Chủ nhật, 29/7/2012 | 06:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 29/7/2012 | 06:00 GMT+7

Không thể ngồi im khi đọc tâm sự của anh Dũng

Anh không xứng đáng với người yêu cũ. Bởi vì như anh nói cô ấy là người vô cùng hoàn hảo, tôi cũng rất ngưỡng mộ những người phụ nữ cầu tiến như thế. Nhưng anh thì ngược lại, không hề có ý chí phấn đấu trong học tập, đã là thua cô ấy một cái đầu rồi. (Bình)
> Muốn từ bỏ vợ con để quay về với người yêu cũ

Từ: Bình
Đã gửi: 28/7

Sau khi đọc bài viết về những dòng tâm sự của anh, tôi không thể ngồi im, tôi không muốn anh thêm rối nhưng thực sự tôi đã thấy rất buồn cho người vợ đàng hoàng của anh hiện nay.

Thứ nhất, anh không xứng đáng với người yêu cũ. Bởi vì như anh nói cô ấy là một người vô cùng hoàn hảo, tôi cũng rất ngưỡng mộ những người phụ nữ cầu tiến như thế. Nhưng anh thì ngược lại, không hề có ý chí phấn đấu trong học tập, đã là thua cô ấy một cái đầu rồi. Anh ảo tưởng là ngày xưa cô ấy không thích ai cả, chỉ thương anh và quý mến gia đình anh thôi. Hay chỉ là cô ấy quá lo học tập để có thể tiến thân mà không quan tâm nhiều tới những chàng trai khác?

Anh và cô ấy có tình yêu đẹp và lớn lao như thế thì tại sao cô ấy lại đi lấy chồng khác mà anh thì lại không thể chờ đợi, giữ liên lạc và phấn đấu vì cô ấy cho tới cùng? Đến bây giờ cô người yêu cũ đã là một phụ nữ thành đạt nơi xứ người, cô ấy trở về gặp gia đình anh vì nghĩa tình. Anh đem so sánh cô ấy với người vợ hiện tại, thấy vợ mình thua xa về mọi mặt, tôi thấy thiếu công bằng cho vợ anh quá.

Vậy có nghĩa rằng anh hãy tự so sánh anh và những thành tựu trong nghề nghiệp hiện giờ của anh với cô người yêu xem, những gì anh làm được chả là gì cả, dù cô người yêu có chấp nhận quen anh như vậy thì anh và cô ấy cũng sẽ không có hạnh phúc. Bởi chính anh mới là người thua kém cô ấy về mọi mặt chứ không phải là vợ anh.

Thứ hai: Về vợ của anh, như anh nói cô ấy là một người hiền lành, cô ấy đã mang nặng đẻ đau sinh con cho anh vậy mà anh không coi cô ấy ra gì cả. Tôi thấy chuyện làm việc nhà bây giờ thuê người giúp việc làm giúp nếu có điều kiện cũng là chuyện hết sức bình thường, không nên đem ra so sánh cô ấy. Bởi cô ấy chỉ là một phụ nữ bình thường như bao người phụ nữ làm vợ làm mẹ khác.

Có thể cô ấy không tài giỏi như người ta nhưng anh hãy nghĩ đi, cô ấy đã đồng ý kết hôn với anh, và tin tưởng anh hết mực, điều mà đến giờ người yêu cũ của anh vẫn không thèm làm, đó chính là chịu kết hôn cùng anh. Anh có thấy xấu hổ không khi mãi chạy theo một thần tượng hoàn hảo? Tôi mong anh hãy tỉnh mộng lại và suy nghĩ xem mình có với được tới người ta hay không.

Thứ 3, tôi đã có nhiều người bạn vì cha mình tham phú phụ bần, theo người yêu cũ sang Mỹ, có đứa bạn tôi thì ba ngoại tình bỏ rơi mẹ con họ. Những đứa con luôn là người phải chịu thiệt thòi nhiều nhất, mẹ của chúng thì đau khổ rất nhiều vì bị phản bội niềm tin mà chết lên chết xuống, muốn tự vẫn, muốn vào chùa để được thanh tịnh.

Còn những đứa con luôn bị bỏ bê, nuốt hận và lớn lên với bao nhiêu thiệt thòi, vất vả, nó càng thương mẹ thì sẽ càng căm hận cha mình. Bạn tôi đã đau khổ rất nhiều. Anh hãy suy nghĩ kỹ và chọn lựa đúng hạnh phúc thật sự là đâu.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.