Thứ ba, 3/3/2009 | 15:39 GMT+7
|
Thứ ba, 3/3/2009 | 15:39 GMT+7

Khánh khó có thể là người vợ lý tưởng được

Đọc qua bài của Khánh, ai cũng biết Khánh là người phụ nữ đẹp, có thu nhập cao, quen biết rộng. Những thứ đó tôi có thể tin được vì thời đại ngày nay điều đó đã quá đỗi bình thường. Khánh bảo mình rất yêu anh ta, nhưng Khánh lại ghi "chẳng lẽ tôi phải nghèo..." trông như Khánh đã quá tự đề cao giá trị bản thân mình rồi. (Thăng)
> Chẳng lẽ tôi phải nghèo đi mới có người yêu?

From: Thăng
Sent: Sunday, March 01, 2009 10:05 AM
Subject: [VnExpress] Khanh nen tu hoi minh can hang dan ong nao?

Với cách nhìn và cảm nhận của tôi, Khánh không thể là người vợ lý tưởng được. Một người đàn ông cần gì? Đơn giản là người khiến họ muốn trở về nhà sau giờ làm việc, lúc đầu có thể là do sắc đẹp, tình yêu nhưng 10, 20 năm sau thì chính là do sự ân cần, thông cảm, dịu dàng của người vợ.

Còn phụ nữ thì cần gì ở đàn ông? Ngày nay các cô gái trẻ đều mong muốn có người bạn trai ga lăng, đẹp mã, giàu có và trên hết là yêu mình hơn ai hết. Nhưng thực tế thì không phải ai cũng như vậy được. Ga lăng thì bất cứ nam nhân nào cũng có thể làm, chỉ cần để ý tình cảm chị em phụ nữ tý là được. Đẹp mã thì trời sinh sao cũng đành chấp nhận, nhưng có thể cải thiện nhờ phẫu thuật. Giàu có thì không chỉ tùy thuộc vào cha mẹ giàu có hay không mà còn do năng lực và ý chí cầu tiến của người đó.

Còn khi yêu ai cũng bảo "em là người anh yêu nhất", câu nói đơn giản đến nhàm chán này đã khiến không ít cô gái nhẹ dạ lạc lối đi vào... bệnh viện. Bất kể đàn ông hay phụ nữ khi đạt được 3 điều trên, những thứ thể hiện qua cử chỉ, bề ngoài thì cũng ít ai giữ được cái cuối cùng là tình yêu chân thành. Nếu phải chọn, tôi sẽ chọn người tôi yêu vì tôi là nam, tôi có tự tin để biết mình đủ sức chăm lo cho gia đình nhỏ của mình, tin vào người cùng mình chia sẻ ngọt bùi dù cô ấy thế nào đi nữa.

Còn Khánh, tôi nghĩ cô nên chọn ai đó có đủ 3 điều trên và hãy nghĩ rằng giá trị của mình có thể khiến anh ta có thêm điều thứ tư, điều quan trọng nhất trong hôn nhân. Còn bạn trai Khánh, tôi không biết anh ta có tình yêu mới hay chỉ là sự tự ti đó. Nhưng tôi nghĩ, anh ta có lý do của riêng mình hoặc cũng có thể anh ta có tầm nhìn xa, nhìn ra được tương lai của hai người. Âu đó cũng là sự dừng chân đúng lúc trước khi quá muộn.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.