Thứ năm, 26/7/2007 | 09:25 GMT+7
|
Thứ năm, 26/7/2007 | 09:25 GMT+7

Hồng nên tạm hoãn lễ đính hôn

Bạn nên giữ bình tĩnh và có thái độ đúng mực, chắc hai bạn bằng tuổi nhau hoặc cũng gần bằng, điều đó sẽ xảy ra nhiều rắc rối. Lấy chồng trẻ bạn nên hiểu và chuẩn bị sẵn một thái độ xử sự cho phù hợp nếu như đi đến hôn nhân. (Vuong Duc)
>Bạn trai đe dọa giết tôi

From: Vuong Duc
Sent: Thursday, July 26, 2007 9:07 AM
Subject: Hong va ban trai can them thoi gian.

Gửi Hồng,

Hồng ạ, trước hết phải nói bạn cũng sai, cứ nghĩ yêu nhau lâu rồi mà không nói chuyện kết hôn gì cả thì bạn đã hơi vội. Vì dù yêu nhau bao lâu đi nữa, nhưng vấn đề là ở chỗ hai người vẫn chưa đến lúc “chín” trong tình yêu. Cả hai bạn vừa mới ra trường mà. Tuy nhiên, cái lỗi này của bạn có thể hiểu được, đây cũng là lỗi thông thường các bậc phụ huynh hay mắc phải.

Nói vậy không có nghĩa tôi ủng hộ thái độ của người yêu bạn đâu. Cậu ấy tuy còn trẻ thật, nhưng hành động bạo lực như thế là điều khó có thể chấp nhận được. Bạn nên dành thêm thời gian để cho bạn trai có thể hoàn thành việc khác, hai người có thêm thử thách, các bạn còn rất trẻ mà.

Bạn nên giữ bình tĩnh và có thái độ đúng mực, chắc hai bạn bằng tuổi nhau hoặc cũng gần bằng, điều đó sẽ xảy ra nhiều rắc rối. Lấy chồng trẻ bạn nên hiểu và chuẩn bị sẵn một thái độ xử sự cho phù hợp nếu như các bạn đi đến hôn nhân.

Mặt khác bạn cũng cần xử sự nhã nhặn hơn, nhất là bạn có một người chồng trẻ và ít biết kiềm chế hơn. Có làm được như vậy thì hai bạn hãy đi đến hôn nhân, còn không nên chia tay nhau. Bạn đừng lo, nếu phải chia tay, bạn nên có thái độ chân tình và đúng mực. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ chấp nhận ý kiến của bạn vì cậu ấy là người hơi còn nông nổi, chứ chưa phải là kẻ côn đồ đội lốt người.

Một lần nữa tôi muốn nói với bạn hãy bình tĩnh, nên rút tạm lại ngày đính hôn. Hai bạn cần thời gian để giải quyết vấn đề mình trước đã.

Chúc bạn vui vẻ và hạnh phúc!

Vương Đức.

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.
 
Cảm ơn em đã mang cho anh cả một trời thương nhớ
Có em, anh cảm thấy tự tin hơn trước cuộc sống; bởi mỗi việc làm, mỗi bước đi đều có em động viên cổ vũ cho anh.