 CH

Gửi người đàn ông của đời tôi!

Đau đớn quá anh ơi, lòng tin của em vào anh sụp đổ hoàn toàn. Vì điều gì vậy hả anh? Tình yêu, hay dục vọng đê hèn? Cả hai đều không thể chấp nhận. Sống với nhau đã hơn 25 năm rồi, tình yêu của anh đối với em và con trong anh không hề thay đổi mà anh vẫn yêu thương, vẫn chăm sóc vợ con thật chu đáo bằng tình yêu bao la. Em không thể nào lý giải được. Chẳng lẽ tận sâu thẳm trong con người anh là một kẻ gian dối ngọt ngào như thế sao?

Em cũng muốn mình chết đi cho xong nhưng chết vì sự phản bội của chồng thì có nên chăng? Cha mẹ, người sinh ra con, tạo ra hình hài nuôi con khôn lớn để rồi con có thể hủy hoại mình vì một kẻ vô thủy vô chung như thế sao? Không đáng đúng không? Con không thể vì tình mà đoạn đi chữ hiếu. Con sẽ sống và con sẽ ngẩng cao đầu vì cha mẹ.

Con tôi ơi! Mẹ sẽ là người mẹ luôn tròn trách nhiệm với con, con hãy yên lòng con nhé, dù lòng mẹ có tan nát thì cũng không bao giờ làm con phải khổ. Con hãy sống thật vô tư và hãy luôn hạnh phúc bên cha mẹ. Mẹ luôn bảo vệ và tôn trọng gia đình dù có thể mẹ đang chết dần chết mòn con ạ.

Gửi người đàn bà đã bước chân vào gia đình tôi!

Chị cần gì ở gia đình tôi hả chị? Hạnh phúc của gia đình tôi chăng? Liệu chị có quá tự tin hay không? Trong khi gia đình chị chị đã không giữ được, vợ chồng chị ly dị nhau. Nếu chị muốn bước thêm bước nữa chị hãy tìm đến những người đàn ông chưa vợ, bỏ vợ hay chết vợ chứ, sao chị lại nhắm vào người đã có gia đình là chồng tôi.

Họ nói yêu chị ư, đàn ông lời ong bướm mà chi tin à? Nhưng thật lòng tôi không hề sợ chị cướp mất chồng tôi, bởi theo tôi chị không phải là người đàn bà mà chồng tôi muốn xây dựng hạnh phúc. Chị ly dị chồng nhưng chị lại cố tình níu kéo một người đàn ông khác đã có vợ, Chị thật quá đáng sau khi quan hệ với chồng tôi.

Biết đàn ông nào khi lỡ ăn vụng đều sợ vợ biết, chị đã khống chế ràng buộc chồng tôi đến mức chồng tôi tự cảm thấy đó là nỗi nhục buộc phải thú thật và cầu xin vợ tha thứ. Tôi rất đau vì bị chồng phản bội, nhưng cũng rất tự hào là chồng tôi đã biết nhận ra giá trị của người phụ nữ tiết hạnh với chồng.

Chị à, đàn ông có thể trong một giây phút nào đó do điều kiện quá thuận lợi họ sa ngã, nhưng ngay lập tức sau đó họ sẽ xem thường chị là người đàn bà hư đốn ngay thôi. Gần đây nhất chị đã tưởng tôi không biết, dùng sim rác gọi liên tục vào máy chồng tôi, gọi không được chị nhắn tin hù dọa không để chồng tôi sống yên ổn.

Thật nực cười trong khi chị vừa gả con gái mình không lâu. Có sui gia rồi chị không sợ xấu mặt với họ sao chị? Chị không sợ con rể chị nghĩ con gái chị cũng cùng tông giống với bà mẹ vợ lăng loàn hả chị? Chị không nghĩ rằng tôi mới chính là người có quyền làm cho chị không thể sống yên ổn hay sao? Đã lâu rồi tôi chôn vào dĩ vãng không muốn khơi lại nỗi đau thì chính chị lại là người làm tôi nổi giận.

Chị muốn nhắc tôi nhắc cho chị nhớ. Chỉ trong lần đám tang ông ngoại chồng tôi, khi bạn bè gặp lại nảy sinh tình cảm, lợi dụng thời gian đi công tác tại TP HCM chị và chồng tôi đã hẹn hò và chính chị lại là người tự mò mẫm một mình đòi lên thành phố để thuê khách sạn cùng chồng tôi quan hệ bất chính. Là phu nữ từng tan vỡ gia đình chị phải hiểu nguyên nhân gây ra sự tan vỡ đó chứ chị.

Chị sắp làm bà ngoại rồi mà vẫn còn rắp tâm phá hoại hạnh phúc gia đình tôi sao? Chị nhớ quả báo nhãn tiền đấy, chị ăn mặn để con cháu chị khát nước thì tội lắm. Chắc với chị rằng gia đình tôi sẽ không thể tan vỡ vì chồng tôi đã hiểu ra sự sai lầm tệ hại đó để quay đầu lại với gia đình. Người ta nói “Đánh kẻ quay đi chứ ai đánh người chạy lại”, tôi không lên tiếng mà ngược lại chị lại là người trơ tráo hăm dọa lại gia đình tôi.

Chị có học thức đàng hoàng chị suy nghĩ gì mà hành động như người vô học thế. Nếu là người sau khi quan hệ bất chính thấy đàn ông người ta né tránh thì phải tự xấu hổ mà trốn luôn đi chứ, còn chị thì cứ đeo bám hăm dọa gây áp lực người ta hoài. Phải chi chị là con gái mới lớn, lỡ nghe lời dụ ngọt của đàn ông có vợ mà nhẹ dạ nghe theo thì tôi còn tha, đằng này chị đã có chồng, có con, từng ly dị chồng thì ai lừa được chị, chị lừa người ta thì có.

Lời cuối cùng dành cho những người ngoại tình: Hãy đặt nỗi đau của người khác do mình gây ra cho chính mình lên trên, trước khi hưởng thụ cảm giác nhỏ nhen ích kỷ và đê hèn. Chúc cuộc sống của những gia đình luôn no tròn trong hạnh phúc. Chúc những người phụ nữ- nạn nhân của nạn ngoại tình hãy tìm cho mình một sự thanh thản và nhẹ nhàng nhất.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.