Thứ sáu, 6/5/2011 | 11:42 GMT+7
|
Thứ sáu, 6/5/2011 | 11:42 GMT+7

Là phụ nữ tôi cũng đa tình

Nhưng tôi biết dẹp cái đa tình của mình lại. Lấy chồng rồi, có khi nhớ người yêu cũ thì dằn lòng lại để không nghĩ đến nữa vì tự cảm thấy có lỗi với chồng mình, tự cảm thấy là người phụ nữ xấu xa, và vì thấy mình nhớ mong người khác là đang sỉ nhục mình và cả chồng mình nữa. (Nguyen)
> Day dứt vì trót mang dòng máu đa tình

Từ: Nguyen Nguyen
Đã gửi: 05 Tháng Năm 2011 8:32 CH

Tôi có đọc qua bài viết của anh Long, thật ra hàng ngày tôi đều vào VnExpress để đọc mục Tâm sự, cũng có khi tôi phản hồi, có khi tôi im lặng, nhưng về vấn đề như anh nói, đã "trót mang dòng máu đa tình", tôi có vài ý kiến.

Năm nay tôi còn trẻ lắm, mới 26 tuổi, và cũng chỉ mới lập gia đình chưa được nửa năm. Tôi không xinh cũng chẳng giỏi, nhưng chồng tôi không phải là mối tình đầu của tôi, và trước khi lấy anh thì tôi cũng có hẹn hò thêm một số người nữa. Tin rằng hầu như ai cũng phải trải qua vài mối tình trước khi cưới chứ không hẳn chỉ là 1, 2; và cái máu đa tình thì ai cũng có, chứ không phải chỉ riêng anh.

Vấn đề ở chỗ, những người đa tình thì sẽ đa mang, tự quàng vào mình những tình cảm nhớ thương, day dứt, tôi thì nghĩ nó là những phút xao lòng. Tại sao những người đàn ông, đàn bà khác có gia đình mà vẫn đa mang thêm tình cảm ở bên ngoài? Vì họ thích những cảm giác mới lạ, vì họ đang được sống lại những ngày mơ mộng, mong chờ.

Vậy nếu nói là anh, chị yêu người thứ ba, tại sao không dám bỏ hẳn vợ, chồng mình để đến với tình yêu đó? Thật sự tôi tin là sẽ hiếm có ai dám từ bỏ những gì đang có để nắm lấy cái mới. Ở đây tôi thừa nhận có tình yêu thật sự với người thứ ba nhưng là ít. Nếu đã không dám từ bỏ tình yêu hiện tại thì còn vương vấn cái mới làm chi.

Anh chỉ cần đặt trường hợp, nếu hiện tại vợ anh nhớ thương người đàn ông khác, anh sẽ cảm thấy ra sao? Anh có đau khổ hay không? Tôi tin chắc là có. Nhiều người không biết trân trọng những gì họ đang có, đến khi mất rồi có hối tiếc sẽ muộn màng lắm. Tôi có cô bạn gái rất xinh, hứa hôn với một anh, gần đến ngày cưới thì xuất hiện một anh chàng khác.

Cô này về đòi từ hôn mặc dù đã yêu anh chồng sắp cưới được 6, 7 năm, tôi có nói một câu là "rồi mày sẽ hết yêu cái người mới xuất hiện đó nhanh thôi", bạn tôi nói nó cảm thấy không thể nào xa anh đó được. Hậu quả là từ hôn chưa đến một tháng thì nó trốn người yêu mới luôn vì đã cảm thấy hết yêu dù từng nói là sẽ chết vì người đó. Giờ thì không còn đường để trở lại nữa rồi.

Bản thân tôi cũng đa tình, nhưng tôi biết dẹp cái đa tình của mình lại. Lấy chồng rồi, có khi nhớ người yêu cũ thì dằn lòng lại để không nghĩ đến nữa vì tự cảm thấy có lỗi với chồng mình, tự cảm thấy mình là người phụ nữ xấu xa, và vì thấy mình nhớ mong người khác là đang sỉ nhục mình và cả chồng mình nữa. Vì tôi biết hiện tại chỉ có chồng tôi là người sẽ đi đến cuối cuộc đời với tôi, và chính chồng tôi mới thật sự yêu thương tôi, có thể bỏ ra tiền bạc và nhiều thứ khác để lo cho tôi mà người yêu chưa chắc làm được.

Khi anh bệnh ai sẽ lo cho anh? Ai sẵn sàng bỏ hết gia sản để giữ lấy anh? Ai đau những nỗi đau của anh? Người anh yêu có làm được những điều đó hay không? Khi đã có sự toan tính dù chỉ là chút ít thì đủ thấy tình yêu đó mong manh ra sao rồi. Chỉ vì vợ anh chưa phát hiện là anh đang yêu người khác, chứ nếu biết được, tôi cam đoan với anh là khi cho anh chọn, anh không bao giờ chọn người mà anh đang yêu thầm nhớ trộm đâu. Đến khi đó, anh sẽ cảm thấy xấu hổ và không còn chút rung động nào nữa vì sợ mất đi thứ quý giá mà anh đang có.

Vợ chồng không chỉ là tình mà còn nghĩa nữa. Hãy suy nghĩ cho kỹ, bản thân tình yêu là không có tội, nhưng không người vợ nào chấp nhận làm vợ mà không có được tình yêu của chồng mình. Nếu vợ anh biết những tâm tư của anh thì sẽ đau khổ lắm, và niềm tin dành cho anh sẽ mất mát rất nhiều, chị sẽ cảm thấy những lo toan cho gia đình là không xứng đáng nữa.

Và nếu vợ anh cũng như tôi thì thà rằng tôi bỏ chồng để lòng tự trọng của tôi không bị tổn thương. Và điều này tôi đã làm đối với gia đình của tôi rồi nên tôi mới dám có những ý kiến như vậy với anh. Tình thì mỏng chỉ có nghĩa mới dày. Vợ cũng là do trước đây anh tự nguyện yêu và cưới chứ không ai ép anh hết. Anh nên cân nhắc kỹ, hy vọng là anh sẽ chọn được điều mà anh thật sự cần.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ