Thứ tư, 1/8/2012 | 08:09 GMT+7
|
Thứ tư, 1/8/2012 | 08:09 GMT+7

Không thể yêu ai vì hình bóng người cũ

Tôi thử quen nhiều bạn gái để lấp khoảng trống nhưng sao mỗi lần gần gũi người ta là tôi lại nghĩ tới em, khi hôn người con gái khác nhưng tâm trí tôi cứ ngỡ là em cho nên tất cả đều đổ vỡ. (Trung)
> Muốn từ bỏ vợ con để quay về với người yêu cũ

Từ: trung
Đã gửi: 31 Tháng Bảy 2012 9:45 SA

Chào anh Dũng!

Đọc tâm sự của anh tôi có đôi lời tâm sự. Thật sự tình cảnh của tôi chẳng khá hơn anh tý nào, có lẽ còn bi đát hơn anh vì ít ra người yêu cũ còn yêu và nghĩ về anh.

Tôi có mối tình đầu đẹp và trong sáng nên thơ, tôi biết em khi học lớp 7, thầm để ý em ngày ấy, mãi tận lớp 9 mới nói lời yêu. Nhưng cuộc sống trớ trêu thay khi em nhận lời yêu tôi cũng là lúc chúng tôi phải xa nhau.

Em thi đỗ vào trường chuyên của tỉnh, còn tôi cố gắng lắm chỉ vào được trường chuyên của huyện. Tôi mặc cảm, xấu hổ với em, thỉnh thoảng em về nhà chơi muốn tìm và gặp mặt nhưng vì sĩ diện nên tôi chạy trốn. Nhiều đêm nằm nghĩ nước mắt cứ tuôn rơi, nỗi nhớ em da diết hằn lên nỗi đau.

Rồi tôi quyết tâm học hành, chỉ có thi đỗ vào trường đại học có tiếng tăm tôi mới có thể ngẩng cao đầu đi bên em được vì em học rất giỏi. Cuối cùng tôi cũng thực hiện được ước mơ của mình khi đỗ vào Bách Khoa Đà Nẵng. Nhưng sao ông trời lại thích đùa cợt với tôi. Em đỗ Bách Khoa Sài Gòn, em vẫn hơn tôi một bậc.

Lần này tôi không vì sĩ diện ảo mà xa lánh em nữa, nhưng hạnh phúc không được trọn vẹn khi mỗi người mỗi nơi, càng xa nhau hơn khi em nhận học bổng bên trời tây. Chúng tôi xa nhau từ ấy, thấm thoát hơn 10 trôi qua, hiện tại có thể nói tôi là người thành đạt. Tôi có những gì mình muốn, nhưng riêng em tôi lại không được toại nguyện.

Một nỗi buồn miên man khó giải thích được. Tôi thử quen nhiều bạn gái để lấp khoảng trống nhưng sao mỗi lần gần gũi người ta là tôi lại nghĩ tới em, khi hôn người con gái khác nhưng tâm trí tôi cứ ngỡ là em cho nên tất cả đều đổ vỡ.

Bỗng một ngày, tôi gặp lại em nhân dịp họp lớp, vẫn ánh mắt đáng yêu ngày nào nhìn tôi, vẫn cử chỉ, điệu bộ ấy nhưng giờ em đã có chồng, tim tôi như vỡ nát, đau đớn thay tôi biết từ nay mãi mãi em không thuộc về tôi.

Anh Dũng à, không có gì hạnh phúc hơn khi được ở bên người mình yêu. Tôi nghĩ nếu có cơ hội anh hãy quay về với người yêu cũ, nơi ấy là vùng trời bình yên mà tâm hồn anh thấy thoải mái hạnh phúc. Dù biết rằng làm như vậy thật không công bằng với vợ con hiện tại nhưng tình cảm không thể miễn cưỡng sống với nhau cả đời được.

Rồi một ngày vợ anh sẽ hiểu, thông cảm cho anh thôi, biết đâu sau này vợ thầm cảm ơn quyết định sáng suốt của anh, tạo cơ hội cho chị ấy có hạnh phúc mới. Như tôi giờ đây, tình yêu ngoài tầm tay với, nếu cuộc sống có sự đánh đổi, tôi sẽ từ bỏ tất cả chỉ được có em.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.