Thứ ba, 4/3/2008 | 08:00 GMT+7
|
Thứ ba, 4/3/2008 | 08:00 GMT+7

Không đồng tình với lập luận của anh Ngọc

Với quan điểm của tôi, đã là con người thì nam cũng như nữ đều có những cảm xúc về cái đẹp, đều có những ham muốn chuyện tình dục. Tuy nhiên ham muốn là một chuyện mà chạy theo ham muốn bất kể dư luận, pháp luật lại phụ thuộc vào bản chất của mỗi người.
>Đa số đàn ông có quan hệ tình dục ngoài hôn nhân/Hôn phu phản bội tôi

From: Shark
Sent: Monday, February 25, 2008 6:55 AM
Subject: Gui toa soan: Co thuc tat ca dan ong deu ham muon quan he ngoai luong

Tôi là người đàn ông có gia đình, lúc rảnh tôi thường ghé đọc mục Tâm sự nhưng ít khi tham gia. Tuy nhiên với việc một số bạn đọc đưa ra nhận định về bản chất của đàn ông khiến tôi không thể đồng tình. Với quan điểm của tôi, đã là con người thì nam cũng như nữ đều có những cảm xúc về cái đẹp, đều có những ham muốn chuyện tình dục.

Tuy nhiên ham muốn là một chuyện mà chạy theo ham muốn bất kể dư luận, pháp luật lại phụ thuộc vào bản chất của mỗi người. Quan sát những đứa trẻ trong một nhà trẻ tôi cảm nhận con người ngay khi sinh ra đã có những bản chất khác biệt nhau, mỗi người một vẻ và quan niệm về sự chung thủy cũng thế. Điều đó giải thích những sự phản bội tưởng như không bao giờ có thể hiểu nổi.

Các bạn có thể cho rằng việc tìm hiểu một con người qua ngày sinh, tướng mạo, chỉ tay... là không cần thiết, là mê tín, nhưng càng tìm hiểu thì càng cảm nhận việc này là tối quan trọng để giúp bạn có được người bạn đời thủy chung như mong muốn.

Bản thân tôi từng nhận trái đắng trong tình trường, nhưng khi tìm hiểu thì thấy điều đó là đương nhiên khi hai người không có sự hòa hợp về bản chất của tính cách. Giờ đây thì tôi đã có một cuộc sống hạnh phúc bên người vợ thủy chung.

Điều đó cũng giải thích vì sao tôi cũng ham muốn, nhưng lại luôn cảm thấy ghê người khi nghĩ đến những người có thể quan hệ với gái mại dâm, những cô gái ngủ với hàng chục ngàn người trong một đời nghề nghiệp. Dù trong cuộc sống điều kiện để tôi ngoại tình thật quá dễ dàng, nhưng cảm xúc nhất thời chỉ có thể xuất hiện trong vài phút rồi lại mất đi ngay. Bởi vì bản chất đã quy định tôi như vậy chứ tôi cũng không phải là bản lĩnh hay cái gì thánh thiện, ngây thơ gì cả.

Hiện nay có rất nhiều bạn đang đau khổ về chuyện tình cảm và cảm thấy không hiểu nổi tại sao lại thế... Các bạn có thể bớt chút thời gian để tìm hiểu qua về vấn đề bản chất con người qua những điều bị cho là mê tín, nhưng tôi tin sẽ có rất nhiều người tìm thấy được lời giải đáp cho vấn đề của mình mà không bị rơi vào mê hồn trận của những lập luận gây ngộ nhận rằng đã là đàn ông thì phải quan hệ ngoài hôn nhân.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.