Thứ bảy, 6/10/2012 | 10:09 GMT+7
|
Thứ bảy, 6/10/2012 | 10:09 GMT+7

Không còn yêu thương thì nên ly hôn

Không nên dùng con cái để ngụy biện cho các lý do duy trì hôn nhân. Không còn yêu thương, kể cả khi quan hệ chăn gối, bạn cũng không còn cảm nhận được sự hấp dẫn của chồng/ vợ. Đó là thiệt thòi cho bạn.

Dưới đây là quan niệm của tôi và tôi sống đúng như vậy: không còn yêu thương chồng vợ, hoặc thấy họ không xứng đáng với mình, bạn nên dũng cảm ly dị. Điều này có lợi cho tất cả các bên có liên quan.

Trường hợp một: không yêu thương nhau nữa thì nên bỏ nhau.

Thứ nhất, nếu không còn yêu thương, nên bỏ và tuyệt đối không nên dùng con cái để ngụy biện cho các lý do duy trì hôn nhân. Khi không còn yêu thương, kể cả khi quan hệ chăn gối, bạn cũng không còn cảm nhận được sự hấp dẫn của chồng/ vợ. Đó là thiệt thòi cho bạn.

Thứ hai, tình cảm đã hết, dù không muốn, bạn dễ dàng sa vào các "lỗi": thờ ơ với chồng, vợ, không còn tuyệt đối tận tâm với gia đình, chồng, quan hệ chung, không thể hiện được trước mặt con cái là ba mẹ chúng thực sự yêu thương nhau. Mà trẻ con thì nhạy cảm vô cùng, đừng hy vọng giấu chúng.

Thứ ba, bạn dễ dàng sa đà vào các mối quan hệ ngoài luồng, đại loại như là "món phở trương phềnh" như một bạn đã ví việc ngoại tình công sở, chẳng hạn.

Thứ tư, bạn trở thành kẻ không trung thực với bản thân, chồng/vợ, không gương mẫu với con cái, và nếu bạn rơi vào tình trạng ở mục thứ ba nêu trên, bạn còn vi phạm pháp luật.

Trường hợp này, ly dị giải phóng cho người ta cũng là giải phóng cho mình, trước khi đẩy hôn nhân của mình đến tình trạng tồi tệ hơn. Chí ít trong trường hợp này, các bên còn giữ được bình tĩnh cần thiết để giải quyết ổn thỏa.

Trường hơp 2: cảm thấy vợ/ chồng không còn xứng đáng với mình- chắc chắn là nên bỏ/ chắc chắn là không nên bỏ

Bỏ hay không là tùy vào mục đích hôn nhân của bạn. Nếu mục đích hôn nhân của bạn là đào mỏ, lạm dụng người có tiền, có tình, dựa dẫm vào người ta thì không nên bỏ. Nếu người ta vẫn còn là cái mỏ tốt để đào và tất nhiên, bạn đã đánh đổi danh dự, tư cách vì một hoặc một số điều nêu ra ở đây.

Nếu mục đích hôn nhân của bạn là tạo dựng một cuộc sống yên bình hạnh phúc cùng đại gia đình và con cái thì khi cảm thấy họ không còn cùng chung chí hướng, mặc dù đã cùng thề thốt, cảm thấy họ không còn xứng đáng với mình nữa, sống với họ khổ quá thì giữ họ lại làm gì cho khổ mình và khổ họ?

"Ngoại tình, bạo lực thân thể hoặc tinh thần, lạm dụng, lừa dối, kém cỏi hơn mình, bần tiện, lười nhác, bẩn thỉu, dựa dẫm, già mồm", nếu các bạn cảm thấy và có bằng chứmg rõ ràng về những việc trên và những việc trên vẫn còn tiếp diễn mặc dù đã được nhắc nhở, động viên, tạo cơ hội, cảnh cáo một hay nhiều lần.

Chắc chắn là khi ly dị xong, ít nhất một bên hoặc các bên đều sứt mẻ tí chút hoặc nhiều chút về tình cảm, vật chất và các quyền lợi khác, cái giá phải trả cho việc chúng ta đã "ngu ngốc", "si mê" đi lấy anh ta/ cô ta. Nhưng chắc là sau đó, các bạn tìm lại được thứ quý nhất trên đời: độc lập, tự do. Từ đây, bạn có thể bắt đầu gây dựng lại giang sơn của bạn, mặc dù mình có thể đầy thương tích. Cần dũng cảm!

Minh

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ