Thứ ba, 3/3/2009 | 11:38 GMT+7
|
Thứ ba, 3/3/2009 | 11:38 GMT+7

Lấy phụ nữ giỏi giang, đàn ông không thể nói gà thành vịt

Các anh sợ một người phụ nữ hơn mình về vật chất, địa vị… là do cái tôi quá lớn thôi, chứ đừng nói rằng các anh tự trọng. Biết vì sao không, vì những phụ nữ như chúng tôi các anh không thể nói con gà thành con vịt? Vấn đề nằm ở đây.
> Chẳng lẽ tôi phải nghèo đi mới có người yêu?

From: Katrina_phuong
Sent: Sunday, March 01, 2009 10:19 AM
Subject: Gửi Khánh

Mình thật sự không đồng tình với quan điểm của Ms. Hương. Nói thật thì mình ngang tuổi với Khánh, và mình cũng có những đặc điểm chút ít thành công như Khánh. Nhưng chị Hương nói rằng những phụ nữ có chút thành công, sự nghiệp của cải lại không biết gì về bếp núc, như vậy thì chị quơ đũa cả năm đó nha!

Bản thân mình là một cô gái độc lập từ khi 16 tuổi. 16 tuổi cha mẹ đã gửi cho mình đi học xa nhà, và thuê cho mình một căn phòng nho nhỏ để ở và cũng từ lúc đó mình phải tự quản lý chi tiêu, tự làm hết tất cả, cơm nước, học hành… Không phải cha mẹ không quan tâm tới đâu, nếu không quan tâm đến tương lai mình thì đã không gửi mình lên một thành phố xa hoa đầy cảm bẫy để học rồi… Mình không muốn nói nhiều về vấn đề này.

Quay lại vấn đề của Khánh, Ms Hương có những quan điểm mà mình không đồng tình chút nào. Đừng nghĩ rằng những cô gái như tụi mình đều như vậy, cho đến bây giờ mình vẫn một mình và chu toàn hết mọi việc. Chị đừng nghĩ là tụi này có tiền chỉ biết ăn cơm bụi nha, hằng ngày đi làm về một mình nhưng mình vẫn nấu cơm ăn. Nếu chị đi làm thì cũng biết rồi đó, sau một ngày làm việc rất mệt mỏi, mình thậm chí làm cả ngày thứ bảy, đôi khi về đến nhà chưa kịp tắm rửa thì khách hàng ở nước ngoài gọi về kêu online…

Cũng giống như Khánh, mình tự tin và cũng có quyền cho mình cái gọi là cho bản thân chứ đúng không? Tại sao ở đây có sự mâu thuẫn thế, nếu bạn gái hay vợ mình không biết làm đẹp mấy ông ra ngoài thấy người khác làm đẹp hơn bạn gái hay vợ mình thì chép miệng…

Nói thật nhiều người bạn đến nhà mình còn phải ngạc nhiên. Những người bạn nào không biết thì khi nhìn mình họ cho rằng là một tiểu thư đài cát, cho rằng mình chỉ biết ăn và mặc đồ đẹp thôi, chắc cũng là dân thất nghiệp ở nhà có người chu cấp, nói chi đến việc bếp núc trong nhà. Có thể cha mẹ cho mình một bề ngoài tiểu thư chăng? Thậm chí bạn mình còn nói, nhìn tay chân bà đố người nào cho rằng bà biết nấu cơm, giặt đồ, lau nhà…

Vấn đề ở đây là gì? Các quý anh cứ nhìn vào bề ngoài của một người phụ nữ và xem xét vấn đề, nhìn thấy một cô gái ăn mặc có vẻ mốt một tí thì cứ cho rằng họ chỉ biết fashion thôi đúng không? Không lẽ nhìn một người phụ nữ lam lũ, tóc tai xù lên, quần áo luộm thuộm thì cho rằng cô đó đảm đang? Mình mà gặp một người như vậy mình cho rằng họ khó mà làm được việc gì, bản thân họ còn chưa xong, huống chi đến việc khác?

Chúng tôi làm việc cũng bị áp lực như quý ông, thì cũng phải có chút gì đó để giải trí cho khuây khỏa để còn làm việc tiếp chứ.

Xã hội phát triển mà quý ông cứ như vậy hoài thì làm sao đất nước giàu có được, hai người kiếm tiền vẫn hơn một người mà đúng không? Sao cứ phải vẫn lối suy nghĩ cũ rích? Cứ như vậy hoài thì cứ nghèo hoài thôi mấy anh ạ. Chúng tôi làm thì chúng tôi cũng có quyền hưởng thụ một tý chứ, nếu có suy nghĩ xa hơn một chút thì các anh sẽ thấy được việc góp sức của phụ nữ của chúng tôi.

Đồng tiền được luân chuyển càng nhiều thì đất nước càng thịnh vượng đi lên chứ… Các anh sợ một người phụ nữ hơn mình về vật chất, địa vị… là do cái tôi quá lớn thôi, chứ đừng nói rằng các anh tự trọng. Biết vì sao không, vì những phụ nữ như chúng tôi các anh không thể nói con gà thành con vịt? Vấn đề nằm ở đây.

Vài dòng gửi đến các anh, và cho mình gửi đến Khánh vài lời như sau: không có việc gì bạn phải hạ thấp bản thân xuống, công sức của mình mà Khánh. Khánh cứ vui vẻ lên, cứ cho rằng duyên mình chưa tới, ông bà ta hay nói nồi nào vung đó mà Khánh.

Chúc Khánh vui vẻ và sớm gặp được người xứng đáng.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.