Thứ hai, 2/7/2012 | 16:25 GMT+7
|
Thứ hai, 2/7/2012 | 16:25 GMT+7

Không thể sống kiểu ông 'ăn chả' thì bà 'ăn nem'

Đôi khi trong cuộc sống không thể có công bằng. Nước chúng ta có truyền thống từ xưa đến nay, dẫu biết cái lạc hậu nên bỏ, tiếp nhận cái mới thay thế nhưng cái gì thuộc về giá trị của nền văn hóa thì không thể đem ra nói như bạn được. (Long)
> Mặc cảm vì luôn bị chồng 'bỏ đói'/ Bị 'bỏ đói', My nên tự đi 'kiếm ăn'

Từ: Long
Đã gửi: 01 Tháng Bảy 2012 11:55 SA

Nếu như ai cũng nghĩ như NK thì xã hội này loạn từ rất lâu rồi. Nói như bạn "bạn là một con người, bạn có tri thức, có tay chân đầy đủ, bạn có lòng tự trọng, sao lại trông chờ vào sự bố thí của người khác? Hãy thức tỉnh đi bạn à, phụ nữ ngày nay không nên quá thụ động, hèn nhát, nhu nhược, yếu đuối, bạn sẽ tự đánh mất giá trị bản thân" thì tức là đàn ông chúng tôi luôn cần sự bố thí của phụ nữ sao. Thật là vô lý!

Cái gì cũng có nguyên tắc của nó, không thể nói một cách trắng trợn vậy được. Bạn nói không phải cái gì cũng sai, nhưng không có nghĩa là tất cả đều đúng. Đôi khi trong cuộc sống không thể có công bằng. Chúng ta là người Đông Nam Á, nước chúng ta có truyền thống từ xưa đến nay, dẫu biết cái lạc hậu nên bỏ, tiếp nhận cái mới thay thế nhưng cái gì nó thuộc về giá trị của nền văn hóa thì không thể đem ra nói như bạn được.

Bạn thử nghĩ xem, đàn ông cần giải quyết, tìm đến gái gọi, họ có coi gái gọi ra gì không. Giờ bạn nói Minh cần "giải quyết" thì tự đi "kiếm ăn", vậy bạn nghĩ xem người đối phương kia có coi bạn Minh ra gì không. Lúc đó thì mình cũng không biết bạn Minh đem cái giá trị bản thân của bạn ý để đâu nếu làm như bạn nói. Bạn bớt cái tư tưởng như vậy đi, nên sống với nền văn hóa của mình, và thích nghi với xã hội thực tế mà bạn đang sinh sống.

Hướng giải quyết không phải là "ông ăn chả, bà ăn nem", như vậy chỉ là một hướng giải quyết tồi, mang tính chất trả đũa nhau mà thôi. Nếu như Minh cảm thấy không thể tiếp tục sống bên nhau thì mình ủng hộ việc ly hôn để tìm người chồng khác. Còn nếu Minh cảm thấy vẫn cứu vãn được thì hãy cố gắng, mọi sự cố gắng đều có kết quả dù nó là kết quả gì thì bản thân người cố gắng cũng thấy không còn gì hối tiếc. Đó mới là một hướng giải quyết trong muôn vàn hướng giải quyết tốt hơn cả.

Không phải đàn ông gái gú thì đàn bà cũng trai trên gái dưới. Thế chả hóa ra để mọi người xung quanh khinh thường và có tính chất trẻ con sao? Tất cả những lời mình nói trên mong bạn NK suy nghĩ lại cách nghĩ tiêu cực của bạn. Bạn nói như vậy sẽ có tác động không tốt đến nền tảng gia đình của một nước Đông Nam Á như Việt Nam.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.