Thứ sáu, 4/5/2012 | 17:14 GMT+7
|
Thứ sáu, 4/5/2012 | 17:14 GMT+7

Hồng hãy nói chuyện với người tình để tìm hướng giải quyết

Nếu anh tránh né, vô trách nhiệm thì có lẽ chị cũng sẽ hiểu được phần nào tình yêu là gì sau những đổi thay và trong cuộc sống thực tế. Còn anh không trốn tránh nhưng anh không thể cưới chị thì hai người nên bàn bạc để giải quyết sớm. (Hoàng)
> Có nên sinh con với người tình cũ?

Từ: hoang
Đã gửi: 04 Tháng Năm 2012 1:32 CH

Chào chị!

Đọc xong tâm sự của chị em thấy thoáng buồn, buồn vì sau những cú vấp trong tình yêu, phụ nữ bao giờ cũng là người chịu nhiều thiệt thòi nhất. Em rất hiểu nỗi lo lắng và băn khoăn hiện giờ của chị nhưng em nghĩ rằng chị đừng phí hoài thời gian để ngồi đó lưỡng lự và đắn đo thêm nữa. Cách giải quyết tốt nhất hiện giờ của chị chính là "thắt nút ai buộc người ấy gỡ", chị hãy liên lạc với bố đứa bé- tình cũ của chị để tìm ra cách giải quyết càng sớm càng tốt.

Em không rõ vì lý do gì mà anh chị chia tay nhau, và tình yêu của anh chị tại thời điểm này là "tình cũ không rủ cũng tới" hay là tình yêu thật sự. Nhưng dù thế nào chị và anh ấy cũng đã không kìm nén được tình cảm, đứa bé dù sao cũng là kết quả của mối tình khá trớ trêu này.

Nếu tình cảm của anh đối với chị là tình yêu thật sự thì lòng cao thượng và tình yêu đó sẽ giúp anh vượt qua tất cả để đem lại cho chị một bến bờ hạnh phúc. Dư luận, định kiến sẽ không là gì so với nỗi khổ của người phụ nữ mình thật sự yêu và giọt máu của mình. Dù lựa chọn ấy là khó khăn nhưng thời gian sau này của hai người còn dài để minh chứng cho mọi người. Xã hội đầy định kiến nhưng cũng không thiếu người vị tha. Thế nên chị đừng quá mặc cảm.

Trường hợp thứ hai, cũng là điều em lo lắng nhất: chị với tình cũ chỉ là nhất thời không kìm nén được cảm xúc và đã lỡ để lại hậu quả. Trong tâm sự của chị em thấy hình như sau lần gặp nhau chị và anh không liên lạc được nhiều. Đành rằng kẻ Bắc người Nam nhưng điều đó cho thấy một sự thật: sau cuộc hội ngộ ấy mỗi người đều đã quay về với cuộc sống riêng của mình.

Hơn nữa đã bốn năm rồi cuộc sống của hai anh chị có quá nhiều thay đổi. Chính chị cũng không đủ tự tin để giữ đứa bé và làm mẹ đơn thân, lựa chọn này so với hoàn cảnh của chị là quá sức. Vậy nên chị đừng đem ra lựa chọn một mình. Chị hãy tâm sự thật thẳng thắn với anh và tìm hiểu suy nghĩ của anh. Nếu anh tránh né, vô trách nhiệm thì có lẽ chị cũng sẽ hiểu được phần nào tình yêu là gì sau những đổi thay và trong cuộc sống thực tế.

Còn anh không trốn tránh nhưng anh không thể cưới chị thì hai người nên bàn bạc để giải quyết sớm. Đứa bé không có tội nhưng chị cần phải lựa chọn hướng đi dễ dàng hơn cho mình, cho cả anh và người xung quanh. Lựa chọn nào của chị cũng sẽ không tránh khỏi mất mát nhưng quan trọng là sau những mất mát ấy chị sẽ nhận ra được nhiều điều hơn.

Chúc chị mạnh khỏe và sớm tìm được hạnh phúc đích thực.

 
 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.