Thứ tư, 20/1/2010 | 13:13 GMT+7
|
Thứ tư, 20/1/2010 | 13:13 GMT+7

Hãy tìm hiểu về giới tính trước khi yêu

Khi bạn biết nhu cầu của mỗi giới, những điều mà phái nam muốn bạn sẽ bớt “ngây ngô" hơn. Nó hơi “thực tế" nhưng mà có ích đấy. Những điều này có trên sách báo nghiêm túc, chứ không phải vào mấy trang web bậy bạ đâu.
> Có ai vấp ngã như tôi?

From: Cuc Quy
Sent: Tuesday, January 19, 2010 1:57 AM

Qua những dòng tâm sự của chị Mai, tôi có thể hiểu được phần nào nỗi đau mà chị đang gánh chịu, bởi tôi cũng là con gái, nếu đặt mình vào hoàn cảnh của chị chắc tôi cũng đau đớn lắm.

Hiện nay y học đã phát triển nhiều rồi, chị vẫn còn hy vọng về cơ hội làm mẹ của mình. Tôi nghĩ chị nên đến một bác sĩ uy tín để tư vấn về trường hợp của mình. Tôi tin là sẽ có cách giải quyết.

Còn vấn đề với người thân, tôi thấy nếu chị có đủ bản lĩnh để vượt qua thì không cần nói cũng được, vì sự thật này cũng không dễ gì chấp nhận. Nếu chị nói mọi người sẽ không rời bỏ chị đâu, nhưng chị biết rằng họ cũng sẽ rất buồn.

Tôi không biết suy nghĩ của tôi có lạ lùng quá không, nhưng nếu tự mình vượt qua được thì hãy cố gắng, vì cha mẹ cũng lớn tuổi rồi. Bây giờ có rất nhiều trung tâm tư vấn, chị có thể đến đó chia sẻ hoặc là tham gia những hoạt động xã hội. Chị sẽ thấy cuộc sống còn nhiều thứ phải làm, phải sống! Chị thử đặt câu hỏi nếu mình cứ “trôi" như vậy thì sẽ bị cuốn vào đâu? Mẹ chị, chị gái của chị có muốn chị như thế không?

Một điều nữa tôi muốn nói với các bạn nữ, hãy tìm hiểu về giới tính nhiều hơn trước khi yêu, tại sao ư? Khi bạn biết những nhu cầu của mỗi giới, những điều mà phái nam muốn bạn sẽ bớt “ngây ngô" hơn. Nó hơi “thực tế" nhưng mà có ích đấy. Những điều này có trên sách báo nghiêm túc, chứ không phải vào mấy trang web bậy bạ đâu.

Tôi là sinh viên y khoa nên được dạy luôn. Tôi và bạn trai nói thẳng với nhau là sẽ không có những chuyện ấy trước khi kết hôn, và bạn tôi cũng ủng hộ. Nhưng hai người yêu nhau mà, khó tránh những tình huống “nguy hiểm", khi đó bạn nghe hơi thở của người yêu sẽ thấy khác (nhanh mạnh hơn). Bạn nên nói hoặc làm gì đó khiến người yêu “dịu" lại, qua lúc đó người ta cũng sẽ hiểu bạn thôi, mà còn yêu bạn nhiều hơn đó.

Đây là kinh nghiệm của tôi. Từ trước tới giờ tôi chỉ quen một người, chúng tôi quen nhau 3 năm rồi. Hãy tự biết cách bảo vệ mình, bản lĩnh hơn ngay cả trong tình yêu, một tình yêu đẹp đâu cần phải cho đi tất cả, phải giữ lại cái gì làm “vốn" chứ. Nếu người con trai đó thật sự yêu bạn, người ta sẽ bảo vệ bạn.

Tuy nhiên cũng có lúc họ không làm chủ được cảm xúc thì người con gái phải là người cầm lái, để đưa con thuyền về bến bình an. Muốn như vậy người con gái phải có kiến thức về vấn đề này, và phải tỉnh táo để làm chủ bản thân. Và bạn hãy tự hỏi rằng hai người yêu nhau có chắc chắn sẽ lấy nhau không?

Tôi thua chị mấy tuổi, thật sự cũng chưa đủ lớn để tâm sự với chị những điều này, nhưng tôi nghĩ chị nên đối mặt với chuyện này, và đi xuyên qua nó, chứ đừng để nó nhấn chìm chị! Tôi đã đi xem cuộc triển lãm “Họ đã sống như thế - Nguyễn Ái“, có nhiều nỗi đau tưởng chừng như không thể vượt qua được nhưng họ đã vượt qua, sống hạnh phúc chị ạ! Tôi chúc chị có đủ sức mạnh vượt qua chuyện này, “điểm tựa thật sự tồn tại ngay chính trong mỗi một con người“.

Cám ơn các bạn đã đọc những dòng này, chúc vui vẻ!

 
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần. Bài viết gửi về tamsu@vnexpress.net hoặc tại đây. Bài đã đăng lên trang sẽ không được rút xuống vì bất cứ lý do gì. Mục này không có nhuận bút.