Chủ nhật, 2/3/2008 | 06:00 GMT+7
|
Chủ nhật, 2/3/2008 | 06:00 GMT+7

Khi con tim đã không còn yêu thì đừng níu kéo

Khi đọc tâm sự của Linh thì tôi quyết định viết nên những dòng này để chia sẻ với mọi người những gì mà tôi đang trải qua. Câu chuyện của tôi tương tự như Linh, nhưng còn khó khăn và đau khổ hơn nhiều.
>Tôi bị kẹt giữa tình cũ và tình mới

From: tinh nho
Sent: Saturday, February 23, 2008 1:16 PM
Subject: Gui Linh
,

Tôi thường đọc tất cả tâm sự của mọi người để suy ngẫm về mình, đôi khi tôi bắt gặp đâu đó một câu chuyện tương tự với mình. Khi đọc tâm sự của Linh thì tôi quyết định viết nên những dòng này để chia sẻ với mọi người những gì mà tôi đang trải qua. Câu chuyện của tôi tương tự như Linh, nhưng còn khó khăn và đau khổ hơn nhiều.

Chúng tôi yêu nhau hơn 5 năm từ khi tôi mới là cô sinh viên năm thứ nhất, còn anh đã là người đàn ông 26 tuổi. Tôi phải nói là người đàn ông ấy đã yêu tôi tha thiết, chăm sóc cho tôi rất chu đáo. 5 năm trôi qua, tôi vẫn ngỡ đó là tình yêu và sẽ là cuộc sống của mình. Nhưng rồi, khi tôi ra trường, tôi đi làm, cuộc sống vẫn cứ bình dị như vậy cho tới thời gian cách đây khoảng một năm, tôi chợt nhận ra con tim mình bây giờ mới bắt đầu yêu.

Người tôi yêu là một người làm cùng công ty. Ngay từ những ngày đầu tiên gặp anh tôi đã có những cái nhìn rất lạ về anh, nhưng vẫn giữ ở mức độ công vệc. Rồi mọi chuyện cứ như thế khi chúng tôi làm việc với nhau nhiều hơn, chat với nhau nhiều hơn, rồi những bữa ăn tối trò chuyện cùng nhau, tâm sự cho nhau nghe. Chúng tôi nhận ra những điểm giống nhau từ cách suy nghĩ về cuộc sống, công việc, tình yêu đến những sở thích… tất cả đều gắn bó với nhau một cách lạ lùng. Anh dần trở thành một người bạn, một đồng nghiệp thân thiết, một người thầy…

Và điều gì đến đã đến, chúng tôi nhận ra mình nhớ nhau và liên lạc với nhau hằng ngày (trong công việc và ngoài công việc). Thế nhưng các bạn ạ, chúng tôi chưa bao giờ có thể nói với nhau một tiếng “yêu” vì … anh đã có gia đình. (Anh lớn hơn tôi nhiều tuổi và tôi thì vẫn được bạn bè gọi là già trước tuổi, 23 tuổi nhưng suy nghĩ, hành động của tôi như một người phụ nữ 30).

Trái tim rồi đã thay đổi, tôi đi bên cạnh người yêu cũ mà không có cảm giác gì, không trò chuyện, không thân mật với nhau nữa. Đến một ngày tôi quyết định chia tay. Xin mọi người đừng nghĩ tôi chia tay người yêu cũ để đến với người yêu mới, vì tôi xác định là sẽ không bao giờ có chuyện đó. Tôi chia tay vì con tim tôi không còn yêu, cảm xúc của tôi không còn nữa, tôi không muốn lừa dối người yêu cũ và cả lừa dối trái tim mình.

Trở lại với “tình yêu” hiện tại của tôi, đã hơn 1 năm kể từ khi chúng tôi bắt đầu thân thiết với nhau hơn, chúng tôi đã bao lần muốn kết thúc, không gặp nhau nữa, nhưng tôi đều không làm được, không có anh tôi suy sụp hoàn toàn, anh trở thành tất cả đối với tôi. Các bạn biết không, tôi đang sống trong những tháng ngày hạnh phúc nhất nhưng cũng là những khoảnh khắc đau đớn nhất. Hạnh phúc những lúc có anh bên cạnh, đau đớn những lúc anh trở về với gia đình anh, những ngày cuối tuần, ngày lễ là những ngày anh dành cho gia đình mà. Và thật đau đớn hơn khi mình không thể chia sẻ cảm xúc đang yêu này cho bất kỳ ai cả, ngay cả bạn bè thân thiết.

Ngày valentine năm nay tôi không nhận được bông hồng, trong tôi chỉ là nỗi nhớ nhung da diết…

Các bạn à, không ai nói trước được điều gì, tình yêu là một cái gì đó bao la, rộng lớn, bao trùm tất cả chúng ta, những người có thể dùng lý trí để điều khiển tình yêu thì rất ít mà những người bị tình yêu đưa lối thì vô cùng.

Linh à, khi con tim đã không còn yêu thì đừng níu kéo. Tôi luôn sống cho con tim của mình, tôi làm những gì mình muốn, tôi có một cuộc sống lãng mạn. Tôi đang yêu nhưng tôi biết sẽ có một ngày tôi phải kết thúc vì cuộc sống tương lai của tôi và vì gia đình anh. Còn Linh, hay sống cho tình yêu của mình bạn ạ. Mình chỉ hạnh phúc khi được lấy người mình thật sự yêu.

Liên lạc với mình theo địa chỉ thalamgiotmua@yahoo.com.vn để được chia sẻ với nhau.

 

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Gửi anh, nỗi buồn mùa hạ
Em nhớ mái tóc bồng bềnh và ánh mắt chan chứa của anh, nhớ làn môi anh, nhớ hơi ấm của anh. Trái tim yếu đuối của em như vỡ