Thứ bảy, 18/8/2012 | 10:19 GMT+7
|
Thứ bảy, 18/8/2012 | 10:19 GMT+7

Hoa so sánh giữa hai người đàn ông là khập khiễng

Hai người đàn ông bạn đem ra so sánh không có cùng hoàn cảnh, không có cùng độ tuổi và khác biệt lớn nhất là nền tảng gia đình. Bây giờ bạn trai 20 tuổi của bạn có thể chỉ đi xe máy cà tàng, nhưng sau cú vấp thật đau mà bạn mang tới cho bạn trai thì tôi nghĩ 30 tuổi cậu ấy sẽ thành công, sẽ rất giàu.
> 'Cười sau xe máy' hay 'khóc trong Camry'?

Tôi là nam 30 tuổi, công chức nhà nước trong một ngành cũng khá hot và có uy tín. Đọc tâm sự của bạn Hoa tôi xin chia sẻ một vài điều như sau:

Thứ nhất: Bạn là một cô gái quá nông nổi. Cũng dễ hiểu cho một cô sinh viên mới chập chững bước vào đời và chưa va chạm cuộc sống.

Thứ hai: anh chàng bạn trai của bạn rất tốt nhưng quá nhu nhược. Người như anh ấy không hợp với những người thực dụng như bạn.

Đừng bao giờ so sánh hai người đàn ông ở hai độ tuổi khác nhau, hai hoàn cảnh khác nhau, hai trình độ học vấn khác nhau và đặc biệt là hai nề tảng gia đình khác nhau. Bởi vì người đàn ông có chí tiến thủ sẽ thành đạt vào độ tuổi 40. Tuổi đó mới chứng tỏ ai là người thành đạt.

Trước 30 mà đã thành công một chút thì sau đó chỉ có tự cao tự đại. Hai người đàn ông bạn đem ra so sánh không có cùng hoàn cảnh, không có cùng độ tuổi và khác biệt lớn nhất là nền tảng gia đình. Bây giờ bạn trai 20 tuổi của bạn có thể chỉ đi xe máy cà tàng, nhưng sau cú vấp thật đau mà bạn mang tới cho bạn trai lúc này thì tôi tin đến đúng năm 30 tuổi cậu ấy sẽ thành công, sẽ rất giàu. Đàn ông khi đã bị chạm vào lòng tự ái thì có thể làm bất cứ điều gì.

Về phần anh chàng đi ô tô, tôi xin chia sẻ một vài cảm nhận như sau: 

Hãy tìm hiểu nguồn hình thành tài sản của anh ta là từ đâu, từ thừa kế, từ bố mẹ thì miễn bàn, chả có gì đáng để nói. Từ bản thân anh ta, thì phải xem anh ta làm gì mà có nguồn tài sản đó. Từ nguồn chân chính: chắc chắn không có lượng tài sản lớn như thế nếu chỉ có 30 tuổi. Từ nguồn phù hợp, không hẳn là không chân chính nhưng qua luồn lách hợp lý: điều này còn phụ thuộc vào công việc của anh ta. Hãy tìm hiểu xem anh ta làm gì, thật chi tiết thì mới hiểu được tính cách của anh ta. Từ nguồn bất chính: có thể kiếm được rất nhiều tiền, nhưng nguồn này thì không có gì để bàn.

Tôi không dám nhận xét nhiều, bởi để hiểu được một người có khi phải mất cả cuộc đời. Nếu bạn muốn hiểu về anh chàng đi ô tô thì hãy chọn anh ta rồi cảm nhận. Tôi chỉ chúc cho anh bạn trai cũ của bạn được hạnh phúc. Một vài điều chia sẻ.

QuangHuy


 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.