Thứ bảy, 16/4/2011 | 11:47 GMT+7
|
Thứ bảy, 16/4/2011 | 11:47 GMT+7

Không có sự tôn trọng nên các ông chồng mới đánh vợ

Tôi rất ghét những người đàn ông nói là "đánh để dạy vợ", các anh có tư cách gì để dạy vợ, cùng lắm chỉ có thể quát mắng, nhưng không được xúc phạm nặng nề khi có mâu thuẫn. Nếu các chị cũng đánh lại các anh để dạy chồng thì các anh nghĩ gì?
> Chồng vũ phu

Từ: may hong
Đã gửi: 15 Tháng Tư 2011 10:04 CH

Chào các anh chị!

Tôi xin được nêu vài suy nghĩ của mình về vấn đề các anh chồng đánh vợ. Tôi hoàn toàn đồng tình với suy nghĩ của các chị khi nói rằng tại sao mình xinh đẹp, mình giỏi giang, mình con nhà gia giáo, cư xử khéo léo mà lại bị chồng mình chửi rủa và đánh đập tàn nhẫn. Các chị đã nêu được câu hỏi thì tôi tin rằng các chị sẽ tìm được cách giải quyết để mình không bị như vậy nữa.

Cá nhân tôi cho rằng tại sao khi ra ngoài những ông chồng đó lại cư xử khéo léo và nhún nhường với người ngoài trong khi lại cư xử tệ bạc với vợ? Có thể là do 2 lý do:
 
Một là anh ta có máu điên, nhưng vẫn kiềm chế được khi tiếp xúc với người ngoài vì tính sĩ diện cao, sợ người ta đánh giá thấp khi mình chửi mắng hay đánh một ai đó, anh ta dễ dàng nổi máu điên với vợ vì nghĩ vợ không phải người ngoài.

Hai là anh ta không tôn trọng vợ, mặc dù luôn miệng nói yêu vợ và lấy lý do chẳng qua là do nóng quá nên mới đánh, coi vợ như vật sở hữu, có thể xem như một bị bông, để anh ta có thể trút giận khi gặp chuyện không vui. Trong cả 2 trường hợp tôi thấy đều nên chấm dứt quan hệ vợ chồng nếu sau nhiều lần khuyên nhủ không thành.

Với người có máu điên thì không thể phí cả tuổi xuân cho họ vì đây là vấn đề thần kinh, rất khó khuyên nhủ. Với trường hợp thứ hai thì nếu thật sự tôn trọng vợ thì chỉ cần nói không quá 5 lần thì anh ta sẽ biết điểm dừng, nhưng nếu anh ta không dừng được thì các chị nên "tạm biệt" là vừa, chứ sao lại phí cuộc đời như vậy làm ảnh hưởng con cái và cha mẹ buồn. Thế là bất hiếu đấy, cha mẹ còn chưa đánh mình, chồng các chị lấy tư cách gì mà đánh vợ?

Tôi rất ghét những người đàn ông nói là "đánh để dạy vợ", các anh có tư cách gì để dạy vợ, cùng lắm chỉ có thể quát mắng, nhưng không được xúc phạm nặng nề khi có mâu thuẫn. Nếu các chị cũng đánh lại các anh để dạy chồng thì các anh nghĩ gì? Đồng ý là vợ nên nhẫn nhịn, cơm sôi nhỏ lửa, từ từ khuyên giải chồng nhưng chỉ nên trong một thời gian vừa đủ chứ không thể nhẫn nhịn hoài được.

Ai cũng có những lúc bực tức, nóng giận nên không thể bắt các chị cứ kiềm chế hoài được, các chị cũng phải có những lúc nóng giận quá mà cãi lại với chồng chứ. Bởi vậy nếu chồng các chị mà không chịu hiểu sự nhẫn nhịn và khuyên nhủ của vợ thì nên chia tay đi là vừa. Chúc các chị sáng suốt để giải phóng mình khỏi tình trạng bị bạo hành.

Xin có đôi lời với anh Hoang hoang: Anh không bình luận gì về trường hợp vợ anh bỏ con đi nhậu là đúng thôi. Vì trường hợp của anh là số ít, không phải anh bạo hành vợ nhiều lần như những người đàn ông kia, cho nên tất nhiên mọi người sẽ thông cảm cho anh. Cảm ơn mọi người đã đọc.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.